Có bao giờ bạn nghĩ đến việc phải sống sót giữa một khu rừng mà không có bất kì ai bên cạnh? Cũng chẳng có gì hướng dẫn như bản đồ hay la b àn? Chưa kể còn nhiều điều bí ẩn đang rình rập xung quanh? Nếu chưa thì nên tham khảo qua các cẩm nang du lịch Cà Mau của chúng tôi, nơi vừa có rừng, vừa có nước lại có biển nữa chứ, phức tạp lắm đấy!

1. Du lịch Cà Mau khác gì với những tỉnh miền Tây?

cẩm nang du lịch Cà Mau
Bạn nên đi ủng khi lội nước khi khám phá các khu vực như rừng ngập mặn

Có nhiều lắm chứ! Bạn sẽ phải học cách làm quen với bùn lầy, với rừng rậm và con nước lên xuống. Cẩm nang du lịch Cà Mau là nên sắm cho mình một đôi ủng tốt hoặc ít ra thì cũng hoặc kĩ năng lội nước thành thạo một chút. Đôi ủng sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề như vắt, đỉa bám lên chân là các loài kí sinh trùng sống dưới nước.

Tiếp theo là không nên quá kén chọn thức ăn. Những món ăn ngon mà bạn được giới thiệu trên trang mạng chỉ là đặc sản và không thể ăn thường xuyên. Còn chính xác thì người dân ăn uống những món rất dân dã và bạn cũng nên tập làm quen. Cẩm nang du lịch Cà Mau là thịt mèo cũng ngon như (thậm chí là ngon hơn thịt gà), thịt chuột là một món rất lạ miệng và ngon nhất là lớp da giòn dai sau khi được nướng. Hay chim sẻ đồng nướng ăn chung với một ít rau răm + rượu chuối hột là hết xảy.

Tập làm quen với các món ăn ăn và cách ăn dân dã
Tập làm quen với các món ăn ăn và cách ăn dân dã

Rồi sẵn sàng xuống nước kéo thuyền vào sau khi cập vào mảnh đất nhỏ bên nhà. Chính vì vậy, nhớ bỏ túi cẩm nang du lịch Cà Mau là một túi thuốc cảm, cách giữ ấm cơ thể và làm sao để không bị bệnh (có thể nhờ người dân hái lá xông trong vườn để bạn “xông hơi bằng liệu pháp tự nhiên.)

Ghe xuồng sau khi sử dụng xong cần phài kéo lên bờ và buộc vào cây để giữ
Ghe xuồng sau khi sử dụng xong cần phài kéo lên bờ và buộc vào cây để giữ

2. Cẩm nang du lịch Cà Mau tại các điểm du lịch 

Thắng cảnh Hòn Đá Bạc rất đẹp và bạn nên chọn cách đi bộ qua cây cầu đá đê có cảm giác “đib về phí biển”. Trên đường đi, nhất là “phái đẹp” đừng mang giày cao gót, hãy mang bata, sandal đế mềm và che chắn cẩn thận để tránh bị biến thành cục than. Vì giữ a biển mà, làm gi có mái che. Cách đơn giản trong cẩm nang du lịch Cà Mau là mặc bikini hay đồ bơi để chụp hình xong thì lập tức thay ngay một bộ dài tay vào.

Các vách đá khá trơn và sắc cạnh
Các vách đá khá trơn và sắc cạnh

Việc tiếp theo có thể áp dụng trong cẩm nang du lịch Cà Mau cho cả hai nơi là Hòn Đá Bạc và Hòn Khoai là không leo trèo lên các hòn đá trơn ướt, nhất là có nhiều rong rêu và vừa bị sóng nước đánh vào. Khi chụp hình cũng cần chú ý cách cạnh sắc nhọn của hòn đá kèo đứt chân chảy máu.

Đừng bao giờ tiến vào rừng sâu một mình
Đừng bao giờ tiến vào rừng sâu một mình

Đến các di tích lịch sử thì nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng. À, trong cẩm nang du lịch Cà Mau cũng có một chuyện vô cùng quan trọng là lúc nào bạn cũng nên mang theo trong người hộp quẹt hoặc diêm (nói chung là vật có thể tạo ra lửa), la bàn và một con dao nhỏ. Đề phòng trường hợp phải ở lại trong rừng U Minh mộột  đêm khi tham quan. Không tự ý đi vào rừng sâu một mình là nguyên tắc đầu tiên phải nhớ để bảo toàn mạng sống, bạn nhé!

Du lịch Cà Mau không hề rắc rối nhưng để “dễ sống” thì cần phải có một số vốn liếng nhất định. Trong túi cẩm nang du lịch Cà Mau của chúng tôi còn rất nhiều điều muốn chia sẻ cùng bạn nhưng trước tiên cứ tạm nắm những điều này trước đã.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây