Trên một vùng mênh mông sông nước, những chiếc thuyền trôi theo nhịp chèo của người lái, trên đó là những sắc màu rực rỡ. Màu của trái cây, của hoa, của món ăn và của cà con người. Tất cả chỉ có khi bạn du lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang. Một trong những điều chúng tôi muốn nói với bạn, đó là giai điệu của những sắc màu này quyến rũ du khách, không chỉ về hình thức mà còn có cả hương vị và tinh người, như sự chân chất của người miền Tây.

Sắc màu rực rỡ trên những ghe, thuyền

du lịch chợ nổi Cài Bè Tiền Giang
Bắt đầu cuộc hành trình đến với chợ nổi Cái Bè đầy màu sắc

Đó là sắc màu của trái cây, những loại trái chín mọng hái từ vườn đang được vận chuyển đến nơi buôn bán hay bán trực tiếp trên thuyền cho du khách. Đi du lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang, bạn sẽ thấy thuyền bán trái cây có hai dạng. Một là chất đầy thuyền chỉ từ 1 đến hai loại trái và nhìn cây bẹo để biết thuyền đó bán trái gì. Thứ hai là nhiều loại trái cây, mỗi thứ một ít để trong một chiếc rổ nhỏ trên thuyền. Tất cả đều tạo nên màu sắc lung linh trên mặt nước dao động.

Màu sắc lung linh trên mặt nước dao động
Màu sắc lung linh trên mặt nước dao động

Nhiều hơn thế là sắc màu của những giỏ hoa. Bạn cũng biết đấy, miền Tây nổi tiếng với những vườn hoa rộng và phong phú về chủng loại. Quả đúng là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi. màu sắc của hoa cũng là màu tự nhiên nên nhìn tươi thắm chứ không tái như khi bị nhuộm. Chỉ cần đi một vòng du lịch chợ nổi Cài Bè Tiền Giang là bạn đã thấy thích thú vì màu sắc “xanh xanh đỏ đỏ” rồi chứ chưa nói đến việc vào tận từng thuyền để tìm hiểu.

Sắc màu xanh đỏ của hàng hóa phong phú
Sắc màu xanh đỏ của hàng hóa phong phú

Chọn đúng thời điểm du lịch Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Những chiếc thuyền xuôi ngược trên chợ nổi giờ đây chủ yếu phục vụ cho du lịch
Những chiếc thuyền xuôi ngược trên chợ nổi giờ đây chủ yếu phục vụ cho du lịch

Chợ nổi bây giờ họp gần như cả buổi sáng đến tận trưa, mục đích là để phục vụ khách du lịch. Trên thực tế, chợ chỉ họp từ khi trời chưa sáng cho đến lúc mặt trời lên cao là tan rồi. Chính xác là khoảng từ 6 giờ đến 8 giờ sáng. Vì vậy, nếu có thể du lịch chợ nổi Cái Răng vào thời điểm này mới thật là tuyệt vời. Mặt trời soi bóng trên dòng sông lung linh và ôn hòa. Không chói chang, gắt gỏng như cái nắng đứng bóng của buổi trưa, đủ cho bạn cảm nhận được cuộc sống vừa mới bắt đầu.

Sắc màu nổi bật và sống động nhất mà bạn có thể thấy trong chuyến du lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chính là con người. Đằng sau từng nhịp chèo thong thả, uyển chuyển là bao nhiêu nỗi lo lắng, đắn đo trong cuộc mưu sinh, là những nỗi niềm mỗi lúc con nước lên xuống.

Đằng sau sự ồn ào náo nhiệt là nỗi lo toan của bao con người sống theo con nước lên xuống
Đằng sau sự ồn ào náo nhiệt là nỗi lo toan của bao con người sống theo con nước lên xuống

Bên cạnh đó là những món ăn ngon như hủ tíu, bún cá, bánh cống được bán ngay trên thuyền, nóng hổi, thơm phức. Cái cảm giác được ngồi trên thuyền không vững chãi lắm mà trên tay còn bưng một tô thức ăn nóng hổi, vừa thưởng thức vừa giữ cho không bị đổ ra ngoài quả là lí thú lắm thay. Nhưng thiếu đi phần này sẽ không ra được một buổi du lịch chợ nổi Cài Bè Tiền Giang hoàn chỉnh. Đã cất công đi đến đây rồi, chắc bạn cũng không muốn bỏ sót điều gì đâu nhỉ?

Du lịch Tiền Giang thật không đơn giản, bạn thấy đúng không? Ăn chơi cũng phải đúng cách đúng điệu chứ, như vậy bạn mới có cảm hứng và tận hưởng thật trọn vẹn từng giây phút của cuộc đời. À, quan trọng là an toàn nữa. Chỉ việc du lịch chợ nổi Cái Bè thôi đã mất nhiều thời gian và công sức vậy rồi, nhưng xứng đáng phải không nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây