Du lịch tâm linh không chỉ là chuyến đi như bình thường mà còn là lúc để mọi người có dịp củng cố và thực hành niềm tin tôn giáo của mình. Ngoài Phật Thích Ca, mẹ Quan Âm Nam Hải cũng là một nhân vật được nhân dân tôn sùng. Người đi khắp nơi, xuất hiện với những nhân dạng khác nhau để cứu độ chúng sanh. Chính vì vậy, rất nhiều người đã lên đường du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu để tận mắt chứng kiến và hưởng phúc khí từ nơi này.

Đường đi đến chỗ Mẹ Nam Hải

du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu
Nhìn từ xa, chúng ta đã thấy tượng Mẹ Nam Hải uy nghi

Thật ra, khi xuống Bạc Liêu, chỉ cần bạn hỏi một câu: “Đến chỗ Mẹ Nam Hải đi đường nào?” là chắc chắn được chỉ dẫn tận tình. Không chỉ du khách phương xa mà những người dân trong tỉnh rất sùng bái Mẹ Nam Hải. Dường như người nào cũng biết đường đến đó. Du lịch Mẹ Nam Hải bạc Liêu là khu tâm linh lớn và linh thiêng nhất xứ cơ mà!

Chùa Phật Đài Quan Âm Mẹ Nam Hải
Chùa Phật Đài Quan Âm Mẹ Nam Hải

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu, bạn đi đến huyện Nhà Mát, (có thể kết hợp vui chơi tại khu du lịch Nhà Mát luôn), thấy một ngôi chùa rất to, khang trang gọi là Quan Âm Phật Đài Mẹ Nam Hải. Đây chính là khu du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu mà chúng ta đang tìm kiếm. Nếu bạn chỉ đi theo kiểu du lịch bình thường (tức là không tham dự lễ hội, không theo kiểu hành hương hay dâng lễ vật gì) thì nên đi vào ngày thường sẽ thấy được hết cảnh đẹp mà còn đỡ đông đúc nữa.

Cần biết gì trước khi du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Điểm thu hút du khách nhất là bức tượng Mẹ Nam Hải cao 11m đừng trên tòa sen, uy nghi, hiền dịu nhìn ra phía biển Đông. Cũng chính vì bức tượng này mà ngôi chùa mớới được đặt tên là Quan Âm Phật Đài Mẹ Nam Hải. Bức tượng được tạc diễn tả đúng khí chất thoát tục, không vướng bụi trần của người. Khu du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu thu hút hơn hàng triệu du khách mỗi năm.

Phật tử đến dâng hương và tỏ lòng thành kính với Người
Phật tử đến dâng hương và tỏ lòng thành kính với Người

Được xem là một nơi linh thiêng nhất xứ, hàng năm vào tháng 3 âm lịch, ban quản lý chùa và Phật tử địa phương đều tổ chức lễ hội Quán Âm Nam Hải như một cách để những người theo đạo thể hiện đức tin của mình và được hưởng phước từ Phật Bà. Du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu chính vì thế ngày càng được nhiều người biết đến.

Ngày lễ vào tháng 3 âm lịch hàng năm, người ta đến vía Mẹ Nam Hải rất đông
Ngày lễ vào tháng 3 âm lịch hàng năm, người ta đến vía Mẹ Nam Hải rất đông

Bên cạnh bức tượng to hoành tráng còn có rất nhiều khu vực khác bạn có thể tham quan khi du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu. Ví dụ như Điện Quán Âm, Điện Địa Tạng được xây dựng theo kiến trúc đình chùa Việt Nam truyền thống. Kế bên là núi Quán Âm cao 45m, rộng 90m khắc họa vẻ sơn thủy hữu tình.

Tượng đá co chiều cao ấn tượng, toát ra thần thái thoát tục
Tượng đá co chiều cao ấn tượng, toát ra thần thái thoát tục

Mỗi người có một niềm tin tôn giáo của riêng mình và niềm tin đó giúp chúng ta vượt qua được nhiều bế tắc trong cuộc sống. Cho dù bạn không theo tôn giáo nào hay không theo đạo Phật thì khi ghé Bạc Liêu chơi, hãy cứ đến chỗ Mẹ Nam Hải một lần xem sao. Công trình kiến trúc và cảnh quan bên trong khu du lịch Mẹ Nam Hải cũng sẽ giúp bạn thấy thư giãn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây