Giữa một rừng công ty du lịch có tour đi miền Tây đang mọc lên như nấm, người tiêu dùng sẽ gặp phải tình trạng hoang mang. Làm sao để biết công ty du lịch Mê Kông nào đó có uy tín hay không? Lỡ như mình bị lừa thì sao? Cách nào để kiểm tra chất lượng dịch vụ trước khi đi? Và hàng ngàn câu hỏi khác hiện lên trong đầu. Để giải quyết những thắc mắc đó, chúng tôi sẽ cho bạn những bí kíp nhận biết.

1. Trước khi quyết định đặt tour cần biết gì?

công ty du lịch mê kông
Cảnh sắc đặc trưng vùng miền là việc bạn nên biết trước khi đặt tour

Một trong những điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu kĩ địa điểm trước khi đi du lịch. Ít ra thì cũng phải biết được nơi mình đến có địa hình thế nào, cảnh quan, khí hậu đặc trưng ra sao. Chính những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong khi đặt tour tại các công ty du lịch Mê Kông.

Mê Kông là tên gọi chung của một vùng đất có dòng sông chảy qua nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Chính từ đây, mới hình thành nên nhiều tỉnh khác nhau và đang phát triển theo hướng mở rộng du lịch. Các công ty du lịch Mê Kông thường xuyên khai thác lợi thế của vùng này như các cồn, miệt vườn trái cây hay nhiều món sản vật trù phú từ sông nước khiến giúp du khách có được trải nghiệm mới lạ về mọi mặt.

Thưởng thức món ngon khi đi du lịch miền Tây
Thưởng thức món ngon khi đi du lịch miền Tây

2. Các công ty du lịch Mê Kông uy tín, chất lượng

Đi miền Tây thật ra không khó khăn và cũng chẳng có gì đáng lo ngại. Nhưng khi bạn đặt tour thì mọi thứ sẽ khác, nhất là với những người mới đi lần đầu hay những ai từ vùng miền khác đến. Vậy bạn nên đặt những tiêu chí gì trong việc lựa chọn công ty du lịch Mê Kông?

  • Thứ nhất là lịch trình rõ ràng. Có tour chỉ đi qua một tỉnh nhưng cũng có tour đi qua hai, ba tỉnh khác nhau. Thế nên bạn cần xem kĩ những nơi mình sẽ đi (có phong phú không, các địa điểm có phải là nơi nổi tiếng dựa vào phần tìm hiểu như chúng tôi đã đề cập ở trên).
  • Thứ hai là trong suốt chương trình chuyến đi, bạn sẽ tham gia những hoạt động nào. Cái gì được miển phí và phần nào phải trả tiền  (tự túc).
Nhân viên tư vấn kĩ càng về tour du lịch khách muốn đặt
Nhân viên tư vấn kĩ càng về tour du lịch khách muốn đặt
  • Trong chương trình tour nhất định phải có một loại phí bào hiểm du lịch được kí cho tất cả du khách trong đoàn. Phí phụ thu trẻ em cũng phải được kê khai rõ ràng và hợp lí (bạn có thể hỏi nh6an viên tư vấn xem bé được hưởng những chính sách gì, những hoạt động nào tham gia chung với ba mẹ và hoạt động nào không được tham gia.
  • Hầu hết các công ty du lịch Mê Kông đều có hai loại tour chủ yếu là đi về trong ngày và đi nhiều hơn một ngày tùy bạn lựa chọn. Khi quyết định đặt tour nào, bạn nên cân nhắc nhu cầu của bản thân và trình bày yêu cầu rõ ràng yêu cầu với nhân viên kinh doanh. Nhất là với những chuyến đi đặc biệt như họp mặt, liên hoan cần có người quản trò và các hoạt động văn nghệ.
Bạn nên đọc kĩ lịch trình tour du lịch và chọn cái nào thích hợp với mình
Bạn nên đọc kĩ lịch trình tour du lịch và chọn cái nào thích hợp với mình
  • Một công ty du lịch Mê Kông uy tín cần phải có giấy phép kinh doanh rõ ràng, hướng dẫn viên phải có thẻ và quan trọng nhất là hợp đồng với khách hàng phải đầy đủ các điều khoản.

Trên đây là một số kinh nghiệm đặt tour du lịch Mê Kông. Vì điều khó của việc đặt tour đôi khi không nằm ở số tiền, mà nằm ở chất lượng chuyến đi. Bạn không biết trước “mặt hàng” mình sẽ mua như thế nào mà vẫn phải trả tiền trước, do dự cũng là điều đương nhiên thôi mà! Vì thế, chúng tôi tin rằng, những “bí kíp” trên đây sẽ giúp bạn có được cách nhận biết công ty du lịch Mê Kông uy tín của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây