Xứ Huế từ lâu đã được biết đến là một chốn kinh kỳ phồn hoa, gắn với triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam – nhà Nguyễn. Ngoài ra, với khung cảnh nên thơ, hữu tình được thiên nhiên ban tặng, Huế nổi tiếng với sự nhẹ nhàng, lãng mạng, mộng mơ và nên thơ. Sông Hương – núi Ngự là hai địa danh sớm đã đi vào thi ca, mang vẻ đẹp đậm chất Huế. Khi du khách đến đây, họ thường tìm được sự bình yên và thanh thản. Cuộc sống của người dân xứ Huế cũng không tất bật và hối hả như Sài Gòn.

Ở Huế có nhiều địa điểm khiến người ta lưu tâm như kinh thành Phú Xuân, chùa Thiên Mụ, dòng Hương Giang, cầu Tràng Tiền,…. Kể cả ẩm thực và văn hóa nơi đây cũng chưa bao giờ hết thu hút với những du khách từng đặt chân đến Huế.

  • Kinh thành Phú Xuân

Là một trong những nơi lưu giữ phần lịch sử quan trọng gắn liền với triều đại nhà Nguyễn. Ngoài ra còn có khu lăng mộ của các vua chúa triều này, đặc biệt là lăng Minh Mạng và lăng Tự Đức. Kinh thành Huế được xây dựng, hoàn thiện dưới thời 2 vị vua Gia Long (Nguyễn Ánh) và vua Minh Mạng. Cả công trình mang nhiều ý nghĩa, hài hòa theo thuyết âm dương ngũ hành, kiên cố về mặt quân sự cũng như sự hòa nhoáng xa hoa phục vụ đời sống vương giả. Hơn thế nữa, bên trong kinh thành còn có viện bảo tàng lưu giữ cổ vật cung đình thời xưa.

Một góc kinh thành Huế

  • Sông Hương – núi Ngự

Nếu bạn đã đọc qua tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” (Hoàng Phủ Ngọc Tường) và “Ca Huế trên sông Hương” (Hà Ánh Minh) chắc cũng phần nào hình dung ra vẻ đẹp của hai địa danh nổi tiếng này. Sông Hương và núi Ngự đã trở thành “biểu tượng” của xứ Huế mộng mơ mà không vùng đất nào khác có được. Núi Ngự Bình soi mình trên dòng sông một cách kì ảo, đẹp đến ngỡ ngàng; nước sông Hương lại có thể thay đổi màu sắc theo các thời điểm khác nhau trong ngày.

 

Khung cảnh sông Hương

 

  • Nhã nhạc Cung đình Huế

Gắn với văn hóa “vua chúa” của xứ Huế chính là Nhã nhạc Cung đình được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể. Các làn điệu đều mang một âm sắc khác nhau, tạo cho người thưởng thức những niềm cảm hứng bất tận. Và từ lâu, Nhã nhạc cung đình Huế đã trở thành một “món ăn tinh thần” không thể thiếu với du khách khi đến với xứ kinh kì.

Nhã nhạc cung đình Huế

 

  • Ẩm thực

Nhắc đến Huế không thể thiếu một phần to lớn là ẩm thực. ẩm thực Huế có sự cầu kì, trau  chuốt trong từ khâu chọn nguyên liệu chế biến cho đến cách trình bày. Mỗi món ăn đều phải đảm bảo sắc, hương, vị và dinh dưỡng. Đặc biệt, khi nhắc đến Huế, người ta nhớ ngay đến món Bún bò Huế thương hiệu hay cơm Hến đậm đà. Ngoài ra, ẩm thực Huế còn nổi tiếng với những món ngọt tráng miệng như chè hạt sen long nhãn, các món bánh và thức uống khác.

Bún bò Huế và Cơm Hến

Các loại bánh Huế

Chè Long nhãn hạt sen

Tất cả những điều trên tạo nên một bản sắc rất đặc trưng ở mảnh đất miền Trung này.

Một số địa chỉ lưu trú dành cho bạn khi đến Huế:

  1. Vedana Lagoon Resort and Spa: là khu nghỉ dưỡng cao cấp, đầy đủ tiện ích, hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Đây là điểm đến lí tưởng cho gia đình để nghỉ dưỡng và hưởng thụ cuộc sống.
  2. Pilgirmage Villge Huế – Boutique Resort and Spa: 130 Minh Mạng, Huế: đây là địa chỉ dừng chân đắt giá cho những du khách muốn khám phá thành phố Huế.
  3. La Residence Hotel and Spa: 05 Lê Lợi, Huế: khách sạn với đầy đủ tiện nghi và môi trường trong xanh, thông thoáng, tốt cho sức khỏe, phù hợp để tổ chức hội thảo hay khách đoàn.
  4. Ana Mandara Huế: làng An Hải, bãi biển Thuận An, Huế: khu nghỉ dưỡng tiện ích và phù hợp cho gia đình muốn du lịch, thư giãn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều khách sạn khác trên vinaday.com hoặc vinaday.vn để đặt phòng giá tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây