Đã có một thời gian, các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long gặp đợt hạn mặn khiến cuộc sống người dân rất khó khăn. Thời điểm đó, du lịch cũng bị ảnh hưởng không ít. Nhưng sau tất cả, dân tình vẫn cứ rần rần đổ về du lịch bụi Tiền Giang. Vì vùng đất này quá đỗi ôn hòa và còn nhiều điều mà người ta chưa khám phá hết.

Mảnh đất nhỏ mà có sức quyến rũ lớn

du lịch bụi Tiền Giang
Thành phố Tiền Giang là điểm nhiều du khách lựa chọn dừng chân tham quan vào cuối tuần

Không phải chính vì vậy mà nhiều người vẫn thường chọn Tiền Giang làm nơi nghỉ chân cho những ngày cuối tuần sao? Du lịch bụi Tiền Giang có hai hướng chính cho bạn lựa chọn là du lịch sinh thái và địa điểm nổi tiếng. Chúng ta đều biết với những lợi thế về mặt thiên nhiên, Tiền Giang hoàn toàn có thể phát triển mô hình du lịch sinh thái và cộng đồng một cách hiệu quả.

Loại hình du lịch sinh thái "lên ngôi" tại Tiền Giang
Loại hình du lịch sinh thái “lên ngôi” tại Tiền Giang

Du khách xuống đây vẫn thích ghé vào những vườn trái cây trĩu quả để cảm nhận hương thơm, hơi mát từ “cây nhà lá vườn” và hơn thế nữa là ăn trái cây. Ngoài những yếu tố này, tại sao người ta thích du lịch bụi Tiền Giang? Vì thật ra khi đi bụi người ta mới hoàn toàn được làm những mình muốn, được sống là chính mình. Thêm nữa, ăn những món dân dã nhưng mà ngon “bá cháy bọ chét”.

Du lịch bụi Tiền Giang nên đến những nơi này

Nếu không thích sự ồn ào hay sự hoành tránh của các địa điểm tham quan, bạn có thể tìm đến biển Tân Thành. Cạnh đó còn có khu di tích chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút rất nổi tiếng. Du lịch bụi Tiền Giang bằng xe máy, bạn có thể đến bất cứ đâu mình muốn, đến tận “hang cùng ngõ hẻm”. Đến biển rồi thì không đừng quên ăn hải sản tươi sống nhé!

Hải sản tươi và ngon ở biền Tân Thành
Hải sản tươi và ngon ở biền Tân Thành

Rồi đến huyện Cai Lậy nghe truyền thuyết về Bốn Ông ở Lăng Tứ Kiệt được người dân tưởng nhớ. Hay tham quan khu ấp chiến lược để các bài học lịch sử hiện lên rõ hơn bao giờ hết. Đây là nơi mà nếu đi tour thì chưa chắc bạn đã được ghé, thế nên nói gì thì người ta vẫn thích du lịch bụi Tiền Giang.

Di tích chiến thắng Ấp Bắc ở huyện Cai Lậy
Di tích chiến thắng Ấp Bắc ở huyện Cai Lậy

Rồi có người hỏi nếu muốn đi du lịch bụi Tiền Giang thì mất khoảng bao lâu? Và quan trọng là chi phí bao nhiêu? Câu trả lời là thật tốt khi bạn có thể đi về trong ngày hoặc chỉ trong 2 ngày cuối tuần. Như vậy không phải lấn vào ngày làm việc. Còn chi phí thì cần khoảng 1 triệu tiền mặt là được rồi.

Cảnh đẹp biển chiều
Cảnh đẹp biển chiều

Tiền Giang có rất nhiều vùng đất mà bạn nên đến du lịch. Ngon – bổ – rẻ chính là tiêu chí hàng đầu cho chuyến du lịch bụi Tiền Giang. Chính vì vậy, chuyến đi cũng khá “kén người” đó. Với những du khách có tiêu chuẩn cao một chút thì nên chọn một hình thức khác nhé, miễn sao vui vẻ là được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây