Các địa điểm du lịch Tiền Giang nếu chia nhỏ ra thì sẽ dễ nhớ, thậm chí người ta có thể liệt kê ra hàng loạt. Nhưng nếu đùng một cái hỏi du lịch du lịch Tiền Giang có gì lại là một vấn đề khác đó nha! Bạn tự tin vào kiến thức của mình, bạn tự hào vì đi nhiều và có thể lưu giữ kí ức tốt, hãy giúp chúng tôi trả lời câu hỏi đó đi!


1. Những nhầm lẫn khi du lịch Tiền Giang

Không thể phủ nhận rằng các tỉnh miền Tây Nam bộ có “xu hướng” đặt tên bắt đầu bằng chữ “Cái”. về vấn đề tại sao lại như vậy, chúng tôi đã phân tích trong những bài viết trước. Nhưng cũng chính vì nguyên này mà du khách và người ngoài vùng khó phân biêt, lâu lâu nhầm lẫn ũng là chuyện thường. Đề cử đầu tiên là chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Cái Bè. Cùng là chợ nổi, bắt đầu bằng “Cái” nhưng lại ở hai tình khác nhau. Vậy bạn nhớ nhé, du lịch Tiền Giang có gì – chợ nổi Cái Bè.

du lịch Tiền Giang có gì
Chợ nổi Cái Bè

Tiếp theo là những cù lao nổi. Vì vị trí địa lí của Bến Tre và Tiền Giang khá gần nhau, nói cách khác là thông nhau theo dòng chảy của con nước. Thế nên, người ta vẫn thường nhầm lẫm tên gọi của các Cù Lao và nơi mà chúng thuộc về. Đặc biệt là cù lao Tân Phong và cù lao Thới Sơn, du khách vẫn rất phân vân không biết là thuộc Tiền Giang hay Bến Tre. Câu trả lời cho vấn đề du lịch Tiền Giang có gì giải quyết nhanh thôi: cù lao Tân Phong và Thới Sơn.

Cù lao Tân Phong thuộc tỉnh Tiền Giang
Cù lao Tân Phong thuộc tỉnh Tiền Giang

2. Du lịch Tiền Giang có gì – bạn không thể không biết

Những vườn trái cây đong đưa trĩu cành là điều bạn không thể bỏ qua. Chỉ một chút vốn văn hóa nhỏ thôi, nhưng cũng đủ giúp bạn nhận ra là vùng đất có phù sa bồi đáp màu mỡ này sẽ cho những loại trái cây ngon nhất của xứ nhiệt đới. Rất nhiều loại quả khác nhau như xoái, mít, chôm chôm, sầu riêng, nhãn, quýt, đều có mặt tại đây. Mà bạn có thể mua về làm quà nữa. Du lịch Tiền Giang có gì – chắc chắn là có trái cây rồi.

Vườn trái cây nhiệt đới phong phú
Vườn trái cây nhiệt đới phong phú

Tiếp theo là bảo tàng rắn đắc sắc nhất Việt Nam. Cách gọi quen thuộc của người dân và mọi người là tại rắn Đồng Tâm. Đây là nơi nghiên cứu và trưng bày mẫu vật từ hàng trăm loài rắn. Đương nhiên là có cả rắn thật nữa. Bạn biết đấy, rắm bò khắp mọi nơi, từ cành cây đến trong sân, từ trong lồng kính đến thả ngoài tự nhiên. Xung quanh bạn sẽ toàn là rắ. Có thể sẽ hơi sợ sệt một chút nhưng bảo đảm là thú vị lắm đó. Nếu ai hỏi bạn du lịch Tiền Giang có gì, nhớ trả lời có chút sợ hãi và can đảm khi tham quan trái rắn nhé!

Một số lượng rắn lớn ở trại rắn Đồng Tâm
Một số lượng rắn lớn ở trại rắn Đồng Tâm

Đặc biệt nhất không thể thiếu vắng mà cũng không thể mua về làm quà được chính là hủ tíu Mỹ Tho. Ngay tại thành phố, người dân có cách sản xuất ra sợi hủ tíu rất đặc biệt, rồi cách nấu nước dùng thơm ngon và nhiều loại gia vị đặc trưng. Hòa toàn không giống với hủ tíu Nam Vang, hủ tíu Mỹ Tho gây dựng được cái chất riêng của mình. Đậm đà, nhiệt tình, chân thành chính là câu trả lời khi hỏi du lịch Tiền Giang có gì?

Hủ tíu Mỹ Tho chính gốc đây
Hủ tíu Mỹ Tho chính gốc đây

Tiền Giang chưa bao giờ khiến du khách thất vọng vì những đặc sản củ mình. Dù là nhiều năm trước hay thời điểm hiện tại, du khách vẫn nhớ đến vùng đất miền Tây nhiệt tình, chân chất và rất đỗi nhẹ nhàng, chậm rãi. Những “đức tính” đó sẽ trả lời cho câu hỏi du lịch Tiền Giang có gì.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây