Một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của An Giang là Châu Đốc. Thoạt nghe cứ tưởng nhầm là hai nơi khác nhau nhưng thực chất lại là cùng trong một địa phương. Bạn biết không, du lịch An Giang Châu Đốc là một trải nghiệm về cảnh quan thật khác, đến mức khó có thể tin những cảnh này lại ở Việt Nam.

∅ Chùa Hang

du lịch An Giang Châu Đốc
Chùa Hang ở Châu Đốc khiến người ta sững sờ vì… quá đẹp

Nắng ánh rọi từ đỉnh chùa, xuyên qua những lớp ngói tạo thành những tia lấp lánh trông đẹp làm sao. Du Lịch An Giang Châu Đốc đẹp nhất là nơi này với những bậc thang kéo dài như vô tận, với những câu chuyện mang màu sắc huyền thoại. Chùa Hang hiện đã được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia vì trước đây, nơi này vốn dĩ cũng là nơi cư trú của lực lượng chiến đấu. Tọa lạc trên núi Sam, chùa Hang là một nơi mà bạn nhất định phải ghé trong chuyến du lịch của mình.

∅ Du lịch An Giang Châu Đốc – Núi Sam

Phong cảnh núi Sam khi nhìn từ xa
Phong cảnh núi Sam khi nhìn từ xa

Là một trong những ngọn núi nổi tiếng của du lịch An Giang Châu Đốc, Núi Sam nằm trong vùng Thất Sơn linh thiêng. Hiện nay đã có đường nhựa đi lên tận đỉnh núi. Từ đây nhìn xuống, bạn sẽ thấy phong cảnh tuyệt vời, thấy mọi thứ thu vào tầm mắt mình một cách rất bất chợt. Điểm nhấn cà những cánh đồng lúa chín vàng và nếu muốn thấy cảnh này, bạn nên đi vào khoảng tháng 9, 10 trong năm.

∅ Miếu Bà Chúa Xứ

Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng nhất vùng
Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng nhất vùng

Nói đến du lịch An Giang Châu Đốc mà không nhắc đến Miếu Bà Chúa Xứ thì quả thật là thiếu sót. Một địa điểm linh thiêng bậc nhất không chỉ riêng ở An Giang mà còn của cả miền Tây Nam Bộ. Hàng năm, kết hợp với du lịch, người ta thường về vía Bà như một cách hành hương, mong chờ những điều tốt đẹp đến với những người trong gia đình và đường sự nghiệp nhiều may mắn.

∅ Dệt vải tại làng Chăm Châu Giang

Những người phụ nữ Chăm bên chiếc khung dệt truyền thống
Những người phụ nữ Chăm bên chiếc khung dệt truyền thống

 

Đó là một ngôi làng cổ của người Chăn An Giang – nơi mà những giá trị truyền thống vẫn còn đang được gìn giữ qua từng thế hệ. Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ ngồi bên khung củi gần cửa sổ với ánh sáng chiếu vào tạo hai khung sáng tối đối lập như chính cuộc đời của mỗi con người và của cả ngôi làng cổ. Du lịch An Giang Châu Đốc, bạn cũng có thể đi thật chậm rãi trên đường và nhìn thấy cũng như tham quan những thánh đường đặc sắc mang tính nghệ thuật và tôn giáo cao.

∅ Kênh Vĩnh Tế

Một đoạn kênh Vĩnh Tế
Một đoạn kênh Vĩnh Tế

Con kênh dào hoàn toàn bằng sức người dài 90km dẫn từ An Giang ra cửa biển Hà Tiên khiến nhiều người không khỏi thốt lên ngạc nhiên. Trong thời gian 5 năm, con kênh đã hoàn thành dưới sự chỉ huy của Thoại Ngọc Hầu. Thế nên, người ta rất nhớ đến tên tuổi của ông và dân trong vùng ai cũng tỏ ra kính trọng. Du lịch An Giang Châu Đốc, bạn nhất định phải trải nghiệm cảm giác đi dọc theo con kênh một lần.

Du lịch An Giang có rất nhiều điểm để bạn vui chơi, đặc biệt là tìm hiểu đời sống – văn hóa của người dân bản địa. Trong chuyến đi này, hãy thu thập cho mình thật nhiều những niềm vui, sự bất ngờ và kiến thức. Chúng tôi luôn mong những ai chưa từng du lịch An Giang Châu Đốc sẽ có một lần đặt chân đến đó và mang về một điều gì của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây