lyson

Lý Sơn được biết đến là huyện đảo duy nhất thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km. Với bãi biển mênh mông, làn nước xanh màu ngọc bích, trong vắt, nắng ấm mênh mang trên những bãi cát trắng chính là những điểm thu hút đông đảo du khách đến đảo Lý Sơn trong vài năm gần đây.

Đảo Lý Sơn gồm : đảo Lớn (hay còn gọi là Cù lao Ré), đảo Bé (Cù lao Bờ Bãi) và hòn Mù Cu – là hòn đảo nhỏ nhất và hầu như không có người sinh sống.

Thời điểm thích hợp đến đảo Lý Sơn là vào mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 9) thời tiết khá đẹp, có nắng, thích hợp cho việc đi biển hoặc vào mùa tỏi Lý Sơn (được trồng vào tháng 9 và thu hoạch vào khoảng đầu 12).

Phương tiện di chuyển

Máy bay: Từ Sài Gòn hoặc Hà Nội, bạn đặt vé đi Quảng Nam (Sân bay Chu Lai), mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Từ sân bay, bạn đón taxi đến cảng Sa Kỳ khoảng 50km; đến cảng, bạn có thể đón tàu cao tốc đi Lý Sơn.

Xe khách, ô tô, tàu hoả: Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đặt vé tại bến xe miền đông có rất nhiều tuyến xe khách đi Quảng Ngãi.

Hầu hết các phương tiện đều chỉ đến trung tâm thành phố Quảng Ngãi, sau đó bạn phải đón tiếp taxi hoặc xe buýt đến cảng Sa Kỳ, bạn nên đi chuyến xe buýt sớm nhất lúc 5h sáng để đảm bảo ra cảng sớm và không bị lỡ chuyến tàu.

Nhà nghỉ, khách sạn

Do du lịch đảo Lý Sơn chỉ mới được khai thác trong những năm gần đây nên khách sạn trên đảo không nhiều, Khách sạn Lý Sơn là khách sạn to nhất đảo, ngoài ra còn có nhiều nhà nghỉ giá rẻ hoặc nếu thích du lịch bụi bạn có thể cùng bạn bè dựng lều ngủ ngay trên bãi biển cũng rất thú vị.

Dù đã được con người cải tạo để phát triển du lịch, nhưng Đảo Lý Sơn vẫn mang nét đẹp hoang sơ. Đến Lý Sơn, du khách không chỉ thấy biển, nơi đây còn có nhiều di tích : đình làng An Hải, Âm linh tự (nơi thờ cúng oan hồn, cô hồn và phối thờ tử sĩ Hoàng Sa – Trường Sa), Chùa Hang. Ngoài ra, trên đảo còn có các di chỉ văn hoá Sa Huỳnh như suối Chình, xóm Ốc và nhiều vết tích của văn hoá Chăm Pa.

Đảo-Lý-Sơn
Biển Đảo Lý Sơn xanh ngắt một màu, nằm dọc theo những triền cát trắng xoá

 

chua-hang
Bãi biển trước chùa Hang – một cảnh tượng đẹp nao lòng

 

Đảo-Bé-An-Bình
Đảo Bé An Bình

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây