Cà Mau là một địa điểm không xa, có thể nói là ngập nước nhất trong các vùng ngập nước của Nam Bộ. Vùng đất này từ xa xưa đã có những giai thoại nổi tiếng như Võ Tòng đánh hổ hay con người chiến đấu với sinh vật đần lầy như cá sấu ra sao. Và hiện nay, chúng ta không cần “chiến đấu” đến mức như thế, nhưng lại cần có những kinh nghiệm du lịch Cà Mau để có chuyến đi tuyệt vời. Ngày trước là đi khai phá, hiện tại sẽ là tham quan.

1. Kĩ năng sống sót vùng sông nước

kinh nghiệm du lịch Cà Mau
Nên xịt thuốc chống côn trùng cắn trước khi đi vào rừng hoặc lội nước

Một vài kĩ năng cơ bản mà bạn nên biết, đó cũng chính là kinh nghiệm du lịch Cà Mau được đúc kết trong thời gian qua. Có thể sẽ hơi kinh dị một chút so với tưởng tượng của bạn, nhưng chắc chắn là cần thiết. Dưới dầm lầy đen kia không biết thứ gì đang chờ đợi bạn, phải học cách đối phó thật tốt nếu như muốn giữ mạng sống.

Khi bị đỉa cắn, không nên cố gỡ ra hay sợ hãi mà kéo ra cho bằng được. Như vậy sẽ khiến vết thương to ra và làm bạn mất máu nhiều hơn mà thôi. Tốt nhất là nên bình tĩnh nhờ người khác kiếm một ít vôi hoặc chút gì đó tương tự như vậy để đỉa tự nhả ra, sau đó lập tức sơ cứu vết thương bằng phương pháp thông thường. Kinh nghiệm du lịch Cà Mau này là dành cho những bạn mới đi lần đầu và không biết chuyện phải mang ủng khi lội xuống bùn hay những khu rừng ngập mặn.

Nên bình tĩnh giải quyết trường hợp bị đỉa bám lên chân
Nên bình tĩnh giải quyết trường hợp bị đỉa bám lên chân

Vùng đất mũi tuy bây giờ đã không còn hoang sơ đến nỗi các loại động vật chung sống với con người như thời kì trước nhưng cũng không hẳn là tuyệt đối an toàn. Việc bạn đang đi và gặp một con trăn hay một con rắn bò qua là chuyện bình thường, nhất là ở vườn hay đồng ruộng. Nếu có gặp trường hợp này, kinh nghiệm du lịch Cà Mau dành cho bạn là nên bất động thậm chí nín thở trong một thời gian để cho “nhân vật nguy hiểm đi qua”. Đừng gây ra động gì, đặc biệt không lấy cây, gập xua đuổi hay đánh đập chúng.

Hãy tránh đường cho những sinh vật nguy hiểm đi qua, đừng trêu chọc chúng
Hãy tránh đường cho những sinh vật nguy hiểm đi qua, đừng trêu chọc chúng

2. Kinh nghiệm du lịch Cà Mau thường thức

Đi trên thuyền hay ghe không nên cho tay xuống nước trừ khi nước trong vắt thấy đáy. Thứ nhất, các sinh vật trong nước sẽ khiến bạn bị dị ứng, nổi mẩn đỏ và ngứa liên tục. Bạn đâu muốn mình hòa thành “Tôn Ngộ Không” trong suốt chuyến đi đúng chứ? Còn nếu trót dại mà bị ngứa hoặc đị ứng thì nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Kinh nghiệm du lịch Cà Mau là tuyệt đối không bôi hoặc xức bất kì thứ gì lên da trong trường hợp bị dị ứng.

Trừ ra trọng lượng của dây trước khi tính tiền cua
Trừ ra trọng lượng của dây trước khi tính tiền cua

Tiếp theo là vấn đề ăn cua. Có hai cách: một là chọn cua trước mang lên cân rồi tính tiền sau đó quán ăn sẽ chế biến thành món giúp bạn. Hai là gọi và trả tiền theo món có sẵn. Cách nào cũng được nhưng theo kinh nghiệm du lịch Cà Mau thì thường người ta sẽ thích tự chọn cua hơn. Lưu ý khi chọn bạn sẽ phải trả thêm tiền “dây buộc cua”, dù ít dù nhiều. Thế nên, cách chọn của những người sành sõi là biết trừ hao ra số lượng dây và tính số cân của cua thật sự.

Không phải tự nhiên người ta nói Cà Mau là xứ "rừng thiêng nước độc"
Không phải tự nhiên người ta nói Cà Mau là xứ “rừng thiêng nước độc”

Rừng ngập mặn có những cảnh quan rất đẹp và đặc biệt, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà đi quá sâu vào vùng đầm lầy. Nếu có người dân địa phương đi cùng thì an tâm hơn, còn không thì nên cẩn thận một chút. Tránh trường hợp gặp những sinh vật không mong muốn mà chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên của kinh nghiệm du lịch Cà Mau.

Bạn cũng nên cầm theo tiền dự phòng khi đi du lịch Cà Mau. Chia ra một phần trong thẻ và một phần là tiền mặt. Đó mới chính là cách khôn ngoan. Bạn không nên tốn quá nhiều tiền vào việc mua quà lưu niệm vì thức chất là ở đây cũng không có gì quá đặc biệt để mua. Tránh tốn tiền vào những thứ không đáng chính là điểm mấu chốt trong kinh nghiệm du lịch Cà Mau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây