Lâu ngày trở lại Cần Thơ với cảnh vật và con người khiến chúng ta thăng hoa về cảm xúc trong một giây phút nào đó. Có thể là ngẫu nhiên nhẩm lại một câu hát hay đọc một đạon thơ. Cũng có khi bồi hồi nhớ về nếp sống thanh lịch của người Tây Đô xưa. Và những điểm du lịch Cần Thơ sẽ khiến bạn vui vẻ hơn bất cứ chỗ nào khác.


Bước chân cứ đi… tìm về 

điểm du lịch Cần Thơ
Bất chợt bạn nhớ về hình ảnh tây Đô xưa

Tìm về những người xưa cảnh cũ. Tìm về những điểm du lịch Cần Thơ vốn nổi tiếng nhưng lâu ngày cũng in dấu thời gian. Bạn sẽ thấy có nhiều điều đổi thay theo cuộc đời, theo những thăng trầm của ngày mới mà không phải ai cũng có thể kịp cảm nhận. Một Cần Thơ lung linh rực rỡ về đêm, một Cần Thơ nhộn nhip kẻ đi người đến.

Bến Ninh Kiều soi bóng xuống dòng sông
Bến Ninh Kiều soi bóng xuống dòng sông

Trong những điểm du lịch Cần Thơ, chắc người du khách phương xa không quên chợ nổi – nơi tập trung mọi nguồn hàng hóa không chỉ của miền Nam, nơi bạn có thể thư thả ngắm nhìn bình minh trên dòng sông với một màu sắc rất riêng biệt. Rồi thưởng thức một tô hủ tíu nóng hổi cùng li cà phê sữa đá “quậy” thật nhanh tay của cô bàn hàng.

Cái Răng - chợ nổi họp lúc bình minh
Cái Răng – chợ nổi họp lúc bình minh

Đó là cảm giác bạn không thể quên được khi đến với ngôi nhà cổ Bình Thủy có tuổi đời tính bằng thế kỉ. Điểm du lịch Cần Thơ này hút hồn bao du khách và khiến người ta dừng chân bước vào vì kiến trúc, vì cảnh quan, vì một câu chuyện tình tuyệt đẹp và dở dang.

Điểm du lịch Cần Thơ nổi bật

Có một số nơi bạn đi nhiều lần cũng chẳng có gì đọng lại trong tâm trí Nhưng có những chỗ chỉ có dịp bước đến một lần lại mãi mãi khắc sâu. Điểm du lịch Cần Thơ là một minh chứng cho điều trên. Không chỉ là một mà các điểm đều như thế. Chính vì vậy, chúng tôi vẫn muốn khuyên bạn không nên đi nhiều nhưng hãy đi thật chất lượng.

Những khu du lịch sinh thái miệt vườn xanh mướt
Những khu du lịch sinh thái miệt vườn xanh mướt

Song hành với những dấu tích của năm tháng, của quá khứ chính là nét phá cách của hiện đại. Những quán cà phê xinh đẹp đậm chất tại Cồn Khương, rồi những khu du lịch sinh thái như Phong Điền, Mỹ Khánh mang lại dư vị rất riêng cho du khách về một điểm du lịch Cần Thơ xinh đẹp và hiếu khách.

Mùa điên điển trổ bông
Mùa điên điển trổ bông

Vùng đồng bằng sông Cửu Long có nhiều loại sản vật phong phú mà trong số đó, người ta vẫn nhớ đến loài hoa điên điển vàng rực cả một góc trời. Loài hoa bé nhỏ chỉ được người ta chú ý khi trổ bông vào mùa nước nổi nhưng cả hương lẫn vị đều có sức hút khó cưỡng. Chẳng cần đến những điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng bạn cũng được nhìn ngắm cảnh sắc này.

Lạc bước trong những cơn gió chiều nhè nhẹ thổi từ sông lên, mát mẻ khắp cả người bạn sẽ chợt nhận ra có những điểm mình chỉ nghe thôi chứ chưa bao giờ đặt chân đến dù là ở một nơi gần gũi như Cần Thơ chứ đừng nói gì đến việc đi nước ngoài. Những điểm du lịch Cần Thơ sẽ giúp bạn có thêm nguồn động lực để “bước dài chân” đến với những vùng đất khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây