Cần Thơ có rất nhiều khu lịch khác nhau và các điểm tham quan cũng không thiếu. Tuy vậy, có một số điểm nhấn mà bạn không thể không nhắc đến. Thế tên gọi khu du lịch Vàm Xáng Cần Thơ có gợi cho bạn liên tưởng đến điều gì không? Đó là một vườn trái cây  với nhiều loại như chôm chôm, dâu, nhãn, xoài, táo,…Nếu vẫn chưa nhớ ra hay chưa nghe nói đến bao giờ, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ có ấn tượng lắm đấy.

1. Vị trí chính xác của nơi có tên Vàm Xáng?

khu du lịch Vàm Xáng Cần Thơ
“Cột mốc” đánh dấu khu du lịch Vàm Xáng

Vàm Xáng chính xác là một vườn trái cây được quy hoạch thành địa điểm du lịch ở Cần Thơ. Nhưng những người nào chưa nghe nói đến chắc sẽ thắc mắc Vàm Xáng nghĩa là gì? Với đặc điểm gọi tên theo những cảnh quan hay sản vật của vùng miền, Vàm Xáng tức là một mảnh đất nhỏ của người dân trước đây được dùng để trồng trọt. Cho đến hiện tại ,cái tên khu du lịch Vàm Xáng Cần Thơ chắc không còn xa lạ gì.

Vàm Xáng là một trong những khu du lịch vườn trái cây ở Cần Thơ
Đường vào khu du lịch và hái trái cây

Hiện tại, khu đất này vẫn giữ nguyên công dụng của mình, đặc biệt là để trồng cây ăn quả phục vụ cho du lịch. Địa chỉ chính xác là số 2, xã Nhơn Lộc, Thị trấn Phong Điền, tỉnh Cần Thơ.bạn biết không, khu du lịch Vàm Xáng Cần Thơ rất gần với bến Ninh Kiều, thế nên không có gì khó kiếm và con được đánh giá là nằm ngay trung tâm thành phố nữa chứ!

2. Bên dưới những cành cây trĩu quả của khu du lịch Vàm Xáng Cần Thơ là gì nhỉ?

Chính xác là có rất nhiều thứ cho bạn khám phá tại khu du lịch này chứ không phải chỉ có trái cây đâu. Hái nhiều quá thì trái cây cũng có lúc hết chứ! Hoặc giả bạn mỏi tay và cảm thấy như thế đã đủ rồi, vậy thì sẽ làm gì nữa nhỉ. Đương nhiên điều đầu tiên chính là ngồi xuống thưởng thức những “thành quả” mà bạn vừa “lao động vất vả” để có được. Ấn tượng nhất của nhiều du khách vẫn là vườn chôm chôm đỏ au trong khuôn viên Vàm Xáng. Những trái chôm chôm không chỉ bắt mắt mà còn rất ngon và được người ta mang về làm quà như một món đặc sản.

Vườn chôm chôm ở Vàm Xáng tại Cần Thơ
Trái cây trĩu cành tại vườn Vàm Xáng, nhưng bạn chỉ nên hái dủ số lượng mình cần thôi!

Tiếp theo là tìm hiểu xung quanh xem có gì không nào? Đó là một không gian theo đúng kiểu “thế kỉ trước” với những đống rơm hai bên đường, cây chuối, mương ruộng được be bờ thằng tắp. Trên đường đi là những chòi nghỉ mát để bạn dừng chân tạm thời khi mỏi chân. Trong khu du lịch Vàm Xáng Cần Thơ còn có hẳn một không gian để bạn tát mương bắt cá, giống y như một người nông dân thứ thiệt.

HGia2n gừa khổng lồ thu hút là điểm thu hút của du lịch vườn trái cây Vàm Xáng Cần Thơ
Giàn gừa khổng lồ khiến du khách “té ngửa” khi tham quan

Những dòng mương nhỏ với chiếc cầu khỉ bắc ngang chính là điểm nhấn đặc trưng vùng sông nước. Cảm giác khi ngồi trên một chiếc xuồng nhỏ lênh đênh theo dòng nước chảy là không có gì so sánh được. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thanh thản hơn, chưa kể học được kĩ năng chèo thuyền độc mộc bằng mái chèo nhỏ. Điều khiển “cuộc sống” của chính mình như vậy chẳng phải thú vị lắm sao? Len lỏi trong một vườn trái cây tỏa bóng mát, bất cứ khi nào bạn thích đề có thể “tiện tay” hái ngay một trái trên cành và thưởng thức.

À, có một nguyên tắc mà bạn nên nhớ là “ông chủ” vườn chỉ cho phép mỗi người hái vừa đủ ăn và có một số cây không được đụng đến vì sẽ khiến du khách bị dị ứng. Như vậy vừa an toàn mà vừa bảo vệ được cảnh quan chung cho mọi người cùng trải nghiệm. Điều này hiện chính là cách mà nhiêu khu du lịch sinh thái trên thế giới đã áp dụng để giữ gìn tài nguyên du lịch của mình.

Ngoài các tour du lịch đến vườn trái cây, du khách có thể đặt các tour khác từ Cần Thơ trực tiếp đi các tỉnh miền Nam. Thông tin chi tiết xem thêm tại đây!

Nói về vườn trái cây, nhất định không nên bỏ qua khu du lịch Vàm Xáng Cần Thơ, đi một lần cho biết xứ Tây Đô.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây