Các công ty du lịch Mê Kông thường nói nhiều về những điểm tốt của dịch vụ với khách hàng. Đương nhiên là trong thời buổi cạnh tranh nhiều như hiện nay, giá rẻ là một chiêu thức rất hiệu quả để thu hút khách và tăng doanh số. Vây nhưng bạn cũng cần chú ý đến chất lượng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có phải các công ty du lịch đã nói với bạn những điều dưới đây không?

1. Chất lượng của công ty luôn là số một

công ty du lịch Mê Kông
Các công ty luôn cố gắng nâng cao hình ảnh của họ trong lòng du khách

Công ty nào muốn thu hút khách hàng một cách “bài bản” và “truyền thống” luôn đưa ra các tiêu chí đánh giá và xếp hạng cho chính mình. Thường thì công ty du lịch Mê Kông nào cũng nhận mình là nhất, luôn được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Và đó cũng là một trong những cách khiến chúng ta tin tưởng và công ty. Đương nhiên là vẫn có những công ty danh tiếng thật sự. Với việc này, chúng tôi lưu bạn không nên chọn công ty lữ hành theo tiêu chí cứ thấy lớn thì cho là uy tín.

2. Khách hàng không cần lo lắng về dịch vụ của công ty du lịch Mê Kông chúng tôi

Bạn cần biết nhiều thông tin về công ty và dịch vụ
Bạn cần biết nhiều thông tin về công ty và dịch vụ

“Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành và hướng dẫn du lịch, chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất” có phải là câu mà bạn hay nghe nhất khi đến đặt tour không? Nếu có thì đây lại là một cách khác để họ tự khẳng định thương hiệu bản thân. Những dịch vụ hoặc hoạt động khi du lịch miền Tây không qua nhiều nếu không muốn nói là đơn giản. Vì vậy, nếu không hỏi rõ, bạn sẽ có thể rơi vào tình trạng “không biết gì” hoặc là trải nghiệm thực tế hoàn toàn khác với những gì trong lịch trình ghi.

3. Cái này sẽ được kèm theo, cái kia sẽ được kèm theo 

Những loại phí kèm theo phải tđược trình bày rõ ràng
Những loại phí kèm theo phải tđược trình bày rõ ràng

Nhưng trên thực tế là không hề được kèm theo mà bạn phải tự trả các khoản phí này. Trong một số trường hợp, nếu có kèm theo thật, chương trình phải ghi chữ “miễn phí” hoặc hướng dẫn viên sẽ nhắc lại với du khách những quyền lợi trước khi bắt đầu chuyến đi.

Còn một sự “kèm theo” quan trọng mà bạn cần quan tâm khi đặt tour tại các công ty du lịch Mê Kông là trẻ em. Các chính sách cho trẻ em là cần thiết và cần được giải trình rõ ràng. Nhất là dịch vụ lưu trú và ăn uống.

4. Bây giờ có rất nhiều công ty, anh/chị chọn chỗ nào cũng thế thôi!

Các hoạt động trong tour đa phần đều giống nhau
Các hoạt động trong tour đa phần đều giống nhau

Lợi dụng tâm lí khách hàng đang hoang mang vì có quá nhiều công ty du lịch Mê Kông, nhân viên bán hàng hoặc tư vấn sẽ nói với bạn điều này. Vì thực tế là chương trình tour của các công ty khá giống nhau, nếu cón khác là về giá tiền và chất lượng dịch vụ. Nhưng với những khách hàng “ham giá rẻ”, có tư tưởng cào bằng hay không nắm bắt thông tin kịp thời thì đây là một “chiêu thức hiệu quả” để bàn hàng.

Trong khi nhiều người sẵn sàng dấn thân thử thách để du lịch Mê Kông bằng xe máy hay tự túc thì một số lượng lớn khác vẫn ưa chuộng hình thức đi theo tour vì nhiều lí do đã có trong các bài viết trước. Quan trọng là bạn phải có đủ bản lĩnh và phân tích từng trường hợp trước khi nghe lời của nhân viên bán hàng chuyên nghiệp tại các công ty du lịch Mê Kông mà quyết định đặt tour.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây