Bến Tre nổi tiếng với những khu du lịch xanh rờn bóng cây. Và những gì còn lại trong lòng mọi người thường là những điều tốt đẹp. Không nhắc thì thôi, khi đã nói thì không thể quên một khu du lịch sinh thái tại Bến Tre – đó là Cồn Phụng. Trong tất cả các cồn thì nơi đây nổi tiếng nhất, thu hút nhiều du khách nhất và mang nhiều câu chuyện bí ẩn nhất. Nhưng cũng chính là những gì bạn muốn trải nghiệm nhất tại Bến Tre.

Trải nghiệm văn hóa xứ dừa 

khu du lịch sinh thái tại Bến Tre
Cồn Phụng nổi tiếng nhất Bến Tre

Cồn Phụng là nơi bạn sẽ có dịp được chứng kiến tận mắt các công đoạn sản xuất kẹo dừa và ngửi được mùi thơm từ các sản phẩm này. Tất cả các bộ phận của cây dừa đều dùng được (có ích ghê luôn chứ!) nên chỉ cần đi dạo một vòng là bạn có thể thấy các vật dụng, món ăn và nhanh nhất là uống nước dừa. Đa số các khu du lịch sinh thái tại Bến Tre đều có nước dừa để đãi khách.

các vật dụng làm từ dừa ở khu du lịch sinh thái tại Bến Tre
Các vật dụng đều được làm từ dừa và khách du lịch rất thích

Nếu có các dấu hiệu như khô da, khô tóc hay muốn làm bóng một vật nào đó, bạn nên mua dầu dừa nguyên chất ở Cồn Phụng sẽ rất tốt. Dầu được ép trước mặt bạn và việc xem người ta ép dầu cũng là một việc rất thú vị. Sau đó. bạn nhất định phải đi tham quan xung quanh Cồn Phụng để còn được khám phá một khu du lịch sinh thái tại Bến Tre thực sự là như thế nào!

khu du lịch sinh thái Bến Tre có phương tiện di chuyển độc đáo
Phương tiện chính tham quan trong khu du lịch là xe ngựa

Cồn Phụng – một khu du lịch sinh thái Bến Tre rất cần được khám phá

Khu du lịch sinh thái tại Bến Tre có di tích tôn giáo
Di tích đạo dừa Nguyễn Thành Nam tại Cồn Phụng rất sặc sỡ, bắt mắt

Tại sao lại cần được khám phá như vậy? Đầu tiên, Cồn Phụng là nơi có một di tích tồn giáo tồn tại rất nhiều năm mà vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc cũng như tinh thần ban đầu. Hơn thế nữa, tôn giáo này đã có lúc “gây bão” khi bắt đầu vào thời kì suy thoái và người đứng đầu – giáo chủ Nguyễn Thành Nam cũng có kết thúc không rõ ràng lắm. Khu du lịch sinh thái tại Bến Tre này là nơi đầu tiên và nơi mà nhiều du khách nhất định phải ghé.

Hoạt động tát mương bắt cá thường xuyên được tổ chức
Hoạt động tát mương bắt cá thường xuyên được tổ chức

Tiếp theo là vườn trái cây mát rượi, thơm mùi đất, mùi của quả chín mọng. Các trò chơi dân dã cũng là nét cuốn hút của khu du lịch sinh thái tại Bến Tre – Cồn Phụng. Trước khi chơi bạn sẽ thay quần áo của mình ra, khoác lên mình bộ quần áo bà ba màu nâu y như một người nông dân chính hiệu. Tiếp theo việc ăn là nghỉ ngơi trong một không gian xanh nhiều không khí trong lành. Thời gian này, bạn có thể mắc võng dưới cây ngủ ngon lành hay tranh thủ đọc cuốn sách mà mình yêu mến.

Nghe Đờn ca Tài tử Nam bộ
Nghe Đờn ca Tài tử Nam bộ

Còn một điểm nhấn chính trong chuyến đi đến khu du lịch sinh thái tại Bến Tre – Cồn Phụng chính là nghe Đờn ca tài tử Nam bộ bởi chính các nghệ nhân trình diễn. Các bạn sẽ ngồi trong một căn nhà tranh hay ngay ngoài vườn và thưởng thức. Gọi là thưởng thức vì đây là một Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại và thực tế là không phải ai cũng hiểu hay “cảm được cái hay”. Cho nên tốt nhất là trước khi quyết định “lắng nghe”, bạn nên  đọc sơ những kiến thức về loại hình này.

Trước khi xuống Bến Tre và đi tham quan, bạn cũng cần một tấm bản đồ đấy! Hãy tự sắm cho mình một cái và cố gắng vận dụng mọi kĩ năng sống để tìm đường chứ đừng nên lệ thuộc quá nhiều vào công nghệ như điện thoại hay ipad. Trên thực tế thì khi đến các khu du lịch sinh thái tại Bến Tre, bạn sẽ quên đi ý định “tiếp cận với thế giới qua mạng xã hội” vì có quá nhiều hoạt động thực tế để tham gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây