Ngoài Bà Chúa Xứ ở Châu Đốc, mẹ Nam Hải Bạc Liêu cũng được coi là là Phật Bà linh thiêng và được nhân dân tôn thờ. Chúng ta không thể quên được cứ vào tháng 3 âm lịch hàng năm, dòng người lại đổ xô về vùng đất hào hoa này để đến khu du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu như một chuyến hành hương. Cùng theo chân đoàn người dến xem lễ một lần xem sao?

Lễ hội Vía Bà diễn ra ở đâu và khi nào?

du lịch mẹ Nam Hải Bạc Liêu
Lễ hội Vìa Bà tại klhu du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Chính xác thì pho tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải tọa lạc tại huyện Nhà Mát – nơi có địa điểm du lịch Bạc Liêu rất nổi tiếng, nắm giữ nhiều kỉ lục của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Pho tượng Phật Bà cao khoảng 11m và hướng mặt ra biển Đông, toát lên vẻ uy nghi, phúc hậu. Đó chính là lí do tại sao khu du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu được nhiều người ghé thăm như vậy.

Khu du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu có bức tượng cao 11m
Bức tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ tọa trên tòa sen

Thật ra, Quan Âm Bồ Tát có rất nhiều hình dạng khác nhau và mỗi lần cứu độ chúng sanh là một hình dáng khác. Chính vì vậy mà người ta cũng không rõ lắm về giới tính của vị Quan Âm này. Nhưng với tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam công thêm ảnh hưởng của Phật giáo Bắc Tông, Quan Âm được xây dựng với hình tượng của một Phật Bà. Mọi người rất tin tưởng vào sự linh thiêng của Mẹ Nam Hải và sẽ hành hương về Bạc Liêu dự lễ Vía Bà từ ngày 22 đến 24 tháng 3 âm lịch (cũng tức là còn ít ngày nữa kể từ khi bài viết này được đăng). Du lịch mẹ Nam Hải Bạc Liêu mỗi năm thu hút hàng ngàn người đổ về tham dự.

Du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu không chỉ là một chốn hành hương

Nơi Phật Bà Quan Âm ngự trên tòa sen, cạnh đó chính là ngôi chùa Quan Âm Phật Đài với diện tích lên đến 25.000m2. Ngôi chùa này không chỉ thờ các vị Bồ Tát, Phật mà còn để tổ chức nhiều lễ hội khác liên quan đến tôn giáo và tưởng niệm các anh hùng. Bản thân kiến trúc chùa cũng là một điều đặc sắc cho bạn khám phá rồi. Du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu đâu chỉ là một chuyến hành hương, phải không?

Chùa Quan Âm Phật Đài cạnh bên bức tượng
Chùa Quan Âm Phật Đài cạnh bên bức tượng

Mỗi khu du lịch tại Bạc Liêu mang theo một điều độc đáo cho du khách, từ tâm linh đến vui chơi, giải trí; từ văn hóa đến lịch sử. hay đơn giản như nhiều người đến du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu vì muốn chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ. Nhất là với những người có tín ngưỡng Phật giáo, bức tượng không chỉ là tượng mà còn là hiện thân của Phật Bà. Và vì được tiếp cận với thần Phật nên dù có đi xa bao nhiêu cũng không thấy mệt, không phí công sức.

Du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu tham dự lễ hội
Không khí lễ hội rất sôi nổi trong ngày Vía Bà

Ngoài các điểm tham quan ở Bạc Liêu, bạn có thể đi đến những tỉnh khác như Cà Mau, Sóc Trăng hay Trà Vinh chẳng hạn.

xem thêm thông tin chi tiết về cách đi đứng tại đây!

Cũng sắp đến ngày rồi, mọi người tranh thủ sắp xếp đi một chuyến hành hương du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu để biết không khí lễ hội nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây