Có nhiều người hay hỏi, du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm có đủ tham quan hết không? Số khác chưa có câu trả lời nhưng vẫn hỏi đi Cà Mau 2 ngày 1 đêm làm gì mà nhiều thời gian thế? Đấy, chuyện đời lắm khi phức tạp là thế, bạn dù có thế nào cũng không bao giờ làm hài lòng tất cả. Và khi người ta hỏi bạn đi Cà Mau làm gì, tốt nhất hãy cứ làm những gì mình thích, đi những nơi mình muốn và thời gian là do mình quyết định. Như vậy chẳng phải là tốt hơn trả lời một trong hai câu hỏi trên rồi lại tham gia vào “cuộc chiến” chẳng có hồi kết.

Dường như mỗi điểm nơi ở Cà Mau đều là một điểm du lịch

du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm
Cái xứ này bình dị lắm, nên nét đẹp cũng bắt đầu từ những điều giản đơn vậy thôi!

Tôi có nghe ở đâu đó người ta nói về Cà Mau như thế này: “Cái xứ gì mà đẹp quá không biết, đi bao nhiêu vẫn thấy cảnh đẹp”. Rồi có một người bạn cứ rong ruổi trên những con đường của miền Tây hòa ái (Đi vì công việc nhé!) nhưng không cũng không khỏi xao xuyến bởi những phong cảnh mà thiên nhiên đã ban tặng nơi đây. Với những du khách thì khác, đôi khi họ mải miết chạy theo những địa điểm nổi tiếng, những hoạt động vui chơi mà quên mất cái xứ này bình dị lắm, nên nét đẹp cũng bắt đầu từ những điều giản đơn vậy thôi! Thế mới nói, du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm hay ít hơn, nhiều hơn đều không quan trọng bằng việc bạn cảm nhận thế nào.

Đến sông Ông Đốc du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm
Sông Ông Đốc là nơi bắt nguồn của những gì “đẹp đẽ” nhất

Nhắc đến Cà Mau, chắc người ta không quên dòng sông Đốc hay còn gọi là sông Ông Đốc với hai hàng dừa nước chạy dọc bên bờ, là hình ảnh của những chiếc xuồng ba lá, tuy nhỏ bé lại rất giỏ luồn lách. Từng rặng dừa cứ thế nối tiếp nhau, trải dài vô tận, hun hút và rung rinh mỗi khi có ngọn gió khẽ lay động. Trong chuyến du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm, đã có mấy ai can đảm bỏ hết những địa điểm nổi tiếng mà xuôi mái chèo trên “dòng sông quê hương” này?

Đồng ruộng được chia tách bởi những con đường nước mà chỉ những chiếc xuồng ba lá mới len lỏi vào được
Đồng ruộng được chia tách bởi những con đường nước mà chỉ những chiếc xuồng ba lá mới len lỏi vào được

Du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm cuối cùng là có đủ không?

Sóng cỏ đẹp ở Cà Mau khi du lịch 2 ngày 1 đêm
Gió lay động ngọn cỏ tạo thành “làn sóng” uyển chuyển, bắt mắt

Nói đi nói lại vẫn phải quay lại với câu hỏi muôn thuở: “Đi du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm có đủ không?”. Để trả lời câu hỏi này, xin bạn nhớ lại một khái niệm khác mà chúng tôi đã từng nhắc đến: “Du lịch tức là chỗ quen thuộc vối người này và xa lạ với người khác”. vậy nên, với tất cả chúng ta, không bao giờ là đủ thời gian để tìm hiểu một địa danh mới, dù rằng bạn có nghe đến nơi đó nhiều lần và có tìm thông chút ít thông tin.

Du lịch Cà Mau 2 ngáy đêm là khám phá những con đường mới
Những con đường mòn sâu hun hút mở ra một thế giớ khác ở Cà Mau

Và cũng không nên “bó hẹp suy nghĩ” của mình bằng cách nghĩ rằng đi du lịch là nhất định phải đến những nơi đông người, những công trình kiến trúc hoành tráng. Bạn hãy mở rộng lòng mình ra bằng cách tập trung cảm nhận về một nơi hay cuộc sống của con người nơi bạn đến, về văn hóa, về mọi thứ. Chỉ vậy thôi, mình bạn cũng trả lời được câu hỏi du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm có đủ không và như thế nào là đủ.

Mặt sông lấp loáng ánh nắng soi rõ những chiếc chân vịt đạp trên trên nước, khiến những giọt nước tung lên lung linh
Mặt sông lấp loáng ánh nắng soi rõ những chiếc chân vịt đạp trên trên nước, khiến những giọt nước tung lên lung linh

Những điều bình dị dường như có sức cuốn hút lại kì. Từ những nhánh cây trôi trên sông đến đến làm nước lóng lánh ánh hoàng hôn. Từ những con đường mòn sâu hút hút dẫn vào nhà đến những chân đạp vịt dẫn nước vào ruộng. Nhiều điều, nhiều cảnh quan xuất hiện trước mặt như vậy có khiến bạn ấn tượng, nhất là khi nơi ở thường ngày chẳng có. Cho dù du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm hay đi về trong ngày thì những gì đọng lại trong bạn chắc chắn sẽ không thể phai nhòa.

Thêm một cảnh quan rất thực tế nữa là những khu rừng nguyên sinh tại mũi Cà Mau. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có dịp đến đây, hòa mình với thiên nhiên cây cối, hòa mình với khí trời, với sông nước. Chỉ cần như vậy thôi, chỉ cần khoảng thời gian ngắn ngủi để du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm thôi là bạn đã nhìn thấy bản thân mình hoàn toàn khác.

(Nguồn ảnh: Lepetittony)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây