di can tho hinh nen

Gần đây, một trong những trào lưu được các bạn trẻ yêu thích là ghép hình ảnh với tấm bảng “hột vịt lộn, hột vịt dữa, trứng cút lộn”. Về mức độ độc đáo thì không phải bàn nữa. Chúng ta hãy nói một chút đến cái món ăn dân dã này. Món ăn này khá dễ tìm trên khắp các đường phố Sài Gòn và ở vùng Tây Đô xưa cũng tìm thấy (nói chung là phổ biến trên cả nước). Vì vậy, khi đi du lịch bụi ở Cần Thơ, ban nhớ tìm ăn tại chợ đêm nhé!

Gói ghém hành lí lên đường ngay thôi!

du lịch bụi Cần Thơ
Hành lí nên gọn nhẹ và chỉ mang những thứ cần thiết

Trong hành lí của bạn nhất thiết đừng quên mang theo thuốc chống muỗi và một số loại chống côn trùng cắn. quần áo không cần phải mang nhiều vì bạn chỉ đi ít ngày thôi. Du lịch bụi ở Cần Thơ quan trọng nhất là cần những loại quần áo đơn giản, ít rườm rà và thuận thiện khi di chuyển trên đường bộ cũng như đường thủy.

Miền sông nước đầy lôi cuốn và hấp dẫn
Miền sông nước đầy lôi cuốn và hấp dẫn

Mang theo một ít thức ăn và nước uống. Tiền bạc không cần nhiều, khoảng 1 triệu cho một ngày là được. Nếu ở lại qua đêm khi du lịch bụi ở Cần Thơ, bạn nên chọn loại hình homestay, như vậy sẽ được tự do về giờ giấc, tự nấu ăn hợp khẩu vị và cảm nhận đầy đủ hương vị đồng quê.

Các hoạt động diễn ra khá khác biệt với khi ở trên mặt đất
Các hoạt động diễn ra khá khác biệt với khi ở trên mặt đất

Nếu là người lo xa, bạn nên mang theo các thiệt bị vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn lau mặt, khăn tắm và những gì mà bạn đã dùng quen như dầu gội đầu, sữa tắm để tránh trường hợp khu vực lưu trú không có sẵn lại phải chạy khắp nới để mua. Mà kinh nghiệm là đi du lịch bụi ở Cần Thơ thường hay xảy ra trường hợp này lắm!

Du lịch bụi ở Cần thơ chẳng có gì khó khăn đâu!

Bạn chỉ cần có một chiếc xe máy, một chỗ nghỉ ngơi, một chiếc balo nhỏ đựng đầy đủ vật dụng cần thiết. Thế là rong ruổi khắp mọi nơi. Nên nhớ, du lịch bụi ở Cần Thơ không quá kham khổ như đi phượt nhưng cũng không phải thư giãn như nghỉ dưỡng. Bạn chỉ là đang kết hợp giữa tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ với cuộc sống hàng ngày.

Khám phá những địa điểm tuyệt đẹp cũng là một cách tận hưởng
Khám phá những địa điểm tuyệt đẹp cũng là một cách tận hưởng

Có thể đi chung với nhóm bạn hay đi một mình đều được cả, điều này chẳng quan trọng khi mà bạn có lòng đam mê và quyết tâm cao độ. Một người du lịch bui Cần Thơ sẽ biết họ nên làm gì và không nên làm gì, nói chung là khả năng kiềm soát bản thân cao. Còn nữa, không quá mạo hiểm thử các trò chơi mà không có đủ thiết bị bảo hộ hay quá nguy hiểm.

Biết là đi du lịch thì đôi khi cũng rất ham chơi mà quên mất đi các yếu tố khác. Nhưng bạn nhớ ăn uống đầy đủ, đúng giờ hoặc ít ra là giữ cho cái bao tử của mình không bị đói. À, nhớ đến chợ đêm ăn “hột vịt lộn, hột vịt dữa, trứng cút lộn” nữa chứ! Nhưng ăn ít thôi kẻo hị đầy bụng. Và giữ sức khỏe không bị “lung lay” trước các chứng bệnh thông thường. Du lịch bụi Cần Thơ đơn giản chỉ là thế thôi.

Ăn các món đường phố tại chợ đêm Ninh Kiều
Ăn các món đường phố tại chợ đêm Ninh Kiều

Cần Thơ là nơi để ểbạn bắt đếu chuyến du lịch khám phá vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh còn lại, thậm chí là các vùng khác trên đất nước. Chúc các bạn luôn lạc quan, giữ vững tinh thần khám phá trong khi du lịch bụi ở Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây