Tour du lịch chợ nổi Cần Thơ của chúng tôi hôm nay sẽ đưa bạn lênh đênh vùng sông nước, mua hàng hóa đa dạng, đặc biệt là trái cây. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức món ăn ngay tại chỗ, ngắm hoa trôi trên sông đủa màu sắc và vô số cách khiến cho chuyến đi thêm đặc sắc theo cách chẳng giống ai.

Chợ nổi Cái Răng họp lúc nào?

tour du lịch chợ nổi Cần Thơ
Nhiều sắc hoa tạo thành vẻ đẹp đa dạng của chợ nổi

Chợ nổi Cái Răng thường họp vào lúc sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên còn chưa ló dạng. Trên mặt sông chỉ chỉ loang loáng một đốm sáng đủ khiến người ta xao xuyến lòng. Muốn tham gia tour du lịch chợ nổi Cần Thơ, bạn nên ngủ một đêm tại đây rồi tranh thủ đi thật sớm mới có thể thấy hết nét đẹp này.

Chợ nổi là một nét đẹp văn hóa của vùng Tây Nam Bộ được nhiều người ưa thích và cũng là đặc trưng cùa Đông Nam Á. Nhiều du khách nước ngoài công nhận là khi tham gia tour du lịch chợ nổi Cần Thơ, họ thấy rất thú vị. Từ lúc ngồi xuồng nghe điệu hò của người chèo cho đến lúc cập vào một cù lao nào đó hay khi chuyển sang thuyền lớn để mua trái cây và ăn uống, tất cả đều để lại ấn tượng sâu đâm.

Hàng hóa đa dạng được trưng bày rất có phong cách
Hàng hóa đa dạng được trưng bày rất có phong cách

Thường thì chợ nổi họp rất sớm, chính vì thế nên tranh thủ đi khi trời còn chưa sáng, có thế bạn mới chiêm ngưỡng được cảnh mặt trời mọc trên dòng sông thơ mộng. Đó mới là mục đích chính của tour du lịch chợ nổi Cần Thơ.

Bạn được gì và cần làm gì khi đi tour du lịch chợ nổi Cần Thơ

Trái cây miệt vườn sông nước đây!
Trái cây miệt vườn sông nước đây!

Điêu bạn cần lưu ý là đi đứng cho cẩn thận vì đây là vùng sông nước, tất cả đều không vững chắc. Không mặc quần áo rườm rà khó di chuyển sẽ rất vướng víu khi bạn bước lên bước xuống. Quan trọng nhất là mặc áo phao khi đi trên sông, hạn chế đùa giỡn, xô đẩy trên thuyền. Muốn có tour du lịch chợ nổi Cần Thơ an toàn, bạn nên làm như thế.

Nét độc đáo không quàn cà phê nào trên mặt đất có được
Nét độc đáo không quàn cà phê nào trên mặt đất có được

Ở đây, nhiều người chở trái cây đi khắp khu vực miền Nam để bỏ mối nên đa số chiếc thuyền nào cũng chở rất nhiều hàng hóa. Nếu bạn muốn mua, hãy đứng bên thuyền của mình và nói với người bán, không nên bước qua thuyền của họ. Có thể mua với số lượng nhiều hay ít tùy bạn. Nếu có ý định mua về làm quà, hãy để lại thông tin cần thiết, sau khi kết thúc tour du lịch chợ nổi Cần Thơ, người ta sẽ liên lạc với bạn và đưa đến tận nơi.

Nhà hàng trên chợ nổi
Nhà hàng trên chợ nổi

Ăn các món nóng ngay trên chợ nổi là một trải nghiệm rất thú vị. Mỗi chiếc thuyên “ẩm thực” giống như là một quán ăn nhỏ có đầy đủ cà bàn ghế, ống đựng muỗng đũa và nhiều vật dụng cần thiết. Chỉ khác là không người phục vụ, bạn ngồi tại bàn, quây quanh người bàn, quây quanh nồi nước lèo nóng hổi và người ta sẽ đưa tận tay. Như thế mới là thưởng thức tour du lịch chợ nồi Cần Thơ đúng điệu.

Chẳng ai quy định bạn phải đi Cần Thơ như thế nào, làm gì trước và sau, vào lúc nào. Nhưng nếu biết ít thời điểm đẹp nhất của từng nơi thì sẽ chiêm ngưỡng được nhiều cảnh đẹp hơn. Chẳng hạn như đi tour du lịch chợ nổi Cần Thơ thì nên vào buổi bình minh vậy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây