Bạn tự tin vào tay lái của mình? Bạn còn trẻ – khỏe và muốn thử thách bản thân bằng những đoạn đường dài? Vậy hãy thử du lịch Bến Tre bằng xe máy một chuyến. Đấy, địa điểm gần như vậy thôi, bạn có dám chạy xe không? Mà bật mí trước này, đường rất dễ đi, thông thoáng. đẹp như mơ luôn!


Di chuyển bằng xe máy có những thuận lợi gì?

du lịch Bến Tre bằng xe máy
Du lịch bằng xe máy như vầy nhìn thích ghê chứ!

Bạn muốn dừng ở đâu và lúc nào thì tùy. Nếu đi theo tour thì chắc chắn là không được như vậy rồi. Còn đi bằng taxi thì trừ khi “tiềm lực kinh tế” của bạn rất dồi dào hoặc là bạn chưa biết gì về Bến Tre. Nói chung là hai cách trên đều bất tiện về nhiều mặt. Chỉ có du lịch Bến Tre bằng xe máy mới mang lại những thuận lợi nhất định.

Du lịch Bến Tre bằng xe máy cũng là khi bạn có cảm giác những làn gió thổi ngang mặt, là khi có thể dễ dàng ngắm từng nhịp cầu Rạch Miễu hay dừng lại lấy máy ra chụp một tấm thật nghệ thuật với chủ đề “nhịp cầu thân thương”. Và nếu thích thì nên dừng lại uống một quả dừa để lấy sức lên đường tiếp.

Chụp lại cây cầu Rạch Miễu tại những góc khác nhau cũng là một thú vui
Chụp lại cây cầu Rạch Miễu tại những góc khác nhau cũng là một thú vui

Đi du lịch Bến Tre bằng xe máy là xác định không phải chỉ đến những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là cảm nhận cuộc sống người dân theo một cách bình dị nhất. Không ở những khách sạn đắt tiền mà chỉ chọn những homestay “có vẻ” như ít tiện nghi nhưng lại vô cùng thoáng mát, thú vị.

Du lịch bến Tre bằng xe máy nên chuẩn bị những gì?

Đầu tiên chắc chắn là phải quan tâm đến cái xe – người bạn đồng hành đáng tin cậy. Trước khi đi, hãy đổ đầy xăng, kiểm tra bánh, thắng và nhiều bộ phận khác, tra nhớt kĩ càng. Vì khi du lịch Bến Tre bằng xe máy mà cái xe “có mệnh hệ gì” thì xem như bạn cũng không được “thanh thản” lắm đâu!

Những cảnh thật bình dị mà bạn chỉ có thể thấy khi di chuyển bằng xe máy
Những cảnh thật bình dị mà bạn chỉ có thể thấy khi di chuyển bằng xe máy

Tiếp theo là tiền. Không cần mang quá nhiều. Hãy tính toán trước các khoản nhất định phải chi và mang theo số tiền đủ chi như thế, dư ra một chút thì tốt. Còn lại cứ để trong thẻ, khi nào cần thì có thể ra ATM rút. Bến Tre bây giờ cũng hiện đại lắm rồi! Đi du lịch  Bến Tre bằng xe máy tối kị là mang hành lí cồng kềnh, thế nên chỉ cần mang những gì thật sự có ich.

Bến Tre ngày nay cũng hiện đại lắm!
Bến Tre ngày nay cũng hiện đại lắm!

Quan trọng không kém chính là bản đồ. Bây giờ thì có thể xài google maps trên điện thoại di động. Nhưng mỗi chút mỗi lấy điện thoại ra thì xem chừng không ổn lắm. Không kể đến việc tốn công sức và thời gian mà còn là vấn đề an toàn của bản thân bạn. Thời đại này ai cũng dễ dàng có một chiếc “smartphone” nhưng không có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ an toàn. Ngược lại đi du lịch bến Tre bằng xe máy mà cứ lấy điện thoại ra xem hoài thì cũng là một hành động “khiêu khích” với những “thành phần” cướp giật. Tóm lại là vẫn nên có một tấm bản đồ giấy, còn không thì sử dụng cái miệng của bạn để hỏi đường.

Hãy uống nước dừa được hái trực tiêp từ trên cây
Hãy uống nước dừa được hái trực tiêp từ trên cây

Đơn giản vậy thôi, đó chính là những gì cần để du lịch bằng xe máy. Còn Bến Tre có rất nhiều khu du lịch thú vị mà bạn nên ghé một lần cho biết. Sao nào, giờ thì chúng ta đã thấy đi du lịch Bến Tre bằng xe máy cũng không có gì khó khăn lắm phải không nào?

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây