Bạn đã nghe đến khu vực núi Thất Sơn An Giang? Vùng đó có 7 ngọn núi mã mỗi ngọn đều có một câu chuyện riêng. Có thể là gắn với cái tên nhưng cũng có khi chẳng liên quan gì cả. Hôm nay, chúng ta hãy đến với ngọn núi đầu tiên – khu du lịch núi Cấm An Giang. Để xem, trên đó có những điều gì “cấm kị” mà lại có cái tên như vậy.


Mặc kệ người ta… “cấm”

khu du lịch Núi Cấm An Giang
Có những truyền thuyết gắn liền với cái tên Núi Cấm

Để giải thích cho cái tên Núi Cấm, chúng ta nên biết thêm một cái tên khác là Thiên Cấm Sơn, tức là ngọn núi đẹp. Đẹp nhưng mà đầy rẫy nguy hiểm. Với địa hình rất hiểm trở, ngoài ra, có thú dữ thường xuyên ăn thịt người, vì thế người ta cấm nhau trèo lên núi săn bắt kẻo mất mạng. Truyền thuyết thừ hai là Nguyễn Ánh có lần chạy trốn qua đây, thấy phong thủy nơi đây có thế “long mạch” nên cấm mọi người lên núi. Thế đấy, những điều cấm này đã sinh ra cái tên Núi Cấm. Nhưng mà mặc kệ người ta… cấm, ngày nay, nơi đây vẫn trở thành khu du lịch Núi Cấm An Giang nổi tiếng đấy thôi!

Nhưng càng cấm càng làm, người ta vẫn cứ ùn ùn kéo đến đây du lịch hàng ngày
Nhưng càng cấm càng làm, người ta vẫn cứ ùn ùn kéo đến đây du lịch hàng ngày

Mà cái gì càng  “cấm” thì người ta càng “cứ”. Cứ làm, cứ xem, cứ đi! Thế là bao nhiêu người ào ào kéo đến khu du lịch Núi Cấm An Giang. Cũng thật chẳng biết tạo sắp xếp thế nào mà những chỗ nguy hiểm lại cứ đẹp đến ngẩn ngơ vậy chứ. Sau đó, con người có tác động vào “chút chút” để nơi đây trở lành một vùng đất đẹp mà không nguy hiểm nữa.

Nhưng mà, cảnh đẹp như vậy thì có cấm cũng... vẫn phải đến một lần cho biết
Nhưng mà, cảnh đẹp như vậy thì có cấm cũng… vẫn phải đến một lần cho biết

Vùng “cấm địa” tọa lạc tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, là một trong 7 ngọn núi của vùng Thất Sơn, bạn nhớ đấy!

Khu vực bị cấm – khu du lịch Núi Cấm An Giang có gì mà quyến rũ lòng người vậy?

Để lên đến đỉnh núi – nơi có khu du lịch Núi Cấm An Giang, bạn sẽ di chuyển bằng hệ thống cáp treo. Từ khi ngồi trong cabin, bạn đã có thể thấy toàn cảnh khu vực, nhìn ra xa xa còn thấy được cả vùng Thất Sơn huyền thoại. Nhớ là mang giày nào dể còn dễ leo trèo nha!

Cáp treo như di chuyển trong mây đưa bạn lên đỉnh núi
Cáp treo như di chuyển trong mây đưa bạn lên đỉnh núi

Ở trên ngọn Núi Cấm này, thời tiết ôn hòa, mát mẻ quanh năm, cây cối lại xanh tốt, quả thực là một nơi có nhiều “linh khí”. Nếu như không có hai truyền thuyết ở trên thì chắc cũng đến nỗi bị cấm. Nhưng chính vì thế mà khu du lịch Núi Cấm An Giang đã được hình thành ở đây. Không thể không nói đến cảnh sắc thiên nhiên “lồng lộng” tạo ra những hòn nhỏ gọi là “vồ”. Mỗi “vồ” có một cái tên riêng tùy theo đặc điểm và khiến cho cảnh sắc phong phú hơn.

Cảnh đẹp hữu tình của chùa Vạn Linh
Cảnh đẹp hữu tình của chùa Vạn Linh

Tiếp đến là suối nước khoáng bắt nguồn từ lưng chừng núi cũng được quy hoạch vào khu du lịch Núi Cấm An Giang. Con suối khiến cho những người leo núi quên đi hết mệt mỏi bằng cách ngâm chân vào dòng nước ấm sau một thời gian leo trèo miệt mài. Đó chính là cách chúng ta thư giãn và còn tốt cho sức khỏe nữa. Về nhà, bạn hãy thay nước khoáng bằng nước nước ấm và ngâm chân khoảng 20 phút mỗi ngày.

Điểm nhấn của khu du lịch Núi Cấm An Giang là những ngôi chùa hoành tráng, trong đó du khách quen thuộc với cái tên chùa Vạn Linh và chùa Phật Lớn. Trong khuôn viên còn có một bức tượng Phật Di Lặc khổng lồ, nhân vật được cho là sẽ kế nghiệp Phật Tổ Như Lai. Phía trước mặt tượng Phật là một hồ nước và những bào tháp, đúng với cảnh quan “sơn – thủy – tự” hữu tình.

Núi Cấm nhìn từ xa - đây đã từng là nơi có rất nhiều điều cấm kị
Núi Cấm nhìn từ xa – đây đã từng là nơi có rất nhiều điều cấm kị

Tất cả đều là những điều thu hút người ta đến với du lịch An Giang. tâm lí chung của con người là những điều gì càng bị hạn chế thì lại càng thích vượt qua. Tuy vậy bạn cũng nên nhớ, dù ngày nay khu du lịch Núi Cấm An Giang đã phát triển về cảnh quan, nhưng địa hình là không thay đồi nhé! Vẫn có những chỗ “nhất định không được đến” nếu không sẽ nguy hiểm. Bởi vậy mới nói không phải tự nhiên mà người ta “cấm”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây