Dạo biển không chỉ là một hành động lãng mạn cho các cặp đôi mà còn dành cho nhiều người có tâm hồn “thơ thẩn”. Mà dù không có thì khi đứng trước biển, người ta cũng dạt dào những cảm xúc bất chợt. Vì vậy, trước khi đến với những bãi biển đẹp ngất ngây thôi rồi, bạn nên thử khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang. Xem biển ở vùng sông nước Tân Thành Bến Tre khác gì với biển ở vùng đại dương.

 Vùng biển hoang sơ và bình yên 

khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang
Những cảnh đẹp như thế này, dù vào thời điểm nào, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được

Trước hết hãy xem qua chặng đường đi biển Tân Thành Gò Công 

so-do-dia-diem-tan-thanh-tien-giang
Từ TPHCM, bạn theo quốc lộ 50 – qua Cần Đước, Long An – tới Phà Mỹ Lợi, phà đi khoảng 15 phút là đến bờ bên kia – từ đây bạn đi tiếp quốc lộ 50 đến thị xã Gò Công, rồi rẽ phải theo đường tỉnh lộ 862 – khoảng 15km nữa là đến Bãi biển Gò Công Tiền Giang.

Dù là thời điểm nào trong ngày, khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang cũng mang lại cho bạn một cảm giác rất yên tĩnh. Nước biển tại đây có thể không trong vắt, cát có thể không trắng và mịn nhưng đó chính là những điểm đặc biệt mà chỉ nơi này mới có và còn tuyệt hơn với hải sản biển Tân Thành có món nghêu và sam. Hoàng hôn cũng được, bình minh cũng tốt, bạn cứ nhẹ nhàng đi dọc theo bờ kè, ngắm nhìn chiếc cầu gỗ xa xa bắc ra biển thật nên thơ.

Cây cầu gỗ vươn dài ra biển xa tít tắp
Cây cầu gỗ vươn dài ra biển xa tít tắp

Rồi sau đó, chiếc cầu lớn dần và gần bạn hơn bỗng nhận ra rằng mình đang đứng ngay trên đó. Nhìn bao quát ra biển, nhìn thấy con đường vừa đi qua với những dấu chân đã bị sóng biển vùi vào cát, bạn sẽ cảm nhận thật rõ cuộc sống vẫn cần những khoảng lặng như thế này để cùng thoả sức phượt biển Tân Thành.

Con nước lên xuống trước mỗi buổi sáng
Con nước lên xuống trước mỗi buổi sáng

Nếu có dịp đi với người mình yêu thương, hãy về Gò Công chơi hãy chọn cách phượt biển Tân Thành Gò Công Đông Tiền Giang. Mới mẻ, gần gũi và không quá xô bồ. Khung cảnh chỉ là những gì đơn sơ, bình dị nhưng khiến người ta nhớ hoài, khắc khoải hoài để rồi tự hỏi cuộc đời ờ mình có được bao lần thanh tịnh như thế.

Khu du lịch biển Tân Thành tại Tiền Giang – nơi nắm bắt ý con người 

Thức dậy sớm một chút và đi ra biển, đương nhiên không phải để ngắm bình minh, bạn sẽ thấy cảnh nước biển rút cạn chỉ còn trơ lại lớp cát lẫn bùn đen. Đó chính là lúc những người dân làm công việc cào nghêu. Với một chiếc cào nhỏ, một chiếc giỏ sau lưng, một người có thể cào được cả chục kí nghêu cho đến khi con nước lên.

Biển rất chiều lòng người dân cào nghêu
Biển rất chiều lòng người dân cào nghêu

Mà biển cả biết ý lắm nha! Cứ đến khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang bạn sẽ được chơi gì ?

Nước biển dâng lên sẽ báo hiệu cho mọi người bằng cách thổi gió từ goài khơi vào. Cứ thấy có vài đợt gió thổi se sắt là người ta kháo nhau: Thôi vô được rồi”. Cứ thế “đợi” mọi người lùi hẳn vào bờ, nước biển mới lặng lẽ dâng lên, xóa nhòa những dấu vết cào xới và trả lại vẻ bình lặng như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Cứ như thế, ngày ngày qua ngày khác.

Chòi canh nghêu vút cao lêu nghêu trên mặt biển
Chòi canh nghêu vút cao lêu nghêu trên mặt biển

Ngoài ra, một câu chuyện cảm động về tình vợ chồng cũng được người dân truyền tai nhau. Khi mà bạn đến với khu du lịch sinh thái Tiền Giang biển Gò Công, có thể cùng người dân tham gia bắt sam biển. Đó cũng chính là lúc bạn hiểu được tại sao sam lúc nào cũng gắn chặt với nhau, một đực một cái. Và học được cả cách người ta chế biến sam ngon tuyệt vời.

Vậy đấy, đơn giản mà nồng nàn, tình yêu của chúng ta cũng chỉ cần thế thôi, phải không bạn? Ai bảo đi Tiền Giang chỉ có những điểm quen thuộc như chợ nổi và vườn chim nào? Đấy là vì họ chưa đi hoặc chưa cùng nửa kia của mình đi đến khu du lịch biển Tân Thành ở Tiền Giang đó mà!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây