Đã có những lúc bạn muốn đi du lịch miền Tây nhưng ngại ngùng vì chưa biết xoay sở thế nào? Có lúc bạn rất thích vác balo lên và đi một mình đến quê hương Công tử Bạc Liêu nhưng nhưng lo lắng không có ai thân quen dẫn đường. Hãy tham khảo cẩm nang du lịch Bạc Liêu của chúng tôi cung cấp, bạn sẽ thấy có nhiều hơn cả những gì bạn đang băn khoăn.

Đi đến nơi nào cũng cần biết qua chút ít

Bạn nên biết chút ít về nơi mình đi để còn kiếm đường mà về chứ!
Bạn nên biết chút ít về nơi mình đi để còn kiếm đường mà về chứ!

Mặc dù biết rằng bạn đi với tâm thế rất “sẵn sàng chiến đấu” và tâm trạng thoải mái tiếp nhận mọi việc. Nhưng đâu đó vẫn phải “có chút gì” chứ nhỉ? Ví dụ như một ít kiến thức về điểm đến hay các điểm tham quan. Thậm chí là phải biết đường nữa. Lỡ đâu tự đi xe mà lạc đường còn biết lối về. Bằng không thì đi xe ôm, người ta có chở đi đâu cũng phải biết chứ! Thế nên, cẩm nag du lịch Bạc Liêu là mang theo một tấm bản đồ.

Đánh dấu đường bằng một số địa điểm nổi tiếng
Đánh dấu đường bằng một số địa điểm nổi tiếng

Đó là dành cho những bạn thích theo phong cách “cổ điển và thô sơ”. Còn những bạn nào hiện đại hơn có thể dùng google maps trên điện thoại, nhớ là có sim 3G nhé! Nhiều điểm du lịch vẫn mở cửa hàng ngày chào đón bạn tham quan. Nhưng cẩm nang du lịch Bạc Liêu thực tế là có những nơi chỉ mở cửa theo giờ hoặc trong một khung giờ nhất định, điều này bạn cũng cần biết trước để tránh trở thành “công cốc”.

Làm theo hướng dẫn trong cẩm nang du lịch Bạc Liêu nào!

Khi bạn đến Bảo tàng hay tham quan nhà của công tử Bạc Liêu thì nhớ là đừng sờ tay vào hiện vật nhé! Nhất là những hiện vật và không gian đặc biệt được chăng dây đỏ. Đừng cố bước quan khu vực đó. Nếu bạn muốn chụp hình thì nhớ là chỉ nên ở những chỗ nào mà người ta không gắn biển “cấm quay phim chụp hình” thôi nhé! Đó cũng là một lời nhắc nhở từ cẩm nang du lịch Bạc Liêu.

Đến thăm nhà công tử Bạc Liêu không nên đi vào khu vực có chăng dây đỏ
Đến thăm nhà công tử Bạc Liêu không nên đi vào khu vực có chăng dây đỏ
Vào bảng tàng, hãy nhớ nguyên tắc "không sờ vào hiện vật"
Vào bảng tàng, hãy nhớ nguyên tắc “không sờ vào hiện vật”

Trong cẩm nang du lịch Bạc Liêu còn tiết lộ cho bạn một số địa điểm mà không có trong các chương trình tour. Đó là cánh đồng muối trắng tinh hay cánh đồng quạt gió lung linh trên mặt nước như hàng trăm chiếc chong chóng khổng lồ. Đến những điểm thế này, bạn nên mặc quần áo gọn nhẹ thôi và tuyệt đối không chạy nhảy, đùa giỡn trên ở khu vực người ta đang phơi muối, càng không được làm bẩn các ụ muối.

Những ruộng muối tuyệt đẹp ở Bạc Liêu
Những ruộng muối tuyệt đẹp ở Bạc Liêu

Bạc Liêu có nhiều món ngon thật đấy nhưng bạn cũng đừng ăn nhiều quá trong cùng một lần nếu không muốn bị đầy bụng. Theo cẩm nang du lịch Bạc Liêu, các món đặc sản ở đây chủ yếu không phải là thịt cá mà được chế biến từ bột gạo và rau. Chính vì vậy, bạn sẽ nhanh no thôi. Với cả đâu phải bạn đi du lịch chỉ để ăn thôi, phải không?

Những món ăn của Bạc Liêu rất ngon đó nha!
Những món ăn của Bạc Liêu rất ngon đó nha!

Du lịch Bạc Liêu bạn sẽ được nghe rất nhiều truyền thuyết, nhiều giai thoại nhưng trên hết vẫn là nếp sống rất “tài tử” đã ăn sâu vào máu của mỗi người dân. Cũng có thể bạn sẽ được họ hát cho nghe trong đêm trăng thanh gió mát, sẽ cùng nhau ngồi để cảm nhận bản “Dạ cổ hoài lang”. Và nhớ là mang theo cẩm nang du lịch Bạc Liêu để tham khảo lúc cần thiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây