Sau khi biết tường tận các địa điểm ăn chơi cũng như “đường đi lối về, thiết nghĩ bạn cũng nên hoàn tất “hồ sơ” kinh nghiệm du lịch Cà Mau của mình nào! Dù đi rồi hay chưa đi thì những cũng vẫn cứ “note” lại, biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ rất cần, không phải chỉ cho mình mà còn cho gia đình và những người xung quanh hay bạn bè nữa chứ! Đấy là một hình thức chia sẻ rất thực tế.

Không có điều gì là “mãi mãi’…

kinh nghiệm du lịch Cà Mau
Những khu du lịch sinh thái ở Cà Mau “mọc” lên ngày càng nhiều

Như mọi người cũng biết rồi, cuộc sống thì luôn biến động và những khu du lịch mới có thể được hình thành và phát triển bất cứ lúc nào. Thế nên, mọi kinh nghiệm có thể là hữu ích trong lúc này nhưng không còn hữu ích cho vài năm về sau. Chính vì vậy, bạn nên cập nhật thường xuyên những kinh nghiệm du lịch Cà Mau để không bị lạc hậu nhé!

Loại hình homestay cũng rất được ưa chuộng so với các khách sạn hay nhà nghỉ
Loại hình homestay cũng rất được ưa chuộng so với các khách sạn hay nhà nghỉ

Nói về điểm mạnh của Cà Mau trong vài năm gần đây, không để quên đề cập đến các khu du lịch sinh thái. Từ bình dân cho đến cao cấp, đủ mọi loại hình để giúp du khách vui chơi, tận hưởng. Trong số đó nổi bật một số khu như sân chim, rừng đước Năm Căn, khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau. Thế đó, càng nhiều chỗ chơi thì người ta lại càng phân vân không biết đi đâu. Và một lời khuyên từ kinh nghiệm du lịch Cà Mau của chúng tôi là chỉ nên đi mỗi loại hình du lịch một địa điểm thôi và hảy để dành cho những lần sau. Nếu cùng một lần mà nhiều quá, bạn sẽ bị bội thực, có lẽ lần sau chẳng muốn quay lại nữa.

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau trong việc ăn đặc sản

Đầu tiên là phải nói đến món bồn bồn. Đây là một loại rau xuất hiện rất nhiều ở Cà Mau, người ta chỉ cần đi thuyền một vòng trên các dòng kênh rạch là vớt được số lượng đủ dùng cho cả tháng rồi. Thế là người ta nghĩ ra cách uối chua ngọt để bao quản được lâu hơn và mang bán. Nếu muốn mua bồn bồn, bạn nên đến nhà của những người dân trong vùng. Tốt nhất là chọn loại hình homestay để được cùng người dân đi “vớt rau”, chế biến thành món gỏi ngon lành hay học cách muối chua rồi mang về là an toàn và đúng chất nhất. Đó chính là kinh nghiệm du lịch Cà Mau theo kiểu “sống sạch” và cái gì cũng do chính tay mình chế biến.

Bồn bồn ở Cà Mau rất ngon và còn nhiều nữa
Bồn bồn ở Cà Mau rất ngon và còn nhiều nữa

Tiếp theo là cách chọn cua, những con cua trứ danh của vùng đất mũi có sức hút kì lạ với du khách. Bạn biết không, cua Cà Mau “chính gốc” rất ngon, chắc, lại còn ngọt thịt nữa chứ! Quan trọng là chúng ta có biết chọn hay không thôi! Cua có dây thì là điều đương nhiên rồi, vấn đề này ít nhiều ảnh hưởng đến “cân nặng” và số tiền mà bạn phải trả. Không cần phải lo lắng, quan trọng là bạn có kinh nghiệm du lịch Cà Mau trong tay rồi mà. Hãy chọn những con cua có màu hơi sẫm, càng không cần quá to, nhưng các bộ phận nhất định phải dính chặt vào nhau. Tùy vào sở thích ăn cua thịt hay cua gạc mà bạn có thể chọn theo ý mình. Thường thì những con cua có yếm to là cua có nhiều gạch. Loại này nên để nấu lẩu hoặc rang me sẽ ngon hơn. Còn cua thịt nên hấp hoặc nướng để ăn trực tiếp.

Cách chọn cua cũng là một kinh nghiệm quan trọng lắm nha!
Cách chọn cua cũng là một kinh nghiệm quan trọng lắm nha!

Một trong những điều chúng tôi muốn bật mí với bạn là cua Cà Mau “chính gốc” thật ra hiện nay cũng không còn nhiều như vậy đâu. Người ta cũng có pha tạp một số loại cua khác vào rồi nên phải “mở to mắt’ và chọn lựa cho thật kĩ. Xuống đến vùng đất mũi thì phương tiện di chuyển tốt nhất là xe máy, bạn nên thuê ở nơi mình ở, giá dao động từ 100.000đ cho đến 150.000đ. Thế thôi, đó là những kinh nghiệm du lịch Cà Mau cho bạn điền nốt vào hồ sơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây