Nếu chỉ là bên trong thành phố Cần Thơ, câu hỏi làm sao để du khách quay lại thật không dễ để có câu trả lời. Du lịch thành phố Cần Thơ có gì và nên làm gì để những người đã đến trở lại và thu hút những người chưa đi bao giờ? Theo một số ý kiến cho biết, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có cồn, chợ nổi, bến Ninh Kiều, chợ đêm, nói chung đi một lần khoảng 1, 2 ngày là hết rồi. Thế thì nếu có thêm những điều mới lạ dưới đây, bạn sẽ quay lại chứ?

1. Cây cầu đi bộ có mái che bắc ngang qua sông 

du lịch thành phố Cần Thơ
Cầu đi bộ lung linh ở Cần Thơ gần bến Ninh Kiều

Nếu không cơ hội đến Đà Nẵng cùng người ấy để bước đi trên cây cầu tình yêu long lanh như trong tranh”, bạn hoàn toàn có thể làm “chuyện đó” ở Cần Thơ. Một cây cầu đi bộ bắc ngang sông, gió thổi lồng lộng, thiết kế đẹp mắt với điểm nhấn là hai bông sen cách điệu khổng lồ. Từ đây, bạn có thể ngắm toàn cảnh bến Ninh Kiều. Đi bộ thì thong thả và vô tư nha! Nơi này là địa điểm đang rất thu hút của du lịch thành phố Cần Thơ. Ai không có “gấu” thì có thể đi dạo một mình cũng rất thú vị.

2. Cồn Khương – du lịch thành phố Cần Thơ 

Khung cảnh châu Âu lãng mạn ngay trung tâm thành phố
Khung cảnh châu Âu lãng mạn ngay trung tâm thành phố

Bạn gần như lạc vào một phim trường châu Âu với những con đường lát đá, cột đèn, công viên, ghế đá và những cánh cửa sơn màu đơn giản và rất đẹp. Con đường thì cứ thế dài tăm tắp với nhiều điều để bạn khám phá và nhiều góc đẹp cho những người mê chụp hình. Đến đây, theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên mang theo vài bộ đồ để thay ra thay vào mà chụp hình cho chất lượng. Tiếp nữa là địa điểm này có thể xếp vào du lịch thành phố Cần Thơ vì nằm ngay trong thành phố thôi, cách bền Ninh Kiều không xa mặc dù gọi là cồn.

3. Chùa Munir Ansay

Chùa Munir Ansay như một khối vàng rực rỡ giữa không gian với kiến trúc tuyệt mỹ
Chùa Munir Ansay như một khối vàng rực rỡ giữa không gian với kiến trúc tuyệt mỹ

Ngôi chùa với kiến trúc đặc trưng của người Khmer Nam Bộ, bạn chỉ cần nhìn thấy là nhận ra ngay. Cả ngôi chùa sẽ làm bạn chói mắt với màu vàng rực sáng trong ánh nắng mặt trời. Đây có thể nói là một ngôi chùa cổ được người dân giữ gìn cẩn thận qua nhiều biến động của thời gian. Chùa có tên đầy đủ là Menivansyaoama, nằm ngay tại quận Ninh Kiều, nên cũng được tính vào phần du lịch thành phố Cần Thơ.

Bên trong thành phố Cần Thơ thật sự là không có nhiều điểm tham quan, nhưng nếu nói về độ chất thì những chỗ khác ngoài thành phố chưa chắc đã sánh bằng đâu nhé!. Thế nên, dù sao bạn cũng nên quay lại du lịch thành phố Cần Thơ ít nhất là một lần, cách khoảng 2 năm để cảm nhận sự mới mẻ. Vì cuộc sống không chờ đợi mà, chỉ 1 giây trôi qua là mọi thứ đã khác, nhất là trong thời đại “số hóa” như hiện nay chứ đừng nói đến cả một thời gian dài như thế bạn nhỉ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây