Cần Thơ là nơi mà nhiều người biết đến như một “kinh đô” ở phía tây, còn được gọi với cái tên khác là Tây Đô. Vậy đến Cần Thơ nên đi đâu để tìm hiều được không khí của những thở xa xưa đó? Chúng ta hãy cùng thử du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ trong một ngày để cảm nhận nét đẹp nơi sông nước miệt vườn và văn hóa vùng miền.

Địa chỉ 

du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ
Một địa chỉ quen thuộc của nhiều người trong dịp cuối tuần

Nằm trong một huyện có nhiều khu du lịch tại Cần Thơ, khu du lịch Mỹ Khánh chính xác tọa lạc ở số 335 Lộ Vòng Cung, ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Đường đi đến khu du lịch sinh thái này cũng không có gì khó khăn. Bạn chỉ cần chạy theo đường cao tốc Trung Lương hoặc từ vòng xoay Phú Lâm di chuyển theo quốc lộ 1A đều có thể đến Cần Thơ. Với những cách này, bạn có thể đến làng Mỹ Khánh bằng xe máy hoặc xe ô tô.

Còn một cách khác để di chuyển đến địa điểm du lịch Cần Thơ nói trên là đến bến xe miền Tây và mua vé đi ngay hoặc bạn cũng có thể đặt trước qua mạng và qua số điện thoại của nhà xe. Giá vé xe đi từ Sài Gòn xuống Cần Thơ dao động trong khoảng từ 80.000 cho đến 100.000đ. nếu đi theo cách này, bạn chẳng cần phải lo nhớ đường hay tính toán thời gian, chỉ cần ngồi trên xe và thư giãn là được rồi.

Du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ bằng xe khách
Xe khách là phương tiện để bạn di chuyển vừa an toàn lại không cần lo lắng nhiều

Đường đi đến khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Từ thành phố Cần Thơ, cách không xa bến xe khách, bạn hãy hỏi thăm đường về khu du lịch Mỹ Khánh tại huyện Phong Điền, Dường như ai cũng biết cả, vì đây là khu du lịch nổi tiếng mà. Có ba phương án cho bạn lưa chọn trong hoàn cảnh này, một là bắt taxi đi thẳng đến khu du lịch, hai là đi xe ôm, ba là đi xe buýt. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn quyết định phương án nào sẽ phù hợp với mình. Và chúng tôi cần phải nhắc nhỏ rằng nếu chọn xe buýt thì trước đó nêm mua một tấm bản đồ du lịch Cần Thơ.

Xác định địac chỉ khu du lịch Mỹ Khánh trên bản đồ
Để tránh bị lạc đường, bạn phải xác định trước địa chỉ

Ngày nay đường sá rất thuận lợi, Cần Thơ lại là một thành phố lớn trực thuộc Trung Ương, thế nên cơ sở hạ tầng được đầu tư rất kĩ càng. Một trong những điều bạn cần chú ý khi tham quan làng du lịch Mỹ Khánh ở Cần Thơ là biết chính xác đường (tránh trường hợp bị lạc), ngay cả khi đến nơi rồi nhớ xem trước hoặc xin một tấm bản đồ của “làng”, nhân viên ở đó chắc chắn sẽ đưa cho bạn. Còn giá vé sẽ đươợc chúng tôi tiết lộ vào phần sau của bài viết này.

Giá vé tham quan làng du lịch Mỹ Khánh là bao nhiêu?

Theo giá niêm yết vào năm 2016 thì giá vé cho một người lớn vào cổng là 50.000đ, trẻ em từ 1m2 trở lên là 30.000đ, còn dưới 1m2 là miển phí. Nhưng đó chỉ mới là giá vé để bạn bước chân vào cổng làng thôi. Mà du lịch Mỹ Khánh Phong Điền Cần Thơ thì đâu chỉ vào xem rồi đi ra phải không nào. Ít ra thì đến chơi trong một ngày bạn cũng phài thưởng thức đặc sản vùng sông nước, trái cây ngọt lành trong miệt vườn và các trò chơi dân dã mô phỏng cuộc sống của người dân. Và giá vé của những dịch vụ này hoàn toàn tính riêng nhé! Có một tin vui khác là giá vé vào cổng năm 2017 vẫn giữ nguyên như thế!

Ăn trái cây tại miệt vườn Cần Thơ trong 1 ngày
Thưởng thức trái cây tại miệt vườn xanh mát

Chơi gì trong khu du lịch Mỹ Khánh

Một trong những hoạt động được gọi là điểm nhấn của khu du lịch này là hóa thân thành điền chủ và sống một ngày với phong cách của người “quyền quý” thời xưa. Tức là bạn sẽ được tham quan bằng xe ngựa riêng, thăm đồn điền, đất đai, có người dẫn đường, che lọng và quạt mát. Hơn thế nữa, nếu chưa bao giờ trải qua cảm giác trong một ngôi nhà to lớn với bàn ghế là bằng gỗ trụ, trắc, cẩm lai thì đây hẳn là cơ hội tốt cho bạn cảm nhận được điều này.

Làng du lịch Mỹ Khánh tại Cần Thơ
Một ngày làm điền chủ để trải nghiệm cảm giác “quyền quý sang chảnh”

Trước khi tham gia các hoạt động này, bạn sẽ được thay đổi trang phục cho phù hợp với “hoàn cảnh và điều kiện”. Tiếp đó, sau khi tham quan làng du lịch, bạn nên thưởng thức những món ăn ngon trứ danh như cá lóc nướng trui, lẩu mắm với nhiều loại rau đặc trưng. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ làm nên một tour du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ trong ngày đang nhớ.

ăn gì ở khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ
Cá lóc nướng trui thêm chút mỡ hành và rau sống là đặc sản của cả vùng sông nước nói chung

Ngoài hoạt động chính đã kể trên thì nhiều trò chơi trong khu du lịch cũng khiến bạn được thư giãn gân cốt hơn: điển hình là chèo thuyền, bơi xuồng. Rồi có cả bắt cá, tát mương hay học cách trồng lúa để biết nỗi khổ của người nông dân. Bạn có thấy khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ vui chưa?

du lịch Mỹ Khánh tại Cần Thơ có gì vui?
Tham gia các hoạt động tát mương bắt cá để trở thành một người nông dân

Khi được hỏi du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ có gì vui, có một du khách đã trả lời chúng tôi thế này: “Vui nhất là được sống cùng với thiên nhiên, không phải đi đâu xa hay vòng vòng nhiều chỗ mà vẫn trải nghiệm hết các đặc trưng của vùng này”. Thật vậy, làng du lịch Mỹ Khánh thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau như người lớn tuổi, người trung niên, trẻ em và ngay cả các cặp đôi. Với lợi thế rất nhiều mảng xanh thiên nhiên, không khí trong lành lại có chõ nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy chuyến đi này chẳng hề hoài phí chút nào!

Rồi nếu có ý định nghỉ lại qua đêm, bạn cũng chẳng cần phải lo lắng khi bên trong làng khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ có sẵn một khuôn viên nghỉ dưỡng cao cấp.

Bạn có thể xem thêm các tour du lịch ở Cần Thơ.

Đây quả là chuyến đi trong ngày hoặc dài ngày mà bạn nên dành cho gia đình, người thân  để có một kì nghỉ thật ý nghĩa và đáng nhớ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây