Thanh lọc cơ thể và thanh lọc tinh thần sau Tết là một điều hết sức quan trọng để bạn có một năm làm việc hiệu quả. Một chuyến đi sau mùa “chen lấn” chính là điều cần thiết. Hãy đến với xứ dừa bình lặng, với các điểm du lịch Bến Tre thú vị. Bạn còn chưa biết đâu, sau Tết có nhiều điều thú vị khi đi du lịch lắm đấy nhé! Trong năm nay, bạn nên khởi đầu bằng cách quan tâm đến sức khỏe, tìm hiểu văn hóa và lịch sử vùng miền.

1. Tìm hiểu văn hóa

các điểm du lịch bến tre
Khu vực Cồn Phụng ngày nay có rất nhiều cảnh đẹp và cảnh… nhân tạo củng đẹp nữa

Thật ra các khái niệm du lịch văn hóa, lịch sử luôn đi chung với nhau không thể tách rời. Vậy nhưng, có các địa điểm du lịch Bến Tre lại nghiêng về văn hóa nhiều hơn. Vì vậy, người ta vẫn đến những nơi này và tìm hiểu về nền văn hóa đặc trưng, trong đó có lối sống của người dân và không thể thiếu những câu chuyện li kì, hấp dẫn.

  • Cồn Phụng: quả là thiếu sót rất lớn nếu như không nhắc đến nơi này khi du lịch Bến Tre. Sau Tết không phải là mùa nước nổi nên tình hình là bạn đi du lịch đường sông cũng không có gì là nguy hiểm. Chỉ cần mặc áo phao đầy đủ và tuân thủ các quy định về an toàn là bạn đã có thể ra đến cồn nguyên vẹn. Các điểm du lịch Bến Tre đặc biệt là Cồn Phụng giúp bạn hiểu thêm về Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam, về các quy trình sản xuât kẹo dừa và cuộc sống ngưới dân nơi cây trái miệt vườn.
  • Khu lăng mộ và di tích Nguyễn Đình Chiểu: nằm tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đây là nơi được nhiều người tham quan nhất. Danh tiếng và tên tuổi của nhà thơ Nguyễn Đình CHiểu đã vang xa đến khắp mọi miền và du khách không tiếc công sức tìm đến với nơi cuối cùng mà ông đã gắn bó cuộc đời mình. Trong các điểm du lịch Bến Tre, có người còn bảo địa danh này là đất lành và linh thiêng nhất tỉnh Bến Tre, thậm chí lục tỉnh Nam kì.
Khu mộ và tưởng niệm nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu - người gắn liền với nét văn hóa Nam Bộ
Khu mộ và tưởng niệm nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu – người gắn liền với nét văn hóa Nam Bộ

2. Các điểm du lịch Bến Tre gắn liền với lịch sử

Bên cạnh văn hóa, Bến Tre còn là nơi bắt nguồn của phong trào Đồng Khởi nổi tiếng. Vì vậy người ta rất muốn đến tận nơi để xem nơi đã từng sản sinh ra những người con anh hùng. Bạn có thể đến các địa điểm du lịch Bến Tre sau đây:

  • Làng du kích Đồng Khởi: các ấp chiến lược sẽ được tái dựng tại điểm tham quan này. Bên cạnh đó là một bào tàng nhỏ lưu giữ hình ảnh, tư liệu và hiện vật của cuộc khởi nghĩa. Vòng quanh các địa điểm tham quan Bến Tre bạn sẽ nhận thấy mỗi điểm đều có một niềm thú vị riêng và bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm theo cách của riêng mình.
Làng du kích Đồng Khởi nằm khiêm tốn trên một con đường
Làng du kích Đồng Khởi nằm khiêm tốn trên một con đường
  • Nhà cổ Huỳnh Phủ: nghe đến chữ “cổ” thôi là bạn đã có thể hình dung ra độ dày của thời gian phủ lên kiến trúc này rồi phải không? Bên cạnh việc chiêm ngưỡng không gian, bên cạnh việc ngắm nhìn những khung cảnh sông nước là việc tìm hiểu câu chuyện đằng sau ngôi nhà và dòng họ lừng lẫy đã từng làm chủ cơ ngơi này.
Không gian cổ kính của nhà cổ Huỳnh Phủ khiến nhiều người mê mẩn
Không gian cổ kính của nhà cổ Huỳnh Phủ khiến nhiều người mê mẩn

Ngoài ra, có rất nhiều điểm tham quan Bến Tre  khác như biển Thạnh Phú, Cồn Ốc, Cồn Quy và sân chim Vàm Hồ cũng có thể đưa vào lịch trình của bạn. Những địa điểm du lịch Bến Tre rất phong phú, bạn thấy không? Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn thôi. Mà thực chất là ngay sau Tết, đi như vậy, vừa gần, vừa tốt cho sức khỏe và tiết kiệm nữa chứ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây