Trong một buổi chiều nhẹ nhàng bạn bỗng thấy lòng mình hẫng đi một nhịp. Không phải chỉ vì công việc, chỉ vì tình yêu mà vì thiếu một chút gì đó trong cuộc sống. Và con người thì luôn mẫn cảm với cái đẹp, vì vậy hãy tự tìm lại cảm hứng cho mình bằng cách du lịch An Giang mùa nước nổi. Bảo đảm sẽ có những cảnh khiến bạn ngỡ ngàng nhận ra nhiều điều trong cuộc sống và cảm xúc vỡ òa.


♣ Trong hơi thở của một ngày không biết nên buồn hay vui…

du lịch An Giang mùa nước nổi
Hãy học như cây, soi mình xuống nước để nhìn lại bản thân trong những ngày hoang hoải bước chân

Những ngày mà tâm trạng của bạn của lững lờ trôi như dòng nước kia, chưa biết chắc sẽ đi đâu về đâu, vậy thì nên để cho bản thân mình thoải mái một chút. Đặt chân xuống vùng đất An Giang, ngắm nhìn những hàng cây thốt nối ven đồi bờ đang “soi mình” xuống dòng nước trong veo, có bao giờ chúng ta tự hỏi lòng mình liệu có đang đủ bình yên. Hãy đi du lịch An Giang mùa nước nổi, hãy làm theo những hàng cây kia, một lần ngắm nhìn mình bằng chiếc gương của thiên nhiên và xem bản thân đã thay đổi thế nào sau bao thăng trầm của cuộc sống?

Trút hết tâm sự  tại Bùng Bình Thiên để lòng nhẹ nhõm hơn
Trút hết tâm sự tại Bùng Bình Thiên để lòng nhẹ nhõm hơn

Ngắm cảnh ruộng đồng cảm giác lâng lâng như mây trời bay. Mà cũng phải thôi, ngay từ đầu, chuyến đi du lịch An Giang mùa nước nổi của bạn cũng đã chẳng có lịch trình rõ ràng rồi còn gì. Vậy hãy đến Búng Bình Thiên và cảm nhận trời mây sông nước. Bất cứ chỗ nào ở An Giang bạn cũng có thể tìm được một backgroud cho tấm hình của mình và cũng có thể là nơi cho bạn trút nỗi lòng, muốn khóc thì cứ khóc, muốn la lớn thì cứ la lớn lên cho nhẹ lòng.

♣ Du lịch An Giang mùa nước nổi là lúc bạn trải lòng với thiên nhiên

Núi Sam nhìn từ xa xa đã có sức hút mạnh mẽ
Núi Sam nhìn từ xa xa đã có sức hút mạnh mẽ

Thêm vào đó, để có thể khởi sắc hơn và tìm được nhiều niềm cảm hứng, bạn hãy leo lên núi Sam và ngắm cánh đồng Tà Pạ bao la, rộng lớn trong chuyến du lịch An Giang mùa nước nổi. Và bí ẩn trên đỉnh núi còn là hồ nước xanh long lanh đáy nước in trời. Những vách đá xung quanh chính là sự khéo léo sắp đặt của tự nhiên để tôm thêm vẻ mềm mại của mặt nước. Bạn có nhận ra là nước bao giờ cũng lai láng, dù ở hồ, ở sông hay ở biển và nếu người ta sống trên đời cũng học được cách để tất cả mọi thứ chảy qua như nước, để tâm lặng tĩnh như mặt nước kia thì liệu có tốt hơn không?

Từ trên đỉnh núi nhìm xuống là cánh đồng Tà Pạ với các mảng màu giống như những mảng sáng tối trong cuộc sống
Từ trên đỉnh núi nhìm xuống là cánh đồng Tà Pạ với các mảng màu giống như những mảng sáng tối trong cuộc sống
Rồi "thu tầm mắt" trở lại  hồ nước xanh biếc, đá bao quanh tứ phía
Rồi “thu tầm mắt” trở lại hồ nước xanh biếc, đá bao quanh tứ phía

Rừng tràm Trà Sư cũng là một chỗ mà bạn không nên bỏ qua. Vì những nguyên nhân rất thực tế nhé! Nơi đây là địa danh nổi tiếng nhất khi du lịch An Giang mùa nước nổi. Ờ đây, bạn sẽ có những tấm hình cực đẹp. Chụp vì tinh thần yêu cái đẹp và sự mẫn cảm của người nghệ sĩ chứ không phải tự sướng nhé! Hãy dành thời gian cảm nhận nhiều hơn những gì xung quanh nhưng cũng đừng quên mở lòng và nhìn nhận mọi thứ một cách thật khách quan.

Lênh đênh trên những chiếc xuồng nhỏ khám phá bí mật rừng tràm Trà Sư
Lênh đênh trên những chiếc xuồng nhỏ khám phá bí mật rừng tràm Trà Sư

Đảm bảo với bạn là không phải tự nhiên An Giang lại được chọn là tỉnh đẹp nhất miền Tây Nam Bộ nước ta. Cảnh sắc như thế, những tấm lòng như thế, thêm câu chuyện lung linh huyền ảo sẽ là gia vị cho chuyến đi đậm đà. Hãy tạm quên đi những quy tắc của bản thân, tạm quên đi những gánh nặng hay những gì làm bạn trăn trở, chỉ cần nhìn nhận mọi thứ theo đúng cách mà nó đang diễn ra, như chính tâm hồn của bạn. Hiểu mình muốn gì, cần gì và đi về đâu chính là thu hoạch lớn nhất của bạn sau chuyến du lịch An Giang mùa nước nổi.

Cuộc sống của người dân cũng rất phong phú. mang màu sắc và hương vị đặc trưng vào mùa nước nổi
Cuộc sống của người dân cũng rất phong phú. mang màu sắc và hương vị đặc trưng vào mùa nước nổi

Sau chuyến này, có lẽ nhiều người muốn quay lại An Giang lần nữa. Tại sao ư? Vì đi du lịch vốn dĩ đâu phải chỉ là tìm những điều mới lạ mà còn là tìm kiếm những điều khác biệt trong chính những sự việc vốn dĩ đã xưa cũ, quen thuộc. Đi để cảm nhận bản thân mình đã thay đổi ra sao, đi để thấy thế giới rộng lớn, để lắng nghe tiếng lòng mình thổn thức. Liệu rằng có lúc nào đó trong cuộc đời đầy nhộn nhịp và tính toàn, bạn dành chút thời gian để đi du lịch An Giang mùa nước nổi chưa?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây