Phù sa mà chúng tôi nhắc đến ở đây không chỉ là lớp đất màu mỡ được dòng sông bồi đắp mà còn là tên của một khu du lịch được ưa chuộng tại Cần Thơ. Những du khách đã đến đây rồi đều biết và gọi với cái tên thân thuộc là du lịch Phù Sa Cần Thơ. Chúng ta cùng khám phá bên trong khu vực phù sa này là gì nhé!

Địa chỉ chính xác?

du lịch Phù Sa Cần Thơ
Nhìn từ xa, khu du lịch Phù Sa như một làng chài nhỏ

Du lịch Phù Sa Cần Thơ tọa lạc tại Cồn Ấu (một trong những cồn còn khá hoang sơ), phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Bật mí cho bạn nè, từ bến Ninh Kiều đi đến đây chỉ mất có 10 phút thôi nhé! Có thể gọi là ở gần khu vực trung tâ. Khu du lịch sinh thái có hình thức bên ngoài giống như một xóm chài nhỏ ven sông.

Vẻ mộc mạc bình dị của một làng quê Nam Bộ
Vẻ mộc mạc bình dị của một làng quê Nam Bộ

Vì nằm tại Cồn Ấu nên bạn sẽ có dịp ngồi trên thuyền du lịch và thưởng ngoạn khung cảnh. Ngoài ra, sắc xanh dịu nhẹ của những hàng cọ, rặng bần khiến bạn có cảm giác như mình lạc vào một cõi khác. Du lịch Phù Sa Cần Thơ không chỉ có thuyền độc mộc chèo tay mà còn có ca nô lướt trên mặt nước, dù lượng kéo bằng ca nô cao tốc để bạn ngắm toàn cảnh từ trên cao, hấp dẫn chưa?

Thưởng ngoạn cảnh quan ở Cồn Ấu
Thưởng ngoạn cảnh quan ở Cồn Ấu

Du lịch Phù Sa Cần Thơ – sự bồi đắp của một dòng sông

Bạn biết không, khi đi du lịch Phù Sa Cần Thơm ngoài khung cảnh đẹp, bạn còn được ngắm nhìn hoạt cảnh của những câu chuyện cổ tích như Trầu Cau, Thánh Gióng, Ăn khế trả vàng,…. Rồi những dòng suối len lỏi chảy qua khóm cây xanh rì, những hình ảnh làng quê hiện lên mộc mạc mà bình dị.

Không gian có sông có vườn, có hàng cây xanh rì
Không gian có sông có vườn, có hàng cây xanh rì

Lòng can đảm của bạn cũng được thử thách với các hoạt động giái trí như câu cá sấu. Ngoài ra, với khoảng xanh rộng lớn, nhiều mảng xanh thiên nhiên, du lịch Phù Sa Cần Thơ còn có riêng một khu biệt thự nghỉ dưỡng cho du khách muốn ở lại qua đêm với đầy đủ tiện nghi.

Những món ăn ngon được mà bạn được thưởng thức
Những món ăn ngon được mà bạn được thưởng thức

Nhiều món ăn ngon đậm chất Nam Bộ cũng được các đầu bếp chế biến hợp khẩu vị, đúng kiểu, đúng chất. Với những lợi thế về sự trù phú của thiên nhiên và bàn tay con người xây dựng giúp khu du lịch Phù Sa tiếp cận với nhiều du khách hơm và cũng là điểm nhấn của du lịch Cần Thơ nói chung.

Đến Cần Thơ, tìm bến Ninh Kiều, đi ra một chút xíu là những điều thú vị đang chờ đón bạn. Khu du lịch Phù Sa Cần Thơ, đâu chỉ là lượng “chất” từ dòng sông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây