Những kì nghỉ cuối tuần cùng gia đình và bạn bè, bạn luôn muốn tìm chi mình địa điểm thật mới lạ. Ra khỏi thành phố ồn ào, ngột ngạt là một điều gì đó “thần thánh” thật sự. Cùng nhau thẳng tiến du lịch Bình Đại Bến Tre – một vùng yên bình và có nhiều điều thú vị. Hoang sơ là thế, yên tĩnh là thế nhưng đằng sau đó là hoạt động tấp nập nhộn nhịp của con người tại các làng nghề thủ công.

Đi biển nào mọi người ơi!

du lịch Bình Đại Bến Tre
Biển Bình Đại khá êm ả

Có người hỏi đùa rằng, Bến Tre có nhiều dừa như thế, tất cả đều ngọt ngào, vậy thì liệu… nước biển ở Bến Tre co ngọt như vậy không nhỉ? Rõ ràng là nươc biển thì không thể ngọt được, mọi người nhỉ? Nhưng điều quan trọng là cảm giác ngọt ngào mà du lịch Bình Đại Bến Tre mang lại cho du khách.

Người dân có nhiều hoạt động để sinh sống như chăn nuôi thủy hải sản làng nghề thủ công
Người dân có nhiều hoạt động để sinh sống như chăn nuôi thủy hải sản làng nghề thủ công

Biển ở vùng này không có những đợt sóng to gió lớn, không bọt tung trắng xóa, ngược lại còn “lặng”. Vậy nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Chống chỉ định với những trường hợp không biết bơi. bạn đừng nên ra biển mà không có ai hay không có các trang bị an toàn như áo phao, phao tay,… Du lịch Bình Đại Bến Tre có một nỗi khổ vậy đó!

Nhưng nếu không biết bơi, bạn có thể đi dọc bờ biển nhặt vỏ sò, chơi xây lâu đài cát và đợi thưởng thức những món hải sản tươi sống được chế biến ngon tuyệt. Hải sản ở khu du lịch Bình Đại Bến Tre mà con rẻ nữa chứ! Bạn có thể tự chế biến hoặc nhờ người chế biến giúp. Ăn hải sản đúng kiểu là phải ngồi trong những căn chòi trên biển, vừa hít hà không khí trong lành, ăn hải sản ngọt thịt và để cái vị mặn mòi của biển ngấm vào người.

Lưu ý khi đi du lịch Bình Đại Bến Tre

Biển có nhiều “dị vật” như rác, sinh vật, rong rêu, chính vì vậy, bạn nên cẩn thận khi đi bơi. Có những trường hợp đi du lịch Bình Đại Bến Tre khi xuống bơi bị rong quấn vào chân và đuối nước. Vì vậy, các bạn hết sức cẩn thận, chỉ nên bơi trong khu vực an toàn, nước trong và không ra khỏi phạm vi cho phép.

Khung cảnh hoang sơ với những mái tranh trải dài
Khung cảnh hoang sơ với những mái tranh trải dài

Ngoài du lịch Bình Đại Bến Tre, vẫn có những địa điểm văn hóa, lịch sử khác cho những bạn không thích nước. Ví dụ như đền, làng nghề truyền thống với những con người lành nghề đến khó tin. Những sản phẩm họ làm ra còn đẹp hơn cả máy móc và đôi tay nhanh thoăn thoắt như một người nghệ sĩ thực thụ.

Thu hoạch nghêu là công việc mang nhiều lợi ích kinh tế cho người dân
Thu hoạch nghêu là công việc mang nhiều lợi ích kinh tế cho người dân

Các trò chơi vận động như bóng chuyển bãi biển, kéo co, nhảy bao bố, thi uống nước dừa,… đều được vậận dụng để tạo không khí linh hoạt và sôi động. Những trò chơi này thích hợp cho tập thể và gia đình. Một ngày du lịch Bình Đại Bến Tre như thế không uổng phí phải không nào?

Trên tất cả, bạn cứ thong thả và thoải mái thưởng thức chuyến đi biển ở Bến Tre. Đừng vì lo lắng và căng thẳng quá mà sợ cái này cái nọ. Như vậy sẽ phá hỏng kì nghỉ cuối tuần tuyệt vời khi du lịch Bình Đại Bến Tre.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây