Nếu đi du lịch tỉnh Bến Tre theo kiểu hết điểm này đến điểm khác trong danh sách các địa điểm nổi tiếng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là tính bằng năm tháng. Nhưng nếu chia nhỏ ra hành từng vùng, có thể thời gian sẽ rút ngắn lại rất nhiều, tính bằng từng ngày cũng nên. Thêm nữa, điều này sẽ khiến bạn không bị nhàm chán khi khi một lần đã hết luôn mà có nguồn động lực để lần khác quay trở lại.

Các địa bàn chính khi đi du lịch

du lịch tỉnh Bến Tre
Bến Tre có dòng sông chảy ngang hài hòa và nên thơ

Du lịch tỉnh Bến Tre được chia thành 2 khu vực chính là cồn và đất liền. Trong phần tham quan cồn có tính luôn cả tham quan trên sông bằng thuyền. Cụ thể chia ra thành các huyện: Châu Thành, Ba Tri, Chợ Lách, Thạnh Phú, Bình Đại, Mỏ Cày Nam, Mỏ cày Bắc. Bạn nên tham quan theo từng huyện, tức là mỗi chuyến đi sẽ đến một huyện khác nhau và tìm hiểu trong nội bộ khu vực đó.

Nhiều loại hình du lịch được du khách ưa thích
Nhiều loại hình du lịch được du khách ưa thích

Chúng ta đều không thể biết hết du lịch tỉnh Bến Tre chỉ trong vòng 1 ngày, Thế nên, bạn đừng băn khoăn là đi có kịp không, chưa kể khu vực trung tâm thành phố cũng đã khiến chúng ta mất ít nhất nửa ngày. Tốt nhất là bạn nên kết hợp các địa điểm phong phú như sinh thái, cồn, vườn trái cây, di tích (lưu ý là chỉ trong cùng một huyện để dễ dàng di chuyển).

Một số loại hình của du lịch tỉnh Bến Tre

  • Du lịch sinh thái: đây là loại hình được ưa chuộng nhất và cũng là điểm nổi bật của du lịch tỉnh Bến Tre. Rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng được lợi thế thiên nhiên để hình thành và phát triển các khu du lịch lớn. Có thể liệt kê một vài tên như Phú An Khang, Mekong Đồng Phú, Forever Green,… được nhiều người biết đến và chất lượng dịch vụ rất tốt.
Khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất là Cồn Phụng
Khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất là Cồn Phụng
  • Du lịch văn hóa – lịch sử: nhiều địa danh gắn liền với những sự kiện quan trọng như phong trào Đồng Khởi, khởi nghĩa Ấp Bắc,…. Và nhiều danh nhân nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, nhà giáo Võ Trường Toản cũng có khu di tích tại Bến Tre. Những khu vực này hiện đã trở thành một phần của du lịch tỉnh Bến Tre.
  • Du lịch nghỉ dưỡng: Bến Tre là nơi thích hợp để bạn có một kì nghỉ dưỡng tuyệt vời mà không quá cách biệt cuộc sống. Một không gian vừa đủ yên tĩnh để có thời gian tĩnh tâm dành bản thân với các bài tập yoga hay thiền; thư giãn hoàn toàn sau một thời gian làm việc mệt mỏi. Nhưng cũng không quá cách biệt theo kiểu các ẩn sĩ trên núi, lánh xa sự đời. Du lich tỉnh Bến Tre hiện đang đẩy mạnh loại hình này.
Nhiều khu nghỉ dưỡng xinh đẹp và yên tĩnh
Nhiều khu nghỉ dưỡng xinh đẹp và yên tĩnh
  •  Du lịch miệt vườn: chuyến du lịch và các hoạt động của bạn sẽ diễn ra trong khuôn khổ khu vườn cây ăn trái. Dưới những tán câu xum xuê mát rượi, bạn có thể ăn quà, uống trà, nghe đờn ca tài tử hay tát mương bắt cá, tham gia các hoạt động tập thể. Ngoài ra, cheo xuồng trên các con rạch nhỏ cũng góp phần khiến du lịch tỉnh Bến Tre thú vị hơn.
Sầu riêng ở miệt vườn Cái Mơn
Sầu riêng ở miệt vườn Cái Mơn

Rất nhiều loại hình và địa bàn du lịch khác nhau tại tỉnh Bến Tre đang chờ đợi bạn. Với một chuyến đi ngắn ngày, gần Sài Gòn và phù hợp cho mọi đối tượng, còn gì mà không chọn du lịch tỉnh Bến Tre.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây