Hẳn bạn đã nghe đến cái tên đất mũi rồi phải không? Chính xác thì vùng đất này hiện ở tại tỉnh Cà Mau của nước ta. Trước đây, nơi này chỉ là sông ngòi và một vùng nước hoang sơ với những giồng đất nổi. Thế mà qua 20 năm gần đây, các điểm du lịch Cà Mau đã xuất hiện và mang lại một luồng sinh khí mới cho vùng đất này. Và dự là còn rất nhiều những tiềm năng du lịch khác mà chúng ta chưa nói đến. Sau đây là tên những nơi mà du khách thường tới lui.

1. Chợ nổi Năm Căn

các điểm du lịch Cà Mau
Chợ trôi Năm Căn là trải nghiệm đặc biệt với du khách

Nơi này còn có tên là chợ trôi Năm Căn – là một trong những khu chợ đặc sắc nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Gọi là chợ trôi vì đặc điểm như giao hàng online, chỉ có điều là di chuyển bằng thuyền và trên mặt nước. Khách hàng cứ việc ngồi tại nhà, “của hàng” trên thuyền sẽ tự trôi đến tận nơi. Về sau, chợ cũng có họp cố định ở nhiều nơi giống như các khu chợ nổi khác nhưng thời gian ngắn ngủi, chỉ trong 2, 3 tiếng đồng hồ. Ấy thế mà các điểm du lịch Cà Mau này cực kì hút khách.

2. Hòn Đá Bạc quý hiếm trong các điểm du lịch Cà Mau 

Thắng cảnh Hòn Đà Bạc ở Cà Mau
Thắng cảnh Hòn Đà Bạc ở Cà Mau

Là một hòn đảo nhỏ nằm gần khu vực rừng U Minh Hạ, Hòn Đá Bạc có cảnh quan đặc sắc. Nhiều hòn đá, viên đá nằm chồng lên nhau tạo cho con người nhiều liên tưởng như giếng nước, bàn tay,…. Bạn có thể đi đường thủy (tàu) hay đường bộ (có cầu dẫn ra) đều được hết. Mà tốt nhất là đi trên cầu đá, bào đảm có những shoot hình đẹp long lanh trái chanh tại một trong các điểm du lịch Cà Mau.

Sự kết nối giữa đảo và đất liền
Sự kết nối giữa đảo và đất liền
Bạn có thể đi trên cầu đá ra Hòn Đá Bạc
Bạn có thể đi trên cầu đá ra Hòn Đá Bạc

3. Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Tham quan vườn Quốc gia U Minh Hạ
Tham quan vườn Quốc gia U Minh Hạ

Gần sát Hòn Đá Bạc chính là rừng U Minh Hạ như chúng ta đã biết. hệ sinh thái đa dạng, phong phú như rừng ngập mặn, rừng phòng hộ, rừng nguyên sinh đều tập trung ở đây. Mùa nước nổi và múa nước cạn ở các điểm du lịch Cà Mau sẽ cho ra những cảnh quan khác nhau và ở rừng U Minh Hạ là rõ ràng nhất. Mảng xanh yên lặng của rừng cây, màu xanh trôi trên sông của bèo và còn nhiều loại động thực vật khác sẽ khiến cho chuyến đi của bạn thêm thú vị.

4. Đảo Hòn Khoai 

Cảnh đẹp của đảo Hòn Khoai vào ráng chiều
Cảnh đẹp của đảo Hòn Khoai vào ráng chiều

Khung cảnh hoang sơ của đảo Hòn Khoai khiến du khách chẳng nỡ rời cân đi. Biết bei nhiêu hòn ta to nhỏ khác nhau được bàn tay của tạo hóa sắp đặt thành một bức tranh hoàn hảo. Người ta đến với một trong các điểm du lịch Cà Mau – đảo Hòn Khoai với mục đích ngắm cảnh là chính. Ngoài ra còn có chụp những tấm hình rất nghệ thuật và thưởng thức hải sản tươi ngon.

5. Sân chim Ngọc Hiển

Những chú chim kiếm ăn trên mặt hồ và soi mình xuốn dòng nước
Những chú chim kiếm ăn trên mặt hồ và soi mình xuốn dòng nước

Một trong các điểm du lịch Cà Mau mà bạn có thể ngắm nhìn các loài chim trong môi trường sinh thái tự nhiên của chúng. Rất nhiều chủng loại khác nhau, đặc biệt là đàn có trắng phau. Và những loài sếu đầu đỏ, đầu đen, tất cả tạo nên một cảnh tượng không phải nơi nào cũng có. Khu vực này cũng là chỗ bạn nên ngồi trên thuyền, nhẹ nhàng trôi theo dòng nước và ngắm những cánh chim rợp trời.

Du lịch Cà Mau hiện vẫn đang trong thời gian phát triển, thế nên vẫn chưa thể thấy hết những ngành công nghiệ này mang lạo. Thế nhưng chỉ một số địa điểm trên thôi, chắc bạn cũng đã hình dung được sông nước vui và kì diệu như thế nào rồi chứ? Trước tiên, hãy tham quan các điểm du lịch Cà Mau mà chúng tôi đã đề cập ở trên nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây