Nhắc đến Trung Quốc, chúng ta thường nhớ đến đất nước với nền văn hóa lâu đời thể hiện trong ngôn ngữ, văn học, nghệ thuật, tôn giáo,… và cũng là nơi mang đậm dấu ấn của chế độ phong kiến. Một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng to lớn của nền quân chủ chuyên chế này là đất Bắc Kinh – cũng chính là thủ đô của Công Hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa hiện nay.

Nếu như nói Thượng Hải và HongKong là 2 trung tâm kinh tế – thương mại lớn, phát triển vượt bậc thì Bắc Kinh chính là lưu giữ và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống. Nếu bạn chưa đến Bắc Kinh lần nào thì bài viết này sẽ cho bạn một số điểm lưu ý cũng như nơi tham quan tại vùng đất này.

Bạn có thể đến Bắc Kinh vào mùa thu, khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu và cảnh vật tươi đẹp. Các phương tiện bạn có thể dùng để di chuyển tham quan thành phố là xe bus, taxi và tàu điện ngầm; ngoài ra bạn cũng có thể đi bộ để ngắm phong cảnh và tìm hiểu cuộc sống người dân nơi đây. Những địa điểm tham quan tại Bắc Kinh:

1. Vạn lí Trường thành

Đây là bức tường thành dài nhất thế giới, được xây dựng bởi Tần Thủy Hoàng, được UNESCO công nhận là 1 trong 7 Kỳ quan Thế giới cổ đại. Xoay quanh bức tường thành này, có rất nhiều câu chuyện thú vị trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thành. Nơi đây cũng là địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất.

 

 

2. Tử Cấm Thành

Đây là nơi được tái hiện nhiều nhất trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc có liên quan đến chính trị. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nơi ở và làm việc của vua chúa, phi tần ngày xưa để hiểu hơn về cuộc sống của họ. Hơn nữa, kiến trúc bên trong Tử Cấm Thành cũng làm nhiều người hứng thú với mức độ hoành tráng, màu sắc hài hòa, đường nét điêu khắc chạm trổ tỉ mỉ và cầu kì, tượng trưng cho quyền lực đế vương. Đặc biệt là dấu ấn của “hình tượng rồng” khắp nơi trong nội thành.

 

3. Di Hòa Viên

Một cung điện nằm phía ngoài, cách Tử Cấm Thành 15km về hướng Tây Bắc. Di Hòa Viên nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc vườn truyền thống của Trung Quốc xưa.

4. Phủ Hòa Thân (Cung Vương Phủ)

Hòa Thân là vị quan giàu có dưới thời Càn Long, tương truyền tất cả của cải trong thiên hạ, kì trân dị bảo đều tập trung trong tay Hòa Thân. Và ông có được số của cải trên là do nhận hối lộ, do đó sử sách lưu truyền Hòa Thân là một tham quan bậc nhất lúc bấy giờ. Vậy hẳn nhiên, phủ đệ của Hòa Thân cũng không phải là nơi tầm thường. Theo nhiều du khách, sau Tử Cấm Thành thì đây là nơi đáng tham quan nhất tại Bắc Kinh.

5. Quảng trường Thiên An Môn

Được xem là biểu tượng của Trung Quốc. Ở đây cũng từng xảy ra sự kiện liên quan đến chính trị khiến cả Trung Quốc bị chấn động. Bạn có thể đến tham quan nơi này, tuy nhiên trong quảng trường không có ghế ngồi nghỉ chân.

Phía trên là một số địa điểm tham quan dành cho bạn khi đến với Bắc Kinh. Sau đây là vài lưu ý nhỏ để bạn có chuyến đi hài lòng

– Người dân Trung Quốc rất ít sử dụng tiếng Anh, vì vậy di chuyển bằng taxi, bạn nên chuẩn bị sẵn bản đồ có các địa điểm cần đến và luôn mang theo địa chỉ cũng như số điện thoại của khách sạn đang lưu trú.

– Chuẩn bị số điện thoại của Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc phòng khi cần thiết.

– Tránh đi giày cao gót vì phải di chuyển nhiều trong khuôn viên rộng.

– Đổi tiền lẻ để mua sắm hoặc bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để tiện lợi và nhẹ nhàng hơn.

– Nếu bạn đi theo đoàn, hãy nhớ số liên lạc của hướng dẫn viên và hỏi kĩ hướng dẫn viên trước khi sử dụng bất kì dịch vụ nào

Hi vọng một số thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến đi du lịch sắp đến!

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây