Trong mùa này, các tour du lịch Mekong giá rẻ đang có xu hướng phát triển rất mạnh. Với sự mong chờ của du khách và sáng tạo của các công ty lữ hành, ngày nay, chương trình tour không chỉ có sông nước miền Tây mà còn có cả biển đảo nữa chứ! Giá tour và dịch vụ cũng khiến mọi người hài lòng, đáp ứng nhu cầu của số đông các đối tượng muốn đi du lịch.

“Tour dài hơi” và sự lựa chọn phong phú

tour du lịch mekong giá rẻ
Tour du lịch Mekong – Phú Quốc giá rẻ

Trong mỗi bài viết thuộc chuyên mục tour Mekong lần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lịch trình phổ biến nhất, thuận tiện và có giá rẻ để tham khảo. Hôm nay, hãy cùng dong buồm ra khơi để tiến xa hơn đến những hòn đảo xinh đẹp ở miền nam nước ta. Cụ thể sẽ là tour du lịch các tỉnh Tiền Giang – Bến Tre- Cần Thơ – Phú Quốc. Lịch trình này sẽ kéo dài trong vòng 4 ngày 3 đêm với giá mức giá chỉ từ 4.000.000đ

Ngày thứ nhất: Miến Tây sông nước

 • 7:45: Bắt đầu xuất phát và đến điểm du lịch đầu tiên, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Trên xe, bạn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về địa điểm, được phát nón, khăn lạnh, nước suối. Ngoài ra còn tham gia các trò chơi hoạt náo trên xe.
 • 10:00: Đến Mỹ Tho, du khách lên thuyền tham quan cồn Lân (Cồn Thới Sơn), được biết đến như khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất. Bạn sẽ được tham quan cơ sở nuôi ong và sản xuất mật ong, nếu thử trà chanh mật ong. Có thể mua về làm quà.  Tiếp theo là chèo xuồng nhỏ trên các dòng kênh quanh đó, ngắm nhìn hàng cây xanh mát chạy dài và những vườn trái cây trĩu quả.
Chèo xuồng tham quan tại cồn Thới Sơn Tiền Giang
Chèo xuồng tham quan tại cồn Thới Sơn Tiền Giang
 • 12:00: Trở lại thuyền lớn và di chuyển đến Cồn Phụng Bến Tre, tìm hiểu các cơ sở sản xuất kẹo dừa.
 • 13:00: Du khách tập trung dùng cơm trưa trong những căn nhà lá và thưởng thức Đờn ca tài từ Nam bộ.
 • 14:00: Bạn có thể nghỉ ngơi hoặc đi dạo, hái trái trong vườn, thưởng thức trái cây chín ở miệt vườn sông nước.
 • 15:00: Lên xe di chuyển đến Cần Thơ.
 • 17:00: Làm thủ tục nhận phòng và cất hành lí
 • 19: 00: Dùng bữa tối tại nhà hàng sau đó tham quan tự do thành phố Cần Thơ về đêm.

Ngày thứ hai: Cần Thơ – Phú Quốc

 • 6:30: Thức dậy tập trung dùng bữa sáng và chuẩn bị lên thuyền tham quan chợ nổi Cái Răng
 • 8:30: Di chuyển đến các địa điểm tham quan khác như Chùa Nam Nhã, nhà cổ Bình Thủy, vườn Cò, các cở sở làm bánh tráng, hủ tíu,…
Tham quan các cơ sở làm hủ tíu ở Cần Thơ cũng là một phần trong tour du lịch
Tham quan các cơ sở làm hủ tíu ở Cần Thơ cũng là một phần trong tour du lịch
 • 10:30: Lên xe di chuyển ra sân bay đi Phú Quốc (trong thời gian này, dừng dọc đường dùng cơm trưa).
 • 13:00: Máy bay cất cánh
 • 13:45: Về khách sạn nhận phòng và cất hành lí sau đó lên xe tiếp tục tham quan các địa điểm như Đông Đảo, suối Tranh, làng chài Hàm Ninh.
Suối Tranh là thắng cảnh đẹp trên đảo ngọc Phú Quốc
Suối Tranh là thắng cảnh đẹp trên đảo ngọc Phú Quốc
Làng chài Hàm Ninh - nơi không chỉ có cảnh đẹp mà hải sản cũng tươi ngon
Làng chài Hàm Ninh – nơi không chỉ có cảnh đẹp mà hải sản cũng tươi ngon
 • 18:00: Tập trung dùng cơm tối tại nhà hàng. Sau đó, quý khách tự do dạo chợ đêm Phú Quốc.

Ngày thứ ba: Lang thang đảo Phú Quốc – tắm biển

 • 7:00: Bắt đầu lịch trình trong ngày bằng việc ăn sáng, tham quan vườn tiêu đặc sản lớn nhất đảo. Tiếp tục di chuyển đến nhà tù Phú Quốc – một di tích lịch sử nổi tiếng. Trở về tắm biển tại bãi Sao và dùng cơm trưa + nghỉ ngơi.
Vườn tiêu lớn nhất trên đảo sẽ là điểm tham quan trong tour du lịch miền Tây - Phú Quốc của bạn
Vườn tiêu lớn nhất trên đảo sẽ là điểm tham quan trong tour du lịch miền Tây – Phú Quốc của bạn
 •  14:00: Du khách lên xe đi đến cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc, tìm hiểu trung tâm huấn luyện chó, tham quan bảo tàng cội nguồn. Thăm cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống trên đảo.
Tìm hiểu cơ sở nuôi cấy để biết cách ngọc trai được tạo ra
Tìm hiểu cơ sở nuôi cấy để biết cách ngọc trai được tạo ra
 • 18:00: Trở về dùng cơm tối và tham quan tự do. Hoặc du khách có thể tổ chức tiệc nướng BBQ.
Tiệc nướng hải sản ngoài trời sẽ khiến buổi tối trên đảo của bạn thú vị hơn
Tiệc nướng hải sản ngoài trời sẽ khiến buổi tối trên đảo của bạn thú vị hơn

Ngày thứ tư: Phú Quốc – Sài Gòn

 • Buổi sáng du khách tự do tắm biển, dạo phố, mua quà lưu niệm và ăn hải sản. Sau đó gần trưa về khách sạn trả phòng, dùng cơm trưa và lên xe ra sân bay làm thủ tục chuyến Phú Quốc – Sài Gòn. Kết thúc cuộc hành trình tour Mekong 4 ngày 3 đêm.
Sân bay Phú Quốc - nơi bạn kết thúc tour và trờ về Sài Gòn
Sân bay Phú Quốc – nơi bạn kết thúc tour và trờ về Sài Gòn

 Những chú ý khi đi tour du lịch Mekong giá rẻ

Nói là tour du lịch Mekong giá rẻ, bạn cũng nên biết rằng dịch vụ và chất lượng có giới hạn. Trong một tour như trên bạn sẽ có các tiêu chuẩn như ăn sáng, trưa và tối, nhưng trong thực đơn không có hải sản (nếu có thì chỉ có cá). Ở những tỉnh miền Tây, bạn sẽ phải tự túc các chi phí như chèo thuyền, tham quan các cơ sở và mua quà.

Ngày đầu tiên, bạn sẽ phải ăn sáng tự túc, sau đó mới lên xe. Tiêu chuẩn trong tour du lịch Mekong này của bạn thường có mũ + nước suối (1chai/ngày) + khăn lạnh và các chi phí cơ bản. Ngay cả vé máy bay cũng chưa bao gồm. Tiếp theo là các loại phí, giá niêm yết trên mạng hoặc các tờ lịch trình thường chưa bao gồm thuế, phí, chính vì thế bạn đừng tưởng vội là giá chỉ có vậy thôi nhé!

Câu hỏi thường gặp về các tour thế này

Những câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất là: “Trên lịch trình ghi là đi Tiền Giang – Bến Tre – Cần Thơ, nhưng thấy ngày đầu sao đi ít quá, có thật tham quan được hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre hay chỉ có một trong hai?”. Câu trả lời là “có” nên bạn cứ yên tâm nhé!. Như chúng tôi đã nêu trong lịch trình và sự thật thì khoảng cách giữ Bến Tre và Tiền Giang không xa (ví dụ cồn nổi nào đó có thể vừa thuộc Bến Tre, vừa thuộc Tiền Giang, hay cả hai tỉnh đếu có chung huyện Châu Thành), nên hoàn toàn có thể qua lại dễ dàng.

Tiếp theo: “Thấy lịch trình buổi tối có vẻ hơi ít, chủ yếu là để khách tham quan tự do, vậy có đầy đủ không?”. Thực chất, chương trình tham quan đã diễn ra nhiều trong cả buổi sáng và trưa, thế nên buổi tối, rất nhiều người có nhu cầu được “tự do”làm những việc mình thích. Hoặc không thì bạn có thể tổ chức một bữa tiệc BBQ hải sản bằng cách nhờ khách sạn hoặc nhà nghỉ giúp đỡ, nhớ là chi phí tự túc nhé!

“Tại sao trong giá tour không bao gồm vé máy bay?”. Thứ nhất, chúng ta đang tham gia một tour du lịch Mekong, các tỉnh đều gần và dễ dàng về lại thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp có những du khách sau khi đi các tỉnh miền Tây xong thì không muốn đi Phú Quốc nữa hoặc có chuyện gấp không thể đi tiếp thì không uổng phí tiền vé máy bay. Số tiền còn lại của lịch trình sẽ được hoàn trả khi bạn về đến công ty. Để chắc chắn về chuyện này, bạn nên đề cập với nhân viên bán hàng trước khi đặt tour. Chưa kể, vé may bay theo từng thời điểm sẽ có giá khác nhau.

Trong chuyến đi luôn có các hoạt động như câu cá, câu mực,...
Trong chuyến đi luôn có các hoạt động như câu cá, câu mực,…
Tiệc bãi biền luôn là một "điểm nhấn" cho chuyến đi thêm sôi động và đáng nhớ
Tiệc bãi biền luôn là một “điểm nhấn” cho chuyến đi thêm sôi động và đáng nhớ

Kinh nghiệm cho chuyến đi của bạn thêm thú vị

Buổi tối ở Cần Thơ, bạn có thể đi dạo còn đỡ buồn chứ thực chất ở Phú Quốc lại… không có gì vui. Vì dù sao cũng là đảo mà. Tốt nhất nên mang theo vài cuốn sách bạn thích đọc nhất, tranh thủ khoảng thời gian thư giãn đó, không phải bận tâm suy nghĩ về công việc để thưởng thức. Còn không thì rủ bạn bè ra biển, tổ chức văn nghệ, hay tiệc nướng, các trò chơi vận động.

Tùy vào trường hợp của mỗi người như chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi từ 2 người trở lên hoặc ít nhất là hai người. Như vậy vừa vui mà con tiện lợi trong việc chia phòng khách sạn. Nếu bạn đi một mình cũng tốt nhưng như vậy sẽ phải ghép với những người không quen biết hay phải trả thêm phí cho giường đơn.

Đó là lịch trình gợi ý và những điểm mà chúng tôi cần nhấn mạnh cho bạn biết trước chuyến đi hoặc trước khi đặt tour!

Xem thêm các tour du lịch khác tại đây!


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

☎ Gọi ngay số 08.38388382

☛  Hoặc nhấp chuột vào đây để có chỗ cho mình. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây