Với những người đi miền Tây thường xuyên thì chắc “kinh nghiệm chinh chiến đầy mình” rồi phải không? Ấy vậy mà chưa chắc đâu nha! Đôi khi những người đi nhiều lại không có kinh nghiệm du lịch Cà Mau bằng những người đi ít nhưng sâu xát. Tin hay không tùy bạn và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một địa điểm vừa đẹp và lạ được khám phá ra trong lúc “lỡ bước”, đó là đầm Thị Tường.

♥ Sự tích về khu đầm đẹp nhất Cà Mau ♥

kinh nghiệm du lịch Cà Mau
Khu đầm đẹp nhất Cà Mau nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung

Lúc trước có một người phụ nữ tên là Thị Tường đã giúp người dân đánh đuổi lũ chim trời do Thần Hổ sai xuống quấy phá. Nguyên nhân sâu xa là do thần giận dữ khi vua Thủy Tề không chịu gả con gái làm vợ thần. Thế là bao nhiêu tai ương nhân dân chịu hết, vì vậy mà khi thấy có người đứng lên bảo vệ cuộc sống của mình, người dân đã lập đền thờ và giữ tục thờ cúng khi bà qua đờiờ. Đó cũng là sự tích về đầm Thị Tường. Đấy, chuyện thần tiên gây ra mà con người cứ phải hứng chịu hết. Nên kinh nghiệm du lịch Cà Mau cho bạn là khi đến đây nên thắp nhang cho bà trước khi tham quan, vui chơi để được bình an.

Du khách di chuyển bằng tàu từ thành phố đến đầm Thị Tường
Du khách di chuyển bằng tàu từ thành phố đến đầm Thị Tường

Truyền thuyết và phần thần kì là vậy. Còn thực tế đây là một đầm nước tự nhiên có điện tích lớn và phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất cả vùng sông bằng sông Cửu Long. Kinh nghiệm du lịch Cà Mau để tìm được đường đến đây là đi 2 tiếng đồng hồ trên đò từ thành phố. Bạn có thể định vị bằng cách tìm dòng kênh xáng Bà Kẹo vì đầm nằm ngay bên cạnh đó mà! Trước đây, đường đến rất là ngoằn ngoèo, khó di chuyển, bây giờ thì hết rồi, thuận lợi hơn nhiều nên cứ thế mà thẳng tiến thôi.

♥ Những kinh nghiệm du lịch Cà Mau khi đến Đầm Thị Tường ♥

Người dân nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản để sinh sống
Người dân nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản để sinh sống

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau đầu tiên khi đến đầm Thị Tường là chỗ này hiện đang nuôi rất nhiều thủy hải sản nên chúng ta sẽ được thưởng thức món ăn này ngay tại chỗ. Trong những căn nhà nhỏ nổi trên mặt nước có thể là nhà của người dân, cũng có thể là một nhà hàng. Tất cả nguyên liệu đều được vớt trực tiếp dưới đầm lên, bạn cũng tận mắt chứng kiến, chọn và cân kí, trả tiền xong thì người ta sẽ chế biến luôn. Loài được nuôi nhiều nhất là sò huyết.

Sò huyết ở đầm Thị Tường rất nhiều và ngon nữa
Sò huyết ở đầm Thị Tường rất nhiều và ngon nữa

Ngoài nguồn nguyên liệu được nuôi trồng thì có một phần là của thiên nhiên theo dòng hải lưu theo sông Mỹ Bình thông ra biền Thái Lan. Đầm Thị Tường ăn vào đất liền tại ba huyện lá Trần Văn Thớ, Phú tân và Cái Nước mang lại cho người dân nhiều lợi ích kinh tế. Cũng chính vì những đặc điểm và địa hình đặc trưng như vậy nên kinh nghiệm du lịch Cà Mau cho bạn lúc đến vùng này là phải cẩn thận cách di chuyển trên những chiếc lồng bè, nếu không biết bơi và không có áo phao thì nên ngồi một chỗ ngắm cảnh cho lành.

Cầu phao dẫn ra tận các nhà hàng trên lồng bè
Cầu phao dẫn ra tận các nhà hàng trên lồng bè

Tuy vậy, đây là một địa điểm chụp hình rất đẹp. Bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra chỉ là một cái đầm thôi, sao lại có thể rộng lớn đến như thế và nước thì trong, có thể nuôi tôm cá được chứ không phải đầy bùn đất như vẫn thường nghe. Theo kinh nghiệm du lịch Cà Mau thì có hai cách để di chuyển ra giữa đầm, nơi có các lồng bè và cảnh sắc xinh đẹp, đó là đi bộ và chèo thuyền. Đối với người dân thì chắc chèo thuyền là cách nhanh nhất.

Cà Mau là một nơi rất đẹp mà còn lạ nữa, điều này chẳng sai chút nào. Bắt nguồn từ những gì đơn giản và gần gũi nhất, chúng ta các địa điêm du lịch hoành tráng, lung linh. mà đặc biệt là không phải ai cũng tìm ram những người đi nhiều cũng chưa chắc đã biết. Chỉ “đối tượng” nào có sự sâu xát với cuộc sống người dân, với thực tế và có nhiều kinh nghiệm du lịch Cà Mau mới tìm ra thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây