Bạn có biết rằng, không chỉ nổi tiếng với những trái sầu riêng thơm ngon, Cái Mơn còn là một điểm du lịch nổi tiếng của Bến Tre. Du lịch Cái Mơn Bến Tre, du khách sẽ có một hành trình đầy biến động với vườn trái cây, vườn hoa, rồi các món ăn dân dã nơi miệt vườn nữa chứ. Điều tiện lợi là bạn có thể đi về trong ngày.

1. Cái Mơn gắn liền với Chợ Lách làm nên tuyến liên thông

du lịch Cái Mơn Bến Tre
Sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng từ khắp đất nước

Nếu du lịch Cái Mơn Bến Tre là một chuyến đi mà bạn đã có mục đích là ăn mua… trái cây ngay từ đầu thì không còn gì bàn cãi nữa. Nhưng nếu, bạn vẫn đang trong tình hình “lạc trôi” chưa biết đi đâu ngoài những vườn trái cây thì chúng tôi sẽ giúp bằng gợi ý bằng cách đi thêm một điểm gần đó là làng hoa Chợ Lách.

Vườn trái cây Cái Mơn thuộc huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Một khu vực của Bến Tre với nếp sống hoàn toàn khác. Không còn là những hàng dừa cao thẳng tắp, không còn là những xưởng sản xuất kẹo dừa với vị ngọt ngào hòa lẫn trong không khí. Huyện chợ Lách có hai điểm nhấn nổi tiếng là vườn trái cây và làng hoa rộng trên 10ha.

Chợ hoa trải dài một diện tích rộng
Chợ hoa trải dài một diện tích rộng

Du lịch Cái Mơn Bến Tre chính là tìm hiểu một phần của huyện Chợ Lách. Trong những vườn trái cây tại đây, có một loại đặc trưng riêng của miền Nam, chính là sầu riêng. Múi thơm vàng, ngọt ngào và hạt nhỏ (người ta gọi là hạt lép) chính là điều cuốn hút du khách hơn cả. Nhìn thấy những trái sầu riêng trên cây, chính bạn sẽ ngạc nhiên vì sao cái loại trái nặng nề, gai góc lại có thểể “bám trụ” được trên cành bằng những chiếc cuống bé tí như thế.

2. Du lịch Cái Mơn Bến Tre thăm làng hoa Chợ Lách

Có quy mô lớn tại miền Tây sông nước, làng hoa Chợ Lách gần như là một chợ đầu mối để người dân Nam Bộ tìm đến mua tất tần tật những gì liên quan đến hoa là. Từ những chậu cúc vàng rực chưng trước của nhà đến bông vạn thọ trưng trên bàn thờ, rồi cây cảnh, bonsai trong vườn nhà.

Cây cảnh được tạo hình cẩn thậm tỉ mỉ tại làng hoa Chợ Lách
Cây cảnh được tạo hình cẩn thậm tỉ mỉ tại làng hoa Chợ Lách

Đặc biệt là du lịch Cái Mơn Bến Tre, bạn sẽ thấy trong vườn hoa, các nghệ nhân đang sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo ra những “công trình kiến trúc” màu xanh. Các công trình lớn trên thế giới như tháp Eiffel, chùa cầu theo kiểu Nhật, tháp đồng hồ Big Ben đều được tái hiện bằng cây cảnh cắt tỉa công phu. Thêm vào đó là các bình sứ trang trí khổng lồ dọc khắp lối đi, khiến bạn có cảm giác mình giống như “Alice lạc vào xứ sở thần tiên”.

Nhiều loại hoa rực rỡ cũng có mắt và được phân bổ đi nhiều nơi
Nhiều loại hoa rực rỡ cũng có mắt và được phân bổ đi nhiều nơi

Xuôi theo dòng kênh nhỏ Chợ Lách hóng gió là cảm giác êm đềm, thong thả. Một tuần chỉ cần có một buổi chiều như thế, xuôi theo dòng nước đến bất kì nơi nào, bạn sẽ trút bỏ được nhiều ưu phiền của công việc và cuộc sống. Ai đó đã từng nói miền Tây sông nước có khả năng khiến cho người ta cảm thấy yên ổn và an toàn hơn, đúng thật là như thế.

Ăn trái cây, ngắm hoa, xuôi mình theo dòng nước có cái thù thật nhàn nhã
Ăn trái cây, ngắm hoa, xuôi mình theo dòng nước có cái thù thật nhàn nhã

Quay lại vấn đề ăn sầu riêng, bạn có thể đi một chuyến xuống Bến Tre, ăn tại chỗ và mua mang về, đóng trong những chiếc hộp kín, không bay mùi ra ngoài. Sầu riêng tại vườn ngon thiệt là ngon, gọi mời du khách gần xa. Điều bạn cần làm là một chuyến du lịch Cái Mơn Bến Tre thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây