Những địa điểm tham quan tại Bạc Liêu chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng khi tham quan, bạn chỉ được hướng dẫn viên cho biết “bề nổi” mà thôi. Còn rất nhiều chi tiết khác tại điểm du lịch Bạc Liêu mà chưa chắc những hướng dẫn viên đã biết, chỉ có người dân tại địa phương mới kể cho bạn nghe được. Vậy đó là những chuyện gì?


1. Đồng hồ Thái Dương

điểm du lịch Bạc Liêu
Chiếc đồng hồ Thái Dương “thần bí”

Đây là chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời duy nhất ở Việt Nam. Người ta sẽ dựa vào bóng nắng để xác định giờ giấc và bạn biết không, đồng hồ chạy đúng đến mức chỉ sai số 2 phút so với đồng hồ đeo tay hiện nay. Rất nhiều du khách muốn đến nhìn cho rõ “cục đá đồng hồ” này, chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một trong những điểm du lịch Bạc Liêu. Điều thú vị là người chế tạo ra chiếc đồng hồ – ông Lưu Văn Lang (còn được gọi là nhà bác vật) rất giỏi về tự nhiên và thông hiểu thiên văn, địa lí. Ông có thể biết chỗ nào có lũ lụt, sạt lở và các tai họa khác.

2. Cây đàn kìm khổng lồ ở quảng trường Hùng Vương – điểm du lịch Bạc Liêu

Biểu tương văn hóa của tỉnh Bạc Liêu - đàn kìm
Biểu tương văn hóa của tỉnh Bạc Liêu – đàn kìm

Quảng trường Hùng Vương ở tỉnh Bạc Liêu là nơi mà du khách sẽ đặt chân đến đầu tiên. Vì sao ư? Vì ở đây có biêu tượng văn hóa khổng lồ của tỉnh nhà – đàn kì. Thuộc một trong “tứ tuyệt”: kìm – cò – tranh – độc, người dân đã quyết định chọn hình tượng của đàn kìm cho điểm du lịch Bạc Liêu này. Theo giải thích của dân địa phương, cây đàn kìm tượng trưng cho nhiều nét tính cách của người dân và dường như ai cũng có máu “nghệ sĩ” trong người, nhất là khi động đến cây đàn kìm. Chiều cao của cây đàn là 18,92m – tương ứng với năm sinh của soạn giả Cao Văn Lầu. Thú vị chưa?

3. Khu du lịch Nhà Mát

Cổng vào gây ấn tượng với hình ảnh gây liêu tưởng đến cướp biển rừng Caribe
Cổng vào gây ấn tượng với hình ảnh gây liêu tưởng đến cướp biển rừng Caribe

Dãy núi đồ sộ và ấn tượng về một con bạch tuộc khổng lồ nâng chiếc thuyền chính là những điểm nhấn khiến du khách nhớ nhất về khu du lịch Nhà Mát. Điểm du lịch Bạc Liêu này có biển xanh với gió thổi lồng lộng cùng những cơn sóng ập vào bờ. Nhưng bất ngờ ở chỗ, tất cả chỉ là… nhân tạo, ngay cả biển. Vậy chứ đây là điểm du lịch lớn và hiện đại bậc nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long đó nha.

4. Chùa Xiêm Cán

Quần thể chùa Xiêm Cán với kiến trúc Khmer hoành tráng và độc đáo
Quần thể chùa Xiêm Cán với kiến trúc Khmer hoành tráng và độc đáo

Một kiến trúc nguy nga, sừng sững mà chủ nhân là những người Khmer, ngôi chùa Xiêm Cán là điểm du lịch Bạc Liêu mà bạn rất nên tham quan. Ngoài phong cách kiến trúc chóp nhọn đặc trưng, trên các bức tường còn có lưu lại tư liệu về cuộc đời của Đức Phật cho các tín đồ chiêm ngưỡng. bên cạnh đó, còn có các biểu tượng khác như rắn thần Naga, các vị thần trong văn hóa người Khmer. Ngôi chùa đại diện cho văn hóa của người Khmer nói riêng và trường phái Nam Tông Theraveda nói chung.


Bạn nhất định không nên bỏ qua những gợi ý trên trong chuyến đi du lịch Bạc Liêu. Đến mỗi điểm, chúng ta sẽ có một trải nghiệm thật khác biệt. Hi vọng với những thông tin “phần chìm” mà chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn khi tham qua những điểm du lịch Bạc Liêu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây