Gần đây, chúng ta đã có một nhân vật mới xuất hiện trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Nhân vật đó chính là chú chim màu tím. Và hôm nay, theo đường chim bay chúng ta hãy cùng du lịch sông nước Cần Thơ, lang thang trên những con đường lộng gió của đồng bằng sông Cửu Long. Biết đâu có thể tìm được cho mình nguồn cảm hứng cho cuộc sống và công việc?

Một vùng sông nước bao la mở ra nhiều ý tưởng

du lịch sông nước Cần Thơ
Văn hóa vùng sông nước rất đặc biệt

Bạn nên biết là khi ngồi trong một căn phòng kín, một không gian hẹp, những ý tưởng sẽ chẳng bao giờ có thể tuôn ra được. Nhưng khi bạn ra bên ngoài thì khác. Theo các nghiên cứu khoa học thì nước đặc biệt có sự “kích thích” với trí não của con người. Bạn đứng trước một không gian bao la có nước (dù là sông hay biển) đều sẽ khiến tinh thần sảng khoái và khơi nhiều cảm hứng. Vì vậy, sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi, du lịch sông nước Cần Thơ một chuyến là điều nên làm.

Học cách di chuyển trên thuyền và cheo thế nào để đẩy thuyền đi
Học cách di chuyển trên thuyền và cheo thế nào để đẩy thuyền đi

Thêm nữa, dạo bước trên những con đường cạnh bờ sông, chính xác là bến Ninh Kiều hay cầu đi bộ cũng giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Ngồi mãi trong văn phòng sẽ khiến chúng ta dễ mắc các bệnh tim mạch, xương khớp và hệ tuần hoàn. Đi bộ một chút trong chuyến du lịch Cần Thơ cũng sẽ khiến nhiều thứ trong cơ thể bạn có dịp hoạt động.

Những điểm hấp dẫn của du lịch sông nước Cần Thơ

Đầu tiên là bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp. Không phải tự nhiên mà người ta nói thứ gì có một ít nước vào cũng trở nên lung linh hơn. Ngồi trên thuyền và được ngắm cảnh sắc của chợ nổi là điểm nhấn trong chuyến du lịch sông nước Cần Thơ. Cảnh đẹp, hương vị, múi thơm, tất cả tạo nên một chuyến du lịch thật thú vị.

Cảnh đẹp vùng sông nước sẽ cho bạn những góc chụp và tấm hình độc đáo
Cảnh đẹp vùng sông nước sẽ cho bạn những góc chụp và tấm hình độc đáo

Rồi cả bóng nắng trải dài lấp lóng trên mặt sông, nếu may mắn, bạn có thể chọn được một góc đẹp và chụp tấm hình ưng ý. Đó chính là cách giúp não và cách cơ quan thần kinh “relax” sau một khoảng thời gian làm việc. Hơn nữa, bạn có thể làm mà trước giờ chưa từng làm, đó là học chèo thuyền. Để điều khiển chiếc thuyền theo ý mình và di chuyển “êm ru” trên mặt nước như dân địa phương không dễ đâu. Người ta phải làm quen và học từ lúc rất nhỏ. Còn bạn thì sao, chỉ là người khách phương xa trong chuyến du lịch sông nước Cần Thơ thôi mà.

Bóng nắng và một loạt sự vật soi xuống mặt sông lung linh huyền ảo
Bóng nắng và một loạt sự vật soi xuống mặt sông lung linh huyền ảo

À, vậy, chú chim màu tím có vai trò gì trong chuyến đi Cần Thơ của bạn nhỉ? À, bạn hãy nhìn vào tinh thần “không khuất phục” khi hoạt động của chú ấy và tự động viên bản thân rằng việc gì cũng có thể vượt qua. Ngay cả một chú chim cũng có thể trở thành một trào lưu đó thôi! Chúc bạn mọi việc “xuôi chèo mát mái” như chuyến du lịch sông nước Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây