An Giang là vùng đất đẹp nhất miền Tây nước ta. Không cần kể đến lúc nước nổi, chỉ ngày thường cũng thấy xao xuyến rồi. Chưa kể, trong vùng Thất Sơn, có nhiều huyền thoại và đó là cách người ta thu thập nhiều điều trong khi du lịch bụi An Giang. Lần này, chúng tôi sẽ giúp bạn “tăng cường” một số kinh nghiệm để đến với vùng đất thiêng này khỏi phải bỡ ngỡ.

Du lịch An Giang nổi tiếng nhất là vùng Thất Sơn

du lịch bụi An Giang
An Giang đẹp bình dị nhưng nổi tiếng với vùng Thất Sơn

Nếu ai đã từng đến An Giang rồi thì cũng biết nơi này nổi tiếng nhất là vùng Thất Sơn (hay còn gọi là Bảy Núi). Không biết từ bao giờ những câu chuyện nửa thực nửa hư lại khiến cho vùng này nổi tiếng đến vậy, ngay cả dân du lịch bụi An Giang cũng đồn thổi ít nhiều. Không biết ra sao nhưng một lời khuyên cho bạn là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những khu vực nào bị cấm hay không cho phép người nào đến gần, bạn chớ nên vì tò mò mà xâm phạm. Đó chính là một trong những kinh nghiệm du lịch bụi ở An Giang.

Du lịch bụi nên đến viếng miếng bà ở An Giang
Miếu Bà Chúa Xứ là một nơi linh thiêng mà bạn nên thành tâm khi tham quan

Tiếp theo là vấn đề du lịch bụi An Giang và tham quan cơ sở tâm linh. Nói đến đây, chắc nhiều người đã có nhớ đến những ngôi chùa, miếu nổi tiếng linh thiêng như miếu Bà Chúa Xứ hay chùa Hang ở Núi Sam, ngôi chùa trên núi Cấm và còn rất nhiều nữa. Một chuyến du lịch bụi ở An Giang để lại cho bạn nhiều kí ức đẹp nếu chúng ta biết hành xử đúng mực và là một du khách văn mình. Vào nơi chùa miếu nhớ bỏ giày dép, nón bên ngoài. Không cười nói, đùa giỡn ồn ào. Không mặc quần áo hở hang và nhất là đừng nên quy phim, chụp ảnh ở những khu vực có bảng cấm.

Núi Cấm là địa điểm trong chuyến du lịch bụi An Giang
Núi Cấm là chốn “lam sơn chướng khí” mà theo dân gian đồn thổi rất linh thiêng

Du lịch bụi An Giang có khó không?

Câu trả lời là không hề khó nhé! Dù di chuyển bằng phương tiện gì để đến khám phá An Giang thì bạn vẫn nhìn thấy cảnh đẹp, thưởng thức món ngon và in dấu chân trong cuộc hành trình thú vị. Cái lợi của việc du lịch bụi An Giang là không phải gò bó về thơi gian, lịch trình, lại còn tìm thấy những nét đẹp mộc mạc, đơn sơ như mái nhà, như hàng cây soi mình, những con người tảo tần sau mùa nước lên.

Những hàng cây thốt nốt thẳng tắp trên cánh đồng yên bình
Những hàng cây thốt nốt thẳng tắp trên cánh đồng yên bình

Du lịch bụi tại An Giang là cơ hội để bạn lang thang đến những vùng đất khác lạ, ăn những món đặc sản và thu thập được nhiều câu chuyện hay ho. Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngày mình sẽ không còn ngồi nghe người khác kể lại câu chuyện của họ trong những chuyến đi nữa mà thay vào vị trí đó chính là bạn. Nhiều người sẽ hào hứng lắng nghe câu chuyện của bạn và có ý muốn đến với vùng đất mà bạn đã đi qua! Mục đích của chuyến du lịch bụi An Giang là thế mà, đâu phải cứ đi nhanh, đi nhiều, đi thật xa là tốt! Đi để cảm nhận lòng mình, để có thêm trải nghiệm mới thật là tốt.

Khi đứng trước cánh đồng ở An Giang, bạn sẽ thấy lòng mình thanh thản hơn nhiều
Đi nhiều, đi nhanh cũng chưa hẳn là tốt, cảm nhận được gì mới là quan trọng

Đành rằng du lịch tại An Giang thì không có quá nhiều điểm nghỉ dưỡng sang chảnh kiểu như Victoria Núi Sam Châu Đốc nhưng bù lại có nhiều homestay và nhà nghỉ bình dân. Có một khái niệm không biết từ đâu ra là những người đi du lịch bụi hay phượt thường là người ít tiền. Hoàn toàn sai nhé! Cẩm nang du lịch bụi An Giang chẳng chứng minh được gì về tài chính của bạn nhưng lại thể hiện được tinh thần dám khám phá, can đảm, sẵn sàng phá bỏ định kiến bản thân để thích nghi với một môi trường mới. Sống chan hòa, bao dung với mình và bao dung với đời.

khu nghỉ dưỡng ở Châu Đốc An Giang
Không phải chỗ nào cũng có những nơi nghỉ dưởng “sang chảnh” và chỗ ở thì không thể hiện con người của bạn
Đừng quên thưởng thức bún cá Châu Đốc thơm ngon
Đừng quên thưởng thức bún cá Châu Đốc thơm ngon

Mỗi người trong chúng ta đều có tính tò mò của riêng mình, có sự hiếu kì với một vấn đề nhất định trong cuộc sống. Nhưng chắc hẳn nghe đến cái gì mà có huyền thoại, truyền thuyết, bí ẩn là lập tức bị thu hút ngay, nhất là những ngôi chùa ở Núi Sam, An Giang chẳng hạn. Vậy, bạn còn đang băn khoăn gì mà không lên đường du lịch bụi An Giang khi không có đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây