Có bao giờ bạn tự hỏi nơi cùng trời cuối đất ở Việt Nam là chỗ nào chưa? Dễ thôi mà, chính xác là chỉ cần đến mũi Cà Mau, bạn sẽ thấy điều đó. Thêm nữa, những khu du lịch đất mũi Cà Mau sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn cho chuyến đi lần này. Những kinh nghiệm và hành trang tốt nhất cho chuyến đi, chúng tôi đang giúp bạn cập nhật đây!

Cà Mau đi vào mùa nào là ấn tượng nhất?

khu du lịch đất mũi Cà Mau
Mùa nước nổi là khung cảnh “thần tiên” nhất

Xin thưa với mọi người, mùa đẹp nhất khi đi Cà Mau là từ tháng 5 đến tháng 11, chính là mùa nước nổi mà mọi người thường nhắc đến đấy! Cảnh quan lúc này có thể nói là đẹp hết cỡ và nhiều đặc sản của vùng nước nổi ví dụ như bông điên điển, các loại thủy hải sản. Và khu du lịch đất mũi Cà Mau nổi bật nhất trong thời gian này chính là rừng đước Năm Căn và khu vực rừng tràm U MInh.

Những món ăn hấp dẫn trong mùa khô
Những món ăn hấp dẫn trong mùa khô

Còn mùa khô, tức là những tháng còn lại, tuy cảnh sắc không đẹp bằng nhưng lại có nhiều đặc sản khác như: cá nướng, chuột đồng nướng, thịt chim sẻ đồng, ong non,… rất nhiều món cho bạn tha hồ lựa chọn. Đến khu du lịch đất mũi Cà Mau vào dịp này bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn cũng như không lo sợ đất sình lầy.

Ai cũng muốn nhìn ngắm biều tượng của vùng đất mũi...
Ai cũng muốn nhìn ngắm biều tượng của vùng đất mũi…

Còn đây là những khu du lịch đất mũi Cà Mau cho bạn!

... và cột mốc cực Nam của quốc gia
… và cột mốc cực Nam của quốc gia

Có một khu vực được gọi hẳn là khu vực Đất Mũi. Nơi đây có cột mốc quốc gia, có khu mô phỏng rừng kháng chiến, có cả biển và vô vàn thứ khác cho bạn tìm hiểu. Muốn đi chuyển đến khu du lịch Đất Mũi Cà Mau này, bạn phải mua vé tàu từ thành phố ra Rạch Tàu, khoảng 3 tiếng đồng hồ là đến nơi. Tuy nhiên số lượng tàu chạy có giới hạn, thế nên bạn nhớ hỏi chuyến cuối là mấy giờ để còn có đường về. Tốt nhất là mua luôn vé hai chiều!

Rừng đước Cà Mau đẹp và bí hiểm quá phải không bạn?
Rừng đước Cà Mau đẹp và bí hiểm quá phải không bạn?

Rừng Đước Năm Căn là một khu du lịch đất mũi Cà Mau rất hay ho vào thời điểm nước nổi. Chúng ta vẫn thường nghe đến các loại cây ngập mặn như tràm, đước, sú, vẹt, … nhưng chưa có dịp tận mắt nhìn thấy? Tận dụng cơ hội này đi, bạn không những chỉ nhìn được các loài cây mà còn thấy hình thù kì lạ của rễ cây, ngắm hệ sinh vật phong phú và có cái cảm giác lâng lâng khi chèo thuyền trên nhánh sông nhỏ.

"Sao lại có nhiều chim đến thế?"
“Sao lại có nhiều chim đến thế?”

Những thước phim tư liệu về miền Tây sông nước, về những cánh chim sải rộng trên bầu trời bao la hay những cánh cò trắng bay lượn hầu hết đều được quay ở sân chim Cà Mau. Bạn nên đến đây một lần để trải nghiệm thực tế. Rất nhiều người khi đến với khu du lịch đất mũi Cà Mau này đã thốt lên rằng “Trời ơi, chim ở đâu ra mà nhiều thế không biết”.

Đấy, ai bảo mũi Cà Mau là một điểm nhỏ bé nào! Đi hoài mà có hết đâu và chắc rằng còn rất nhiều địa điểm khác chưa được khám phá ra. Khi nào bạn xuống chơi, nhớ đi hết các khu du lịch đất mũi Cà Mau để mở mang tầm mắt và tự hào đến nơi “cùng trời cuối đất”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây