Cách đây khá lâu, Bến Tre đã nổi tiếng với nhiều khu vui chơi giải trí mang màu xanh của hệ sinh thái. Cho đến giờ người ta vẫn thường nhắc đến các điểm du lịch ở Bến Tre gắn liền với những nơi thiên nhiên như vậy. Nhưng đó chỉ là một phần mà thôi, chiều sâu còn lại, chúng ta sẽ cùng khám phá trong nội dung bài viết này.

Đặc điểm chung

các điểm du lịch ở Bến Tre
Các khu du lịch ở Bến Tre phần lớn đều nằm trên cồn nổi

Điểm chung của các điểm du lịch ở Bến Tre là đều mang tính văn hóa và lịch sử. Nơi thì gắn liền với một chiến công nào đó, chỗ lại là di tích của một tôn giáo đã tàn lụi. Rồi ngay cả những khu du lịch sinh thái cũng mang trong mình câu chuyện rất riêng mà chúng tôi xin được đề cập trong phần khác.

Nếu ngồi liệt kê tên của những nơi tham quan tại Bến Tre, có lẽ là cả ngày cả đêm cũng không đủ. Chẳng cần nói đến những chỗ nổi tiếng, chỉ cần một chuyến đi phượt xuống xứ dừa là người ta có thể tìm ra vô vàn những điểm nhỏ lẻ khác, tuy chưa được biết đến nhiều nhưng lại rất thú vị, gây được sự mới lạ và ngạc nhiên cho du khách. Vì địa hình chung của tỉnh là vùng sông nước nên cũng chẳng có gì phải thắc mắc khi phần lớn những chỗ bạn đi tham quan đều nằm trên các cù lao hoặc cồn nổi. Và trong trường hợp này thì có vẻ xuồng ghe mới là phương tiện hữu ích để du lịch Bến Tre dành cho bạn.

Phương tiện tham quan Bến Tre
Xuồng ghe là phương tiện tham quan Bến Tre

Rong ruổi vòng quanh các điểm du lịch Bến Tre

Tuy là nói phần lớn di chuyển bằng xuồng ghe nhưng chúng ta cũng cần lắm một “cái gì đó” để đi lại trên mặt đất chứ nhỉ? Và tính toán được trước điều này nên rất nhiều người đã “khôn lanh” làm một chuyến du lịch tỉnh Bến Tre bằng xe máy trong ngày. Vừa tiết kiệm được tiền ở, lại vừa không tốn khoản phí cho taxi hay xe ôm. Chỉ tốn tiền ăn và tham quan, mà giá vé tham quan thì không là bao. Còn lại những món ăn ngon của xứ dừa Bến Tre sẽ được phượt thù chuyên nghiệp “tiết lộ” cùng chúng ta trong phần sau.

Một số điểm du lịch tại Bến Tre chúng tôi kể tên ngay sau đây có thể giúp ích cho bạn khá nhiều để làm phong phú chuyến đi của mình đấy!

  • Cồn Phụng/ Cồn Ốc
  • Chợ Lách, Cái Mơn, Ba Tri
  • Du lịch biển Thạnh Phú, biển Bình Đại
  • Khu du lịch sinh thái Phú An Khang/ Lô Hội/ Lan Vương
di tích lịch sử Bến Tre
Di tích lịch sử Đồng Khởi
điểm tham quan tại Bến Tre
Làng hoa Chợ Lách Bến Tre

Đây chỉ mới là điểm qua một cách sơ lược thôi nhưng chắc cũng “đủ xài” rồi. Tốt nhất là các bạn sắp xếp một tour du lịch Bến Tre  trọn vẹn kết hợp (di tích lịch sử + văn hóa + miệt vườn) để cảm nhận những gì thuộc về vùng đất này. Còn thời gian thì thuận tiện xuôi theo những con rạch nhỏ đi qua Tiền Giang luôn, khoảng cách cũng không bao xa.

Tiết kiệm, giá rẻ là phương châm du lịch… gần như hàng đầu

Với “tính chất” có thể đi về trong ngày, nhiều du khách không đòi hỏi phải có tour du lịch giá rẻ. Tuy vậy, những người khác có ý đi phượt một chuyến, ở lại dài ngày hơn thì phải tiết kiệm đủ đường. Nào là ăn gì, ở đâu và thậm chí đi sao cho “đỡ tốn xăng” nhất. Đây là thời điểm rất cần bản đồ khi du lịch Bến Tre và bạn đừng xem thường nhé, ngay cả phượt thủ chuyên nghiệp cũng phải cần cơ mà!

Bản đồ du lịch Bến Tre
Bản đồ du lịch rất cần thiết trong trường hợp bạn đi xe máy

Ăn món gì và ở đâu cũng là yếu tố quyết định cho chuyến du lịch Bến Tre giá rẻ. Không phải cứ nhà hàng lớn thì sẽ ngon cũng như đặc sản đôi khi chỉ là những món rất bình dân. Ví dụ như cơm hấp trái dừa thơm thơm, béo béo. Là một ít tép đồng ram với nước dừa tươi và cổ hủ dừa trộn thành gỏi. “Sao lại nhiều món chế biến từ nguyên liệu này thế?”, có du khách hỏi. –  “Đã bảo là văn hóa ẩm thực xứ dừa rồi mà lại…”. Đoạn đối đáp rất chân chất của người dân địa phương và kẻ lữ hành đến từ xứ khác.

Món ngon xứ dừa Bến Tre
Nhiều món ngon được chế biến từ dừa

“Chuyên đề” du lịch sinh thái

Tại sao chúng tôi phải dùng đến từ “chuyên đề”, chắc bạn đang thắc mắc điều này phải không? Như đã trình bày ở phần mở đầu. Các điểm du lịch sinh thái ở Bến Tre chiếm đến 80% cơ cấu và phân bố dày dặc. Chính vì vậy, có thể nói loại hình này chính là đặc sản của tỉnh.

khu du lịch sinh thái Bến Tre
Các khu du lịch sinh thái là “niềm đam mê” của du khách phương xa

Ai cũng muốn đến tham quan, hái trái và thưởng thức ngay tại miệt vườn. Điều này lại càng khiến cho “du lịch xanh” có cơ hội phát triển. Nếu thống kê các điểm du lịch ở Bến Tre thì nên tách sinh thái ra thành một danh sách tách biệt. Nét chung của “những mảng xanh nhân tạo” này là dựa trên thiên nhiên (có sông, có gió trời, có cây cối), không gian thoáng đãng, không bị ô nhiễm khói bụi và thường tổ chức cá hoạt động, trò chơi ngoài trời.

miệt vườn Bến Tre
Miệt vườn xum xuê, trĩu quả

Với những ai đã đến tham quan các điểm du lịch ở Bến Tre rồi hẳn cũng nhận ra một điều, có gi đó khá giống nhau. Tốt nhất là chỉ nên đi về trong ngày hoặc một khoảng thời gian nhất định, nếu không dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán.

Đó là một số điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về du lịch Bến Tre.

Còn lại cần tham khảo thêm xin nhấn vào đây!

Những thông tin khác về các điểm du lịch ở Bến Tre sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong thời gian tới, bạn nhớ theo dõi nhé!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây