Tiền Giang có một vùng đất “hết sức lạ” vì sở hữu nền cát đen hiếm thấy. Không giống như những bờ biển khác, khách đến khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang thường tò mò tại sao nơi đây có một màu cát như thế. Nhưng dường như câu trả lời là “Tự nhiên nó thế!”. Nhưng xem ra cũng hợp lí đấy chứ vì có những hiện tượng của thiên nhiên mà con người vẫn chưa biết hết được. Vậy để có thêm một chút gì đó về câu trả lời giúp bạn “thỏa mãn hơn”, hãy theo dõi bài viết này nhé!

Tại sao cát lại màu đen?

khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang
Đường đi đến biển tân Thành đã đẹp như thế này rồi…
... đến cả cổng cũng hoành tráng, mới mẻ
… đến cả cổng cũng hoành tráng, mới mẻ

Kim cương đen là một loại quý giá nhất trong nhiều loại đá quý và cát đen liệu có phải như thế? Hoàn toàn không phải đâu bạn ạ! Cát đen ở khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang là do bên dưới có lớp bùn đặc, lâu ngày, bùn ngấm vào cát khiến cát có màu đen đặc trưng.

Cát đen tại khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền GIang
Và đặc biệt là lớp cát đem kì lạ

Khi thủy triều rút ra xa bờ là lúc bạn có thể ngắm trọn vẹn bãi cát đen. Lúc đó, người dân thường làm công việc quen thuộc của họ là đi cào nghêu. Những con nghêu rúc sâu trong lớp cát bùn được tìm thấy bằng dụng cụ đặc biệt và đây cũng là một nguồn kinh tế chính của người dân địa phương. Đến khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang, bạn chắc chắn phải thưởng thức món nghêu hấp sả.

Nghêu trên bãi biển Tân Thành ở Tiền Giang
Nghêu rúc sâu trong lớp cát bùn và chỉ lộ ra khi thủy triều xuống
món ngon tại khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang
Từ nghêu, món ngon nhất được chế biến là hấp sả

Những trải nghiệm siêu chất tại khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang

Cảnh đẹp khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang
Cầu tàu và con đê chắn sóng là những gì bạn sẽ tham quan thay thế cho việc tắm biển

Vấn đề là tuy nói đến biển nhưng việc tắm không phải là lựa chọn đầu tiên. Chúng tôi không khuyến khích tắm biển ở những khu vực này cũng như tham gia các trò chơi dưới nước. Mà thay vào đó, khi check-in khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang, bạn có thể cùng với người dân đi cào nghêu, bắt sam hay tham quan đập nước gần đó.

Địa điểm rất đẹp của các cặp đôi trong ánh chiều
Địa điểm rất đẹp của các cặp đôi trong ánh chiều

Rồi những bạn thích chụp hình sống ảo luôn có thời gian “tác nghiệp” tại cây cầu tàu dài 300m nổi tiếng thơ mộng. Có lẽ, những ai đã đến đây rồi sẽ chẳng thể nào quên được kỉ niệm về một khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang thú vị như thế. Và chúng ta cũng đã phá bỏ được đinh kiến “đi biển mà không tắm thì còn làm gì”.

cầu tàu khu du lịch biền Tân Thành ở Tiền Giang
Cận cảnh cây cầu tàu thơ mộng được du khách ưa thích
Nếu biết góc chụp thì ảnh đẹp sẽ có đều đặn
Nếu biết góc chụp thì ảnh đẹp sẽ có đều đặn

Nếu cảm thấy đôi chân còn sức và muốn đi thêm nữa, bạn nên kết hợp đi Tiền Giang và Bến Tre. Hay ngoài biển Tân Thành ra, Tiền Giang còn nhiều địa điểm vui chơi khác cũng rất lí tưởng. Không ai ngăn cản được bước chân bạn, không ai quyết định hay lên lịch trình giúp bạn được. Vì thế hãy tận hưởng khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang của mình thật thoải mái và nhớ tâm niệm: đi biển đâu phải chỉ để tắm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây