Du Lịch Rừng U Minh Cà Mau đúng như tên gọi, là một vùng có sáng có tối, có chỗ nông chỗ sâu và thăm thẳm khó đoán biết. Ngoài những gì bạn thấy là mảng xanh của rừng cây, màu nước đục ngầu của dòng sông đầy phù sa thì những gì bạn chưa thấy hay không thấy đang tồn tại mới thật sự hấp dẫn. Ví dụ như một con rắn hổ mây khổng lồ chẳng hạn. Kìa! Coi chừng nó đang bơi bên cạnh thuyền của bạn đấy!

Cảnh sắc rừng U Minh 

du lịch rừng U Minh Cà Mau
Mảng xanh mênh mông ở rừng U Minh

Rừng U Minh ở Cà Mau còn được gọi là Vườn Quốc gia hay Khu bảo tồn thiên nhiên với hệ động thực vật cực kì phong phú. Những gì bạn chiêm ngưỡng được là trừng ngập mặn bạt ngàn với những chiếc rễ có hình thù kì quái. Hay môi trường sống của những loài chim quý hiếm, các loại động vật khác như rùa, rắn, tê tê, kì đà,… Du lịch rừng U Minh Cà Mau chính là khi bạn khám phá không gian sáng sáng tối tối của một vùng hoang sơ và đầy bí hiểm.

Cảnh sắc thâm u chỗ sáng chỗ tối
Cảnh sắc thâm u chỗ sáng chỗ tối
Các loại chim quý hiếm sinh sống tại rừng U Minh
Các loại chim quý hiếm sinh sống tại rừng U Minh

Ngoài ra cũng có những cảnh đẹp hút hồn như dòng nước trong vắt long lanh với những cánh chim bay lượn soi bóng. Những đầm sen, đầm súng hay khu vực có đám sậy xanh sẽ cuốn hút du khách một cách mạnh mẽ. Hay cảm giác được ngồi thuyền máy lướt vun vút trên mặt nước để lại hàng sóng đằng sau chính là điều vui nhất trong kì du lịch rừng U Minh Cà Mau.

Du lịch rừng U Minh Cà Mau – truyền thuyết về rắn hổ mây khổng lồ

Truyền thuyết về loài rắn khổng lồ thu hút du khách
Truyền thuyết về loài rắn khổng lồ thu hút du khách

Từ câu chuyện dân gian truyền lại từ bao đời nay với nhân vật là Bác Ba Phi- người có tài nói dóc “banh nhà”, không hiểu sao người ta lại tin rằng có một loài rắn hổ mây khổng lồ đang cư ngụ tại rừng U Minh. Dù lời nói của bác Ba Phi không đáng tin lắm nhưng người dân lại rất thích nghe những câu chuyện chiến đấu với cá sấu, trăn, rắn khổng lồ và những con vật khác. Có những người còn nói đã tận mắt thấy rắn hổ mây khổng lồ nặng khoảng 500kg và dài hơn 20m. Người dân địa phương hường gọi đó là Ngài hoặc Ông và lập đền thờ. Du lịch rừng U Minh bạn sẽ được nghe kể  về truyền thuyết này.

Món mắm ong dân dã nhưng rất ngon
Món mắm ong dân dã nhưng rất ngon

Dù vẫn chưa xác minh được rắn hổ mây khổng lồ có thực hay không và nếu có thì bao nhiêu con, đang sống ở đâu, nhưng người ta vẫn cứ bị cuốn hút vào những câu chuyện liên quan đến sinh vật này. Nhưng từ chuyện này có thể rút ra một điều là ẩn sâu trong rừng U Minh thăm thẳm kia có nhiều điều bí ẩn và nguy hiểm mà con người chưa biết hết. Chính vì vậy, bạn đừng nên tách đoàn đi riêng, lang thang trong rừng hay có ý định băng rừng một mình nhé!

Trừ những nguy hiểm đó ra thì bạn có nhiều thứ để tận hưởng khi du lịch rừng U Minh Cà Mau. Ví dụ như bữa ăn dân dã với các món ngon như cá lóc nướng trui, cà đồng nấu lẩu hay gỏi bồn bồn, ba khía hay thịt chim rừng nướng,…. Lai rai chung với một ít rượu chuối hột hay rượu đế nữa là ổn.

Cà Mau là vùng đất cuối cùng của nước ta. Ẩn sâu trong rừng rậm là những điều chưa ai khám phá. Những người hiếu kì luôn muốn nhìn thấy loài rắn hổ mây khổng lồ như trong truyền thuyết nhưng cũng có những người mong đừng gặp thì tốt hơn. Dù sao đi nữa thì đó cũng là một câu chuyện góp thêm vào sự đặc sắc của du lịch rừng U minh Cà Mau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây