Có ai trong số chúng ta đã từng hiếu kì với những kiệt tác của thiên nhiên? Có ai đã từng chỉ vì nghe một cái tên mà nhất định phải tìm đến đo cho bằng được? Nếu bạn có những dấu hiệu trên thì đừng bỏ qua khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau. Là một thắng cảnh đẹp bậc nhất các tỉnh miền Tây, nơi này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Có cả những người bạn nước ngoài nữa.

Hòn Đá Bạc thực chất là gì?

khu du lịch hòn đá bạc
Con đường dẫn ra Hòn Đá Bạc rất sinh động vì có tượng rồng

Hòn Đá Bạc thực chất là một khu vực với các hòn đá granit được chồng lên nhau tạo thành nhiều hình dáng kì lạ. Thắng cảnh này gồm có ba khu chính là Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Dựa trên những đặc điểm của thiên nhiên, khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau đã được hình thành như ngày hôm nay. Tổng diện tích là khoảng 6,43 ha với các tiểu cảnh được xây dựng công phu khiến du khách càng thích thú.

Cây cầu rất dài từ đất liền dẫn ra Hòn Đá Bạc
Cây cầu rất dài từ đất liền dẫn ra Hòn Đá Bạc

Khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau còn có nhiều mảng xanh thiên nhiên với hệ động thực vật phong phú. Các loài chim cũng như sinh vật quý đều hội tụ tại đây. Còn một điều khác bạn nên biết là hòn đảo này khá gần với đất kiền nên có hẳn một cây cầu dẫn từ đất liền ra. Nhiều người chọn cách đi bộ để củng cố khả năng hoặc đơn giản là muốn thử cảm giác “vượt biển”.

Tham quan, vui chơi tại khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau

Những hòn đá chồng lên nhau đã cho chúng ta thấy một vẻ đẹp của tạo hóa, nơi mà ở đó những thứ vô tri vô giác cũng trở nên có hồn. Đến khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau, bạn cẩn thận khi leo trèo nếu không muốn bị cắt đứt tay đứt chân. Trượt chân ngã, đập đầu vào đá cũng là những tai nạn có thể xay ra bất cứ lúc nào.

Các hòn đá được thiên nhiên khéo léo sắp đặt
Các hòn đá được thiên nhiên khéo léo sắp đặt

Khi cho các bạn nhỏ đi chơi ở khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau, ba mẹ nên trông chừng thật kĩ. Mang theo khăn nón đầy đủ nếu không muốn sau chuyến đi ai cũng đen như cột nhà cháy. À và bạn cần đem ít thức ăn nước uống bổ sung năng lượng cho chuyến đi dài. Chuyện vượt qua cây cầu đá thôi cũng khiến bạn tốn không ít sức lực rồi. Thật sự dài lắm!

Vui chơi và chụp hình nhớ cẩn thận bạn nhé!
Vui chơi và chụp hình nhớ cẩn thận bạn nhé!

Sau khi tham quan một chuyến tại khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau, điều đầu tiên bạn sẽ cảm thấy là một vùng đất mũi đang dần dần hồi sinh. Với những vẻ đẹp vốn có cộng thêm bàn tay chăm chút của con người, không ai có thể phủ nhận sự phát triển của du lịch Cà Mau thời gian qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây