Bạc Liêu không chỉ là vùng đất của Di sản mà còn là nơi để bạn cảm nhận điều đó theo cách riêng của mình. Trong khi nhiều người thích nét hiện đại, năng động của các thành phố lớn thì một số khác lại thích tìm về những gì có chút cổ cổ. Vậy cùng kỉ niệm những thử “một thời vang bóng” trong chuyến du lịch bụi Bạc Liêu kì này với chúng tôi.

Con của công tử Bạc Liêu hiện đang sống thế nào?

du lịch bụi Bạc Liêu
Ngôi nhà bề thế khang trang của công tử Bạc Liêu trước đây

Có rất nhiều người và nhiều ý kiến nói về cuộc sống của con cái công tử Bạc Liêu và tình hình chung là đều nói rằng hiện tại khó khăn hơn ngày xưa rất nhiều. Nhưng đây chỉ là nguyên nhân phụ để người ta hiếu kì về chuyện nhà công tử. Du lịch bụi Bạc Liêu, có thể bạn sẽ gặp nhiều cảnh và nhiều người gợi nhắc về một thời “hào nhoáng, xa hoa”, thế nhưng ít ai biết chính xác mọi chuyện làn như thế nào.

Những món đồ cổ có giá trị rất cao về mặt văn hóa và tinh thần trong nhà
Những món đồ cổ có giá trị rất cao về mặt văn hóa và tinh thần trong nhà

Chưa biết bên trong căn nhà cùa công tử Bạc Liêu hoành tráng và sang trọng đến mức nào, nhưng người ta vẫn cứ đồn đoán về gia sản của ông. Một trong những điều đáng nói nhất là nếu bây giờ Công tử Bạc Liêu vẫn còn, liệu rằng chỗ gia sản kia sẽ ngày một phát triển (giàu có thêm) hay sẽ “đội nón ra đi” từng ngày. Du lịch bụi Bạc Liêu mà nghe người ta kể về những giai thoại xung quanh hai vị công tử nổi tiêng này thì quả lá thích thú.

Giai thoại về sự giàu có hoàn toàn là thật, chỉ không biết mức độ đến đâu thôi
Giai thoại về sự giàu có hoàn toàn là thật, chỉ không biết mức độ đến đâu thôi

Những công trình kiến trúc có một không hai – du lịch Bụi Bạc Liêu hoài cổ

Vườn nhãn trăm tuổi ở Bạc Liêu không còn là cái tên xa lạ với nhiều người nữa. Bạn thấy đấy, quá khứ vẫn hiển hiện trong mỗi chúng ta, trong những gì rất bình dị như trái cây, khu vườn để khi đi một chuyến du lịch bụi Bạc Liêu, bạn sẽ cảm nhận được những điều này. Chưa kể những quả nhản ngon và ngọt khiến người ta không thể chối từ.

Vườn nhãn cổ có những cây lên đến trăn tuổi, thân cây có hình dáng kì dị, cho trái rất ngon
Vườn nhãn cổ có những cây lên đến trăn tuổi, thân cây có hình dáng kì dị, cho trái rất ngon

Một công trình kiến trúc cực kì đậm chất tôn giáo và tộc người ở Bạc Liêu chính là tháp cổ Vĩnh Hưng. Nếu không đi du lịch bụi Bạc Liêu mà chọn một hình thức khác, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ chú ý đến những nơi thế này đâu nhỉ? Kiến trúc đậm chất Angkor cổ kình từ những thế kỉ trước sẽ khiến những người có máu hoài cổ thích thú. Trước đây, khi còn trong thời kì huy hoàng, tháp cổ được xây trên diện tích rộng 1000m2, hiện tại đã bị phá hủy và không còn nguyên vẹn nữa. Phần tháp mà chúng ta tham quan cao khoảng 8,2m, phần đỉnh cũng bị hư hại ít nhiều.

Tháp cổ Vĩnh Hưng
Tháp cổ Vĩnh Hưng

Rong ruổi trên đường du lịch bụi Bạc Liêu, bạn sẽ dễ dàng ghé mắt qua một nơi với màu đặc trưng của người Hoa, đó là Phước Đức cổ miếu. Ngôi miếu này lâu đời nhất vùng và cũng là lâu đời nhất của người Hoa sinh sống tại khu vực Bạc Liêu. Nhiều người đến đây không chỉ đề cầu lộc, cầu tài mà còn có cả cầu duyên, cầu tự. Nói chung là rất linh thiêng, “cầu gì được nấy”.

Phước Đức cổ miếu linh thiêng là dấu ấn của cộng đồng tộc người Hoa
Phước Đức cổ miếu linh thiêng là dấu ấn của cộng đồng tộc người Hoa

Đến Bạc Liêu chơi, bạn còn được thưởng thức những bản nhạc cổ, tìm hiểu về di sản và cuộc đời của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Bên cạnh đó, không ai phủ nhận những không gian xanh ở vùng đất này cũng khiến người ta lưu luyến không rời. Du lịch bụi Bạc Liêu quả đúng là chuyến đi dành cho những người cứ thích “chạy ngược chiều cuộc sống”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây