Sông Mekong có dòng chảy lớn, qua nhiều nước ở khu vực Châu Á. Với sự “luồn lách” như vậy, con sông mang theo rất nhiều phù sa trong mình và tại mỗi nơi chảy qua đều lưu lại một lượng màu mỡ. Là nước ở cuối dòng sông, nơi đổ ra chín cửa biển, đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam được nhận nhiều “ưu đãi” nhất. Và cũng chính đặc điểm này mà chúng ta phát triển được du lịch sông Mekong.

Các tỉnh phát triển du lịch Mekong

du lịch sông Mekong
Bản đồ du lịch các tỉnh miền Tây có sông Mekong chảy qua

Đa số các tỉnh miền Tây Nam Bộ nước ta đều phát triển loại hình du lịch sông Mekong. Đặc biệt là Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu,… được du khách ghé thăm nhiều hơn cả. Bạn có thể đi trực tiếp từ tình này sang tỉnh khác bằng đường thủy, đường bộ và không tốn nhiều thời gian.

Dòng sông Mekong có dòng chảy lớn và nhiều phù sa
Dòng sông Mekong có dòng chảy lớn và nhiều phù sa

Nếu chỉ đi một đến hai tỉnh thì đi về trong ngày là chuyện hết sức bình thường. Còn nếu có ý định đi cả tour vòng hết các tỉnh thì cũng mất khoảng một tuần. Du lịch sông Mekong tức là bạn sẽ tận hưởng hết những gì liên quan đến con nước. Từ cảnh quan, rừng ngập mặn đến sân chim, từ những sản vật tươi ngon như tôm cá đến hoa màu. Vào mỗi mùa đều có một đặc sản riêng mà du khách chưa bao giờ thấy chán.

Đặc trưng của du lịch sông Mekong

Những mảng xanh của rừng ngập mặn và bèo nổi trẹn mặt nước
Những mảng xanh của rừng ngập mặn và bèo nổi trẹn mặt nước

Đặc trưng của vùng này chính là ngồi trên thuyền và len lỏi khắp các kênh rạch, sông ngòi để ngắm nhìn mảng xanh của bèo nổi đầy mặt nước, của những rừng ngập mặn với bộ rễ có hình thù cực kì quái dị. Còn nữa nha, lâu lâu bạn bước xuống vùng nước cạn, mang ủng lội vào vũng lầy (nhớ cẩn thận đỉa) để vạch từng tán lá cây ngắm nhìn hệ động thực vật phong phú.

Sân chim bao la và nhiều chủng loại
Sân chim bao la và nhiều chủng loại

Khi tham quan sân chim, nhìn xung quanh đều thấy toàn là động vật có cánh (kể cả côn trùng). Nhưng đó lại là điều người ta thích. Các loại chim không chỉ có màu trắng mà còn có nhiều màu khác như đỏ, đen thậm chí là sặc sỡ sẽ khiến bạn mãn nhãn với màn diễu hành vòng vòng trên không trung, trong không xanh mượt mà. Du lịch sông Mekong chính là như vậy.

Những món ăn ngon cũng đó chờ bạn trong suốt chuyến du lịch sông Mekong. Lẩu cá linh bông điên điển, lẩu gà lá giang, cua rang me, cháo cá lóc rau đắng, cá lóc nướng trui, nem nướng, cơm hấp trái dừa,…. Ôi rất nhiều món ngon được chế biến từ “cây nhà lá vườn” sẽ khiến bạn mê mẩn từ những miếng đầu tiên.

Dòng sông rộng lớn chính là cơ hội cho bạn khám phá điều thú vị
Dòng sông rộng lớn chính là cơ hội cho bạn khám phá điều thú vị

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long được bồi đắp nên bởi con sông lớn Mekong và cũng được hưởng rất nhiều lợi ích từ đó. Nếu dòng sông Mekong không chảy qua đây, chưa chắc chúng ta đã có một khu vực phát triển như ngày hôm này. Và du lịch sông Mekong mang lại cho bạn rất nhiều điều tuyệt vời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây