Đi du lịch cùng nhau là một trong những cách các cặp đôi cùng nhau kỉ niệm ngày Valentine. Nhưng vậy đâu có nghĩa là ai cũng có “gấu”. Hội FA vẫn cứ mặc kệ “con tạo xoay vần” và tiếp tục vui với niềm vui của chính mình. Muốn đi du lịch sao? Có một vùng cho bạn đến đây, chính là du lịch Mekong hay nói cách khác là du lịch các tỉnh miền Tây. Bảo đảm là đi về trong ngày, phù hợp với tiêu chí ngon bổ rẻ và hoàn toàn không phải gato với mấy người có cặp có đôi.

1. FA đi du lịch trong ngày Valentine thì có gì sai chứ?

du lịch Mekong
Bạn còn rất nhiều sở hích khác ngoài chuyện yêu đương cơ mà, nhớ chưa?

Nếu mọi người đều nghĩ là chỉ có những cặp đôi mới rủ nhau đi du lịch trong ngày này thì quả thật là sai lầm lớn rồi đấy nhá! Thật ra, số người dộc thân còn nhiều hơn số lượng cặp đôi đến gần gấp đôi, thế mà chẳng ai nhớ đến họ cả. Và thật ra thì đối với họ, Valentine cũng chỉ là một ngày bình thường như bao nhiêu ngày khác thôi. Thậm chí vẫn phải lao vào công việc, rồi bao nhiêu nỗi lo khác không biết kể sao cho hết.

Nhưng với những người hơi nhạy cảm một chút thì cũng không sao cả. Chúng tôi đang giúp bạn có một nơi lí tưởng để tận hưởng “một ngày không có ai” đó chính là vùng du lịch Mekong. Đây là khu vực khá gần Sài Gòn. có thể đi về trong ngày và rất thích hợp cho những chuyến đi để giải tỏa tâm trạng. Khu vực này chính xác thì có rất nhiều tỉnh, đặc biệt bạn có thể chọn một trong những tỉnh sau đây: Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ.

Hãy thật hào hứng chuẩn bị cho chuyến đi của chính mình - chẳng phải lo nghĩ cho ai
Hãy thật hào hứng chuẩn bị cho chuyến đi của chính mình – chẳng phải lo nghĩ cho ai

Trước khi bạn quyết định du lịch Mekong nên tham khảo qua một vài gợi ý chung về các vùng miến để thấy hết sự thú vị. Cuộc đời ngoài tình yêu ra, còn rất nhiều thứ phải lo. Thậm chí, khi đi du lịch một mình, bạn sẽ nhận ra rằng thế giới rất rộng lớn, còn bao điều đang đợi chờ chứ không phải “chỉ thu nhỏ bằng một người”. Chính những điều này mới giúp bạn trưởng thành, lớn lên và có nhiều trải nghiệm hơn.

2. Khái quát những tỉnh thuộc vùng du lịch Mekong

  • Bến Tre: Một trong những điểm mà bạn có thể tham quan và có nhiều trải nghiệm tại vùng du lịch Mekong chính là Bến Tre. Không cần nói nhiều chắc bạn cũng biết nơi đây có kẹo dừa và “dáng dứng Bến Tre” nổi tiếng. Ngoài ra còn có những điểm du lịch tâm linh – văn hóa như di tích đạo Dừa Nguyễn Thành Nam, di tích Nguyễn Đình Chiểu. Hơn thế, nếu bạn đã cập nhật các bài viết trước của chúng tôi thì chắc cũng biết loại hình du lịch sinh thái đang lên ngôi, thử xem sao?
Di tích Đạo Dừa tại Cồn Phụng Bến Tre
Di tích Đạo Dừa tại Cồn Phụng Bến Tre
  • Tiền Giang: chợ nổi này, chùa này, các món ăn ngon đậm chất dân dã này. Tất cả đều góp thêm hương vị vào chuyến duli5ch Tiền Giang nói riêng và du lịch Mekong nói chúng. Đấy, ai bảo cứ phải có gấu thì cuộc đời mới thú vị chứ! Bạn đi một mình đôi khi còn cảm nhận không hết nữa kìa, đi với người ta cứ chăm chăm vào người ta làm sao mà biết được niềm thú vị bên ngoài chứ. Mà như vậy chẳng phải uổng phí những gì thiên nhiên ban tặng lắm sao?
Cảnh đẹp Tiền Giang tại những bãi cát cào nghêu lúc bình minh
Cảnh đẹp Tiền Giang tại những bãi cát cào nghêu lúc bình minh
  • Cần Thơ: xứ Tây Đô ngày nào giờ đã một thành phố phát triển nhất nhì miền Tây. Với các công trình nguyên vẹn từ ngày xưa cộng thêm với phong cảnh thiên nhiên và sự cải biến của con người ờvềề mặt cảnh quan, bảo đảm là sẽ làm bạn quên hẳn mấy cái khái niệm “Valungtung” gì gì đó. Cần Thơ thật sự là một điểm nhấn của vùng du lịch Mekong đó, bạn biết chưa?
Cồn Ấu xanh rờn tại Cần Thơ
Cồn Ấu xanh rờn tại Cần Thơ

Chúng ta không chỉ thấy yêu thương trong ngày Valentine mà cũng nên chia sẻe những yêu thương đó đến những người xung quanh. chắc bạn vẫn còn nhớ những ca từ đầu tiên trong bài hát “Để gió cuốn đi” của nhạc sĩ Trịnh công Sơn chứ? Vì “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” mà, tấm lòng đó đâu chỉ dành riêng cho tình yêu đôi lứa! Dành cho tình yêu đi du lịch miền tây Nam Bộ và nhất là du lịch Mekong cũng tốt lắm mà!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây