Có những tâm sự giữ mãi trong lòng chẳng biết giãi bày cùng ai. Có những lúc bạn cần lắm một khoảng thời gian rời khỏi nơi mình ở để trải lòng với thiên nhiên. Sao không thử cảm giác thanh thản hơn khi chọn du lịch An Giang mùa nước nổi. Chỉ hai chữ “nước nổi” thôi cũng chất chứa trong đó bao nhiêu mảnh đời, bao nhiêu nỗi niềm của con người trong cuộc mưu sinh. Mùa nước nổi mang theo bao tâm sự nhưng có nét quyến rũ đến lạ như cô gái đẹp với đôi mắt sâu thăm thẳm.

♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠

Cảnh sắc không thể hòa lẫn vào đâu

du lịch An Giang mùa nước nổi
Cảnh sắc lung linh, mờ ảo khi nước nổi

Khi con nước bắt đầu cao hơn bình thường, chậm rãi và dềnh dàng hơn, người ta bỗng nhận ra: mùa nước nổi đến rồi. Không thể phủ nhận bức tranh phong cảnh lung linh lại được làn nước khiến cho trở nên mờ ảo. Mà người ta thì luôn thích những gì huyền bí, mờ mờ ảo ảo như vậy. Đi du lịch mùa An Giang mùa nước nổi, bạn sẽ có dịp ngắm những hàng thốt nốt soi bóng, cảnh sắc ấn tượng khó quên.

Mọi thứ trên mặt nước mang một vẻ đẹp tráng lệ
Mọi thứ trên mặt nước mang một vẻ đẹp tráng lệ

Có những cảnh khắc sâu vào tâm trí và đặc trưng đến nỗi chỉ cần nhìn thôi là người ta đã biết đang nói về du lịch An Giang mùa nước nổi. Mùa cạn không phải là không đẹp, nhưng du khách vẫn thích nhất mùa nước nổi. Lí do mỗi người mỗi khác nhưng thực chất, có một tâm lí chung là mọi người vẫn thích nước đầy lai láng như thế. Nhìn khung cảnh như mướt mát hơn và tất cả đều long lanh hơn. Có một hoạt động mà đa phần du khách rất thích là ngồi trên xuồng chèo ra giữa sông hái bông súng hoặc vớt bèo, cảm giác sẽ thanh thản và vui vẻ hơn.

Thu hoạch bông súng là thú vui của nhiều người
Thu hoạch bông súng là thú vui của nhiều người

Du lịch An Giang mùa nước nổi nhìn người dân đau đáu một nỗi…

Có thể là nỗi lo cũng có thể là vui mừng nhưng người ta vẫn trăn trở một chuyện gì đó. Vì bạn biết không, con nước thì lên xuống đều đặn nhưng không phải lúc nào cũng mang theo những điều tốt lành. Có những khi nước lên cao quá, ngập cả ruộng đồng, hoa màu, ngươi dân mất trắng nhưng cứ ngồi dõi mắt nhìn theo vì biết rằng mình chẳng làm gì được. Thôi thì mùa này mất trắng nhưng bù lại vào mùa khác. Vậy nên khu du lịch An Giang mùa nước nổi, có thể bạn sẽ thấy người dân sẽ ngồi không, chẳng làm gì cả, đàn ông thì hay nhậu còn phụ nữ thì làm một số việc khác.

Một mùa hững hờ không biết nên buồn hay nên vui
Một mùa hững hờ không biết nên buồn hay nên vui

Rồi khi nước xuống, người ta lại phải đi thu dọn “tàn tích”. Những gì còn lại thì tận dụng, hư hại thì xây dựng mới. Cứ như vậy mà cũng sống quen cả bao nhiêu đời nay. Để rồi sau mùa nước nổi cũng thu hoạch được kha khá tôm cá, xem như bù trừ cho những thiệt hại. Ngày nay, du lịch An Giang mùa nước nổi có lẽ là một con đường khác để người dân phát triển trong chăng?

Cuộc sống người dân dường như đã quen với những lần gần như "mất trắng"
Cuộc sống người dân dường như đã quen với những lần gần như “mất trắng”

Khẽ nhìn nhịp đời lặng lẽ chảy qua vai, cảm nhận thật chậm nhịp lên xuống của con nước trong ngày, nhịp ra vào của những con người trong cái mùa không biết nên vui hay nên buồn này có khi bạn lại “ngộ” ra được nhiều điều. Đó chính là góc khuất sâu nhất trong chuyến du lịch An Giang chứ không phải chỉ là nhìn ngắm cảnh đẹp và ăn vài món ngon.

Bông súng làm nên đặc trưng của miền Tây sông nước
Bông súng làm nên đặc trưng của miền Tây sông nước

♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠ ♠

Nước có thể mang đến niềm vui, có thể kèm theo nỗi buồn. An Giang là chỗ người ta có thể thấy điều đó rõ nhất. Con nước lên xuống không theo tâm trạng nhưng con người nhìn vào đó để thấy có những lúc mình “thất thường và ẩm ương” ra sao. Hẳn sau bao nhiêu dâu bể, bạn đã tìm ra ý nghĩa của chuyến đi du lịch An Giang mùa nước nổi rồi phải không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây