Du lịch chợ Lách Bến Tre đã trở thành một trong những lựa chọn của du khách khi đến với nơi có nhiều dừa nhất cả nước. Ngoài những địa điểm quen thuộc, du khách dường như muốn tìm đến một điều gì đó khác lạ, tươi tắn và rưc rỡ hơn. Không gì thích hợp bằng những chậu hoa, cây kiểng được chăm sóc kĩ càng, đợi đến mùa khoe sắc, tòa hương. Đó chính là những đóa hoa nở trên mặt nước lung linh ở làng hoa Chợ Lách.

Hoa nở trên nước ư?

du lịch Chợ Lách Bến Tre
Vườn hoa rực rỡ soi bóng xuống mặt nước

Chính xác là như vậy. Khu vực huyện Chợ Lách nổi tiếng nhất là 2 thứ: sầu riêng Cái Mơn và vườn hoa kiểng. Những hàng hoa dài thẳng tắp như nổi trên mặt nước tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp không đâu có được. Bạn đi du lịch Chợ Lách Bến Tre sẽ được ngồi trên thuyền len lỏi qua những hàng hoa và ngắm nhìn sự lung linh này. Cũng từ đây, nhiều bức ảnh rất đẹp đã ra đời.

Những bông hoa đủ loại nhiều màu sắc
Những bông hoa đủ loại nhiều màu sắc

Du lịch Chợ Lách Bến Tre còn là cơ hội để bạn tận mắt chứng kiến người nghệ nhân đã tạo ra những “khối xanh khổng lồ” có đủ các hình dạng từ kì quan thế giới đến các loại động vật như thế nào. Đó thật sự là một công trình đòi hỏi sự tỉ mì và sáng tạo cao độ mà chỉ có những người đam mê với cây cỏ mới có thể làm được. Du khách nước ngoàii đến đây cũng ngỡ ngàng với những công trình đặc trưng của đất nược họ được tạo thành thừ cây kiểng.

Những đồ vật quen thuộc bỗng trở nên khổng lồ và đều có màu xanh
Những đồ vật quen thuộc bỗng trở nên khổng lồ và đều có màu xanh

Hoa đến mùa khoe sắc, dười bàn tay của những người dân có kinh nghiệm, được chăm sóc kĩ càng sẽ khiến cho cả vùng thoang thoảng hương thơm và trở nên đẹp hơn rất nhiều. Đó chính là cái không khí trong lành và thơm dịu mà du khách cảm thấy thích thú khi du lịch Chợ Lách Bến Tre.

Tham quan, du lịch Chợ Lách Bến Tre cần chú ý điều gì?

Ông bà ta có câu “Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”, chính vì vậy, khi đi tham quan, nếu không có ý định mua, bạn không nên chạm hay sờ tay vào những chậu hoa. Như vâậy vừa khiến người bán khó chịu mà nếu có chuyện gì như gãy cành, rụng hoa, bạn cũng sẽ phải mua châu đó. Tốt nhất là chỉ nên đứng xa một chút ngắm nhìn hoặc chụp ảnh. Chúng ta đang đi du lịch Chợ Lách Bến Tre cơ mà.

Người dân phải mất nhiều công sức để cho những châu hoa, cây kiểng có vẻ đẹp như bạn chiêm ngưỡng
Người dân phải mất nhiều công sức để cho những châu hoa, cây kiểng có vẻ đẹp như bạn chiêm ngưỡng

Tiếp theo là không nên xả rác trong khu vực trồng hoa hoặc vùng ngập nước có trưng bày hoa. Đây là điều tối kị khi bạn đến các điểm du lịch. Làm như vậy chẳng khác nào thể hiện mình là một du khách không văn minh mà còn khiến cành quan xung quanh bớt đẹp. Ngồi thuyền xuôi theo dòng kênh trong chuyến du lịch Chợ Lách Bến Tre cũng là trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn muốn đi xa hơn, có thể sang đến cù lao Tân Phong của tỉnh Tiền Giang.

Hoa ở đây được chăm sóc rất kĩ lưỡng
Hoa ở đây được chăm sóc rất kĩ lưỡng

Chẳng phải là vấn đề gì quá to lớn nhưng bạn cũng nên để ý đến những địa điểm xung quanh ngoài làng hoa như vườn trái cây, di tích lịch sử. Ngắm hoa có thể dành khoảng thời gian là nửa ngày, sau đó tranh thủ ăn uống, nhất là ăn một bữa cơm nấu trái dừa, tép kho nước dừa, rồi uống nước dừa (đùa thôi) 😉 . Ý là thưởng thức những món làm từ dừa để biết đặc sản của chuyến du lịch Chợ lách Bến Tre ra sao.

Rồi, chỉ trong một ngày ngắn ngủi, chúng ta đã có thể đi đi về về tỉnh Bến Tre. Với những người có kinh nghiệm hoặc chuyên lấy hoa để bán thì nơi đây quen thuộc như nhà họ vậy. Còn chúng ta, trong vai một du khách đến với nơi này trong một khoảng thời gian ngắn ngủi thì phải tranh thủ trải nghiệm và chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời trong chuyến du lịch Chợ Lách Bến Tre.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây