Sau khi đã được giới thiệu về các địa điểm nổi tiếng của du lịch Cà Mau, hẳn bạn cũng tự hỏi làm thế nào để đến đó. Và hơn nữa là đi sao để chơi được nhiều, đơn giản và tiết kiệm, nhất là trong trường hợp đi một mình thôi chứ chẳng có gia đình, bạn bè hay theo tour gì cả. Gỡ rối cho những băn khoăn đó của bạn chính là nhiệm vụ của chúng tôi trong bài viết kì này.  😆 

Di chuyến đến Cà Mau theo cách nào? 😎 

du lịch Cà Mau
Sân bay Cà Mau

Nếu đi bằng máy bay, bạn có thể xuất phát đến Cà Mau từ nhiều địa điểm có đường bay trải dài khắp mọi miền đất nước. Thời gian bay sẽ phụ thuộc vao nơi xuất phát của bạn. Từ sân bay về đến trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 10km, có thể đi taxi hoặc nhờ bạn bè tại địa phương ra đón. Đây là cách du lịch Cà Mau nhanh và đơn giản nhất.

Xe khách là phương tiện thứ hai để di chuyển đến Cà Mau
Xe khách là phương tiện thứ hai để di chuyển đến Cà Mau

Tiếp theo là đi bằng xe khách. Thường thì người ta sẽ di chuyển đến thành phố Hồồ Chí Minh trước, vui chơi ở đó vài ngày rồi làm một vòng xuống Cà Mau, trên đường về tiện thể ghé qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khác. Các hãng xe khách như Phương Trang hay Mai Linh là cái tên quen thuộc được du khách lựa chọn. Chuyến xe du lịch Cà Mau kéo dài khoảng 7 đến 8 tiếng.

Cả hai cách này đều thuận lợi cho người đi một mình. Chỉ là bạn đi “đơn thượng độc mã thì nên cẩn thận tự trang, tài sản ở các nơi công cộng. Mang ít quần áo trong vali thôi để không phải kí gửi hoặc mua thêm khi lên máy bay. Như vậy vừa tốn công sức chờ đợi mà còn rất mất thời gian nữa.

Đến Cà Mau rồi bạn nhớ thuê xe máy đi tham quan cho đỡ tốn tiền nhé!
Đến Cà Mau rồi bạn nhớ thuê xe máy đi tham quan cho đỡ tốn tiền nhé!

Đến Cà Mau rồi, nên thuê xe máy tại các nhà nghỉ để tự mình chạy đi tham quan vòng vòng. Thử nghĩ xem, nếu mỗi lần đi chơi phải gọi taxi hoặc đi xe ôm thì tiền nào mà chịu cho nổi. Chưa kể những chi phí khác như lưu trú, ăn uống, vé vào cổng, chắc chắn số tiền bạn bỏ ra cho chuyến du lịch Cà Mau này không nhỏ.

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau hay và dễ ứng dụng

Một trong những câu hỏi gặp nhiều là du lịch Cà Mau vào thời điểm nào trong năm đẹp nhất? Mùa nước nổi (từ khoảng tháng 7 đến tháng 9 âm lịch) là khoảng thời gian ưa thích mà mọi người chọn khám phá vùng đất mũi. Đến vào mùa này, bạn sẽ có những trải nghiệm đặc sắc khi ngồi thuyền tham quan rừng ngập mặn hay nhìn cảnh sông nước lai láng, dềnh dàng, nhìn cuộc sống chậm trôi. Nhưng nhớ là mặc áo phao, ngồi im trên thuyền khi di chuyển và mang theo thuốc chống côn trùng cắn.

Khung cảnh rừng ngập nước đặc trưng với hệ sinh thái đa dạng
Khung cảnh rừng ngập nước đặc trưng với hệ sinh thái đa dạng

Tiếp theo, nên tập trung vào những điểm du lịch chính nếu bạn không có nhiều thời gian du lịch Cà Mau. 2 đến 3 ngày là con số lí tưởng để bạn tìm hiều mảnh đất nhiều điều bí ẩn này. Không chỉ lá rừng ngập mặn mà còn có biển, có đảo, có cột mốc cực Nam quan trọng, liêng thiêng, sân chim với hệ sinh thái đa dạng và các đi tích lịch sử.

Bạn nên ngồi yên và hạn chế đùa giỡn trên thuyền
Bạn nên ngồi yên và hạn chế đùa giỡn trên thuyền

Khi đi một mình, bạn nên mua trước một it bánh ngọt, thức ăn, nước uống bỏ sẵn trong ba lô vì có những khi sẽ chẳng kịp ăn đúng giờ, nhất là buổi trưa. Theo kinh nghiệm du lịch Cà Mau thì người ta thường ăn bữa sáng rất chất lượng (no lâu) sau đó tập trung thời gian đi chơi. Vậy nên mang theo thức ăn để nạp năng lượng giữ đường là phướng án hợp lí. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày còn tốt hơn ăn thật nhiều vào ba bữa chính (điều này khoa học đã nghiên cứu). cách này còn giúp bạn tiết kiệm một số tiền ăn kha khá.

du lich ca mau an ngay tren thuyen
Bạn có thể ăn nhẹ ngay trên thuyền cũng được mà!

Còn nếu không thích ứng với cách trên thì bạn phải chịu khó xem xét tình hình khu vực mình đi tham quan trước xem có chỗ nào ăn không, tránh trường hợp đói lả rất nguy hiểm.


Cà Mau là vùng đất có hệ sinh thái đa dạng và phong phú, nhất là các rừng ngập mặn, rừng nguyên sinh. Dưới những tán cây kia còn bao nhiêu điều bí ấn, những cung đường kia mang đến bao điều thú vị, hãy khám phá trong chuyến du lịch Cà Mau của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây