Bạn thường nghe các bãi biển ở miền Tây không đẹp và cũng chẳng tắm được, phải không? Nhưng đấy là sai lầm đấy nhé! Các bãi miền tại các tỉnh miền Tây không những rất đẹp mà còn được lòng du khách muốn tìm kiếm chỗ đi về trong ngày. Một trong những nơi bạn cần tìm hiều ngay để xóa bỏ định kiến của mình là khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang.

Thay đổi từng ngày đến mức bạn không nhận ra

du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang
Cảnh sắc hoàn toàn khác biệt ở biển Tân Thành

Chúng ta đã biết, biển ở vùng sông nước đều có một lượng phù sa nhất định từ sông đổ ra, chính vì vậy nên nước sẽ không được trong lắm. Nhưng ở khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang thì lại khác nhé! Đầu tiên là bạn sẽ ấn tượng bởi bãi cát đen trải dài suốt đường bờ biển và chiếc cầu gỗ vươn dài ra biển như bất tận.

Cây cầu vươn dài ra biển như đến tận chân trời
Cây cầu vươn dài ra biển như đến tận chân trời

Cảnh quan của khu du lịch biển ở Tân Thành cũng thay đổi hẳn khi được xây dựng bờ kè để ngăn lũ và nước dâng cao lúc triều cường. Điều này đã khiền cho bờ biển hoang sơ trở nên hiện đại và đẹp hơn. Nhưng vẻ hiện đại đó mang một nét đẹp của sự tối giản và tinh tế. Bạn có thể sẽ chụp được những tấm hình “thần thánh” tại đây.

Hải sản tươi sống tại biển được du khách tự tay chế biến
Hải sản tươi sống tại biển được du khách tự tay chế biến

Một sức mạnh vô hình khác “níu kéo” du khách đến với khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang chính là hải sản tươi ngon. Bạn nghĩ sao nếu ngồi trước một bàn ăn với toàn là nghêu hấp sả, cua rang me, càng ghẹ nướng muối ớt và một món đặc sản không thể thiếu của vùng Gò Công này; sam biển nướng mỡ hành. Rồi còn cả sò huyết, ốc hương, ốc móng, lẩu hải sản,…. Trời ơi, chỉ nghĩ đến thôi mà thấy không thể bỏ qua được rồi.

Nghêu hấp sả thơm lừng, nóng hổi mời gọi mọi người
Nghêu hấp sả thơm lừng, nóng hổi mời gọi mọi người

Vậy bằng cách nào đến với khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang?

Khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang có vị trí tại huyện Gò Công (do vậy người ta còn gọi là biển Gò Công). Các bạn di chuyển từ Sài Gòn bằng xe máy theo quốc lộ 50 thì mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn đi qua Cần Giuộc  (Long An), sau đó qua phà Mỹ Lợi là đến Gò Công. Từ đây, chạy xe khoảng 25km nữa là đến nơi.

Sam biển là món không thể bó qua
Sam biển là món không thể bó qua

Trên đường đi có vẻ “dài thă thẳm” từ thành phố Hồ Chí Minh xuống biển Gò Công có rất nhiều cảnh đẹp trên đường. Đó không phải là cái đẹp lộng lẫy hoành tráng của khung cảnh thiên nhiên mà là sự đơn sơ mộc mạc của những hàng cây trải dài trên đường. Trong cái nắng và gió, bạn sẽ cảm nhận được miền quê Tiền Giang này sao lại quen thuộc và gần gũi đến thế.

Biển Tân Thành gần gũi và quen thuộc
Biển Tân Thành gần gũi và quen thuộc

Trước khi đến với khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang chúng ta đã có thể ngắm nhìn rất nhiều khung cảnh khác nhau trên đường đi, từ ruộng lúa đến rừng cây, từ sông đến biển, từ những mái nhà tranh thấp thoáng đến núi đồi nhấp nhô. Bao nhiêu điều mới lạ còn đang đợi bạn ngay biển, chẳng thú vị lắm sao?

Tiền Giang là một trong những tỉnh miền Tây có số lượng điểm du lịch thường xuyên được du khách lui tới vì những nét đẹp quyến rũ đầy mới lạ. Và nhắc đến vùng đất Gò Công, khó ai có thể quên được khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang, trước đây đã như thế, sau này, khi được xây dựng đẹp hơn càng khiến du khách quyến luyến không rời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây